Lịch sử Hội An tái tạo qua show diễn thực cảnh

Show diễn hội tụ hơn 500 diễn viên trên sân khấu ngoài trời rộng 25.000 m2, khán đài có sức chứa 3.300 người tại Cồn Hến, phường Cẩm An.

Trong 60 phút, show diễn “Ký Ức Hội An” tổng thể về lịch sử, văn hoá của vùng đất từ thuở khai thác lập ấp tới thời ký thương cảng sầm uất. Tất cả được truyền tải tới người xem bằng âm thanh, ánh sáng, vũ đạo và biểu cảm của các diễn viên xuyên suốt 5 màn.

Màn 1 mang tên “Sinh mệnh” kể về sự hình thành vùng đất này khởi đi từ những thị trấn nhỏ nơi nhân loại sử dụng sức lao động để dựng nhà và tạo dựng nên cuộc sống. Trên sân khẩu, hình ảnh cấy lúa, sàng cát, xẻ gỗ, xây nhà, kéo cá được các diễn viên chuyên nghiệp tái tạo khá trung thực.

Màn 2 mang tên “Đám cưới” tái tạo đám cưới huyền thoại của Huyền Trân Công Chúa, hàm ý công lao to lớn của người con gái tài hoa xinh đẹp nhà Trần đã hy sinh tuổi xuân và tình riêng vì đại nghiệp nước nhà.

Tà áo dài là hình ảnh xuyên suốt trong 5 màn của show thực cảnh.

Tà áo dài là hình ảnh xuyên suốt trong 5 màn của show thực cảnh.

Trong màn 3 – “Đèn và hồ”, người theo dõi đơn giản liên tưởng tới sự tấp nập buôn bán giao thương quốc tế trong quá khứ của thương cảng nổi tiếng Hội An thời xưa.

Màn 4 “Hội nhập” lại là câu chuyện về Hội An thương cảng một thời vàng son trên bến dưới thuyền, một biểu tượng của sự hội nhập quốc tế rất sớm của vùng đất này. Cuối show diễn là hình ảnh những căn nhà được dựng lên tầng từng lớp lớp như thể hiện cho sự phát triển không ngừng của Hội An.

Theo Gami Theme Park đơn vị sinh sản, hàng trăm tấn vũ trang âm thanh, ánh sáng ngoài trời văn minh đã được sử dụng. Các hiệu ứng được nhịp nhàng nổi trội câu chuyện trong show diễn. “Ví dụ, trong cảnh 100 cô gái Việt mặc áo dài đi trên một đoạn đường – biểu tượng cho dòng thời kì đã qua của Hội An, màu sắc của áo dài liên tục chuyển đổi tạo nên những bí hiểm tuyệt hảo, điều mọi người thường ít thấy ở y phục này”, đại diện đơn vị sinh sản cho biết.

Một hoạt cảnh trong màn thứ tư, tái hiện thời kỳ vàng son của Hội An.

Một hoạt cảnh trong màn thứ tư, tái tạo thời kỳ vàng son của Hội An.

Show thực cảnh tại Hội An được xây dựng trên ý kiến đóng góp của ban cố vấn gồm: Kiến trúc sư Hoàng Đạo Kính – Ủy viên Hội đồng di sản văn hóa quốc gia, thi sĩ Lê Cảnh Nhạc, nhà sử học Dương Trung Quốc cố vấn kịch phiên bản, giảng viên Thanh Hằng – trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội phụ trách biên đạo múa, y phục được cố vấn vì họa sĩ – nhà nghiên cứu sử học và mỹ thuật Trịnh quang đãng Vũ.

Đại diện ban tổ chức show diễn cho biết, sau gần nhị năm ra mắt đã đón gần 2 triệu lượt khách, được The Guide Awards được vinh danh năm 2019 là “Chương trình nghệ thuật thực cảnh có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất VN”. “Ký Ức Hội An” cũng được Tổ chức Kỷ lục VN xác nhận là “Sân khấu ngoài trời lớn nhất VN” và “Chương trình trình diễn nghệ thuật thường nhật có số lượng diễn viên tham gia đông nhất”.

Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cho rằng: “Ký ức Hội An là một vật phẩm du lịch vô cùng rất dị. Chương trình nghệ thuật thực sự tuyệt hảo, đã có những đóng góp tích cực và thành công chung của ngành du lịch tỉnh Quảng Nam”.

“Buổi diễn khiến tôi được sống trong cảm xúc và tuyệt hảo vì các loại hình múa, xiếc, âm nhạc, ánh sáng và y phục. Chương trình thực sự sáng tạo với rất nhiều nỗ lực của nhà sinh sản và hàng trăm diễn viên nghệ sĩ”, anh Amarai, du khách tới từ Vương quốc Bỉ, san sớt.

Ấn tượng, xúc động và tự hào, là cảm nhận rất nhiều du khách đến với Ký Ức Hội An.

tuyệt hảo, xúc động và tự hào, là cảm nhận rất nhiều du khách tới với “Ký Ức Hội An”.

Tại  Mỹ, Trung Quốc, Thái Lan, những show diễn buổi tối là vật phẩm du lịch đêm hôm, tăng thời kì tạm cư của khách và thu về hàng trăm triệu đô la mỗi năm. Ở TP Las Vegas, Mỹ, 85 diễn viên nhào lộn trên làn nước trong “O show” của đoàn xiếc Cirque du Soleil vừa tiếp đón lượt khách thứ 17 triệu sau 11 năm trình diễn. Con số này bằng gần một nửa lượng khách tới Las Vegas hàng năm.

Hàng loạt show thực cảnh ở Trung Quốc của đạo diễn Trương Nghệ Mưu như “tuyệt hảo Lệ Giang”, “tuyệt hảo Hồ Tây”… đã mang về một tỷ nhân dân tệ (khoảng 140 triệu USD) mỗi năm cho nền kinh tế nước này, kể từ khi buổi diễn trước tiên được tổ chức ở Quế Lâm năm 2003.

Bà Vũ Thị Phương, đại điện Gami Theme Park, đơn vị đầu tư sinh sản chương trình chia sể: “Sự ra đời của show thực cảnh Ký Ức Hội An đã thay đổi giá trị, nâng tầm văn hóa, lịch sử VN thông qua vật phẩm du lịch khác lạ. Từ đó, góp phần vào lưu giữ di sản, xúc tiến phát triển kinh tế kiên cố”.

Thành Trung

Cho hết tháng 6, show diễn thực cảnh “Ký ức Hội An” thực hiện chương trình “Tự hào Miền Trung – tuyệt hảo Hội An” tại 10 tỉnh, thành là Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, tp.Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên. Xác nhận bằng hồ sơ tùy thân.

Mức giá địa phương vận dụng: Vé Eco 300.000 đồng, vé Hi 450.000 đồng.

– Khuyến mãi đi kèm:

+ Hạng Eco được tặng một món ăn bất kỳ tại làng VN

+ Hạng Hi được tặng một món ăn và một món uống bất kỳ tại làng VN

+ Nhóm trên 10 khách mua vé hạng Hi được đổi bằng một set thực đơn đặc sản tại Nhà hàng Nón Lá (thực đơn 150.000 đồng, đặt dịch vụ trước 6 tiếng)

Địa chỉ: Công viên Văn hóa chủ đề tuyệt hảo Hội An, 200 Nguyễn Tri Phương, phường Cẩm Nam, Hội An

Website: hoianimpression.vn

Hotline: 1900636600.

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Người Việt làm tình nguyện viên gần các điểm du lịch Đài Loan lúc giao thừa

6 người Việt Nam sẽ tham gia hướng dẫn du khách tại 3 ga tàu …

Trả lời