Lỡ đò, người đàn ông vượt sông bằng hai thân tre

Lỡ chuyến đò về nhà, ông Fang quyết định dùng cây tre trôi dọc bờ để chèo qua sông.

Fang Shuyun là một cư dân 51 tuổi của thành phố Hàng Châu, tỉnh Triết Giang, Trung Quốc. Năm 2014, sau lần lỡ chuyến đò cuối cùng về nhà, Fang nhìn thấy một thân tre trôi xuôi dòng nước, ông quyết định dùng nó để qua sông Fuchun. Lần đầu tiên leo lên cây tre, ông ngã nhào. Nhưng trong giây phút ấy, Fang nảy ra ý nghĩ rằng mình có thể vượt sông bằng “phương tiện” này nếu ông biết giữ thăng bằng. Sau hai năm luyện tập, giờ ông đã sử dụng thành thục hai thân tre để qua sông.

lo-do-nguoi-dan-ong-vuot-song-bang-hai-than-tre

Fang chia sẻ rằng thân tre cần dài hơn 4 m để có thể nổi được trên mặt nước khi ông đứng lên. Để điều khiển ‘con thuyền’, Fang tận dụng sức gió và lực đẩy của dòng chảy. Tốc độ trung bình của chiếc thuyền ước đạt 30 – 40m/phút.

Fang nói: “Chân nào đặt trước sẽ là chân trụ, đỡ trọng lượng của toàn bộ cơ thể. Vì vậy bạn nên dùng chân trước để di chuyển dọc theo thân tre. Ngón cái của bàn chân còn lại sẽ cố định thanh tre khỏi bị lăn trên mặt nước. Miễn là bạn giữ được thăng bằng và không để cây tre bị quay tròn, bạn sẽ qua được sông. Một điều kiện cần nữa là bạn phải đủ khỏe để lèo lái “con thuyền”. Từ nay, dù có lỡ đò về nhà, Fang cũng không bao giờ phải lo lắng nữa.

READ  đi khám phá tự nhiên để yêu thương nhiều hơn

Nhiều độc giả đã so sánh Fang với một vị sư người Trung Quốc từng sống ở thế kỷ 15. Theo truyền thuyết, vị sư này đã qua sông mà chỉ dùng một cây sậy. Trong khi đó, một số độc giả khác lại cho rằng ông giống như một bậc thầy kungfu với khả năng làm thân mình nhẹ tựa lông hồng.

Lỡ đò về nhà, người đàn ông vượt sông bằng hai thân tre

Lỡ đò về nhà, người đàn ông vượt sông bằng hai thân tre

Xem thêm: Nghệ thuật chèo thuyền một chân trên hồ Inle

Phạm Huyền

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Quán cà phê phong cách vintage Âu – Mỹ tại Sài Gòn

Nhiều người đánh giá không gian ở đây hội tụ vẻ xa hoa của nước …

Trả lời