lo lắng cảnh nhiều người ‘ăn tươi nuốt tươi’ món đặc sản của Bến Tre

Nhiều người cho rằng, cách “ăn tươi nuốt tươi” này giúp họ cảm nhận trọn vẹn hương vị mập bùi, thơm ngon khó cưỡng của chúng.

Đuông dừa là ấu trùng dạng sâu của bọ kiến dương. Sau mùa giao phối, loài bọ này thường chọn cây dừa sung sức, khoét ngọn rồi đẻ trứng vào. Trứng nở ra ấu trùng và lớn dần nhờ ăn cổ hũ dừa tới khi xuyên thủng ngọn dừa, lúc đọt thối té ngang là lúc đuông dừa nhiều nhất.

Dù đuông đục khoét là hỏng dừa nhưng đuông dừa ăn rất ngon và lại là đặc sản rất dị có một không nhì ở những xứ dừa Bến Tre.

Đuông dừa được người miền Tây tận dụng tài tình để tạo nên những món ăn rất dị, nhưng kinh dị nhất chính là kiểu “tắm nước mắm”. Nhìn những con đuông còn sống “nhăn răng”, bò nhung nhúc trong chén nước mắm ai cũng phải hoảng sợ. 

Khiếp sợ cảnh nhiều người 'ăn tươi nuốt sống' món đặc sản tròn ủng, nhung nhúc của Bến TreKhiếp sợ cảnh nhiều người 'ăn tươi nuốt sống' món đặc sản tròn ủng, nhung nhúc của Bến Tre

Tuy nhiên nhiều người lại cho rằng, cách “ăn tươi nuốt tươi” này lại giúp họ cảm nhận trọn vẹn hương vị mập bùi, thơm ngon khó cưỡng của chúng.

Khiếp sợ cảnh nhiều người 'ăn tươi nuốt sống' món đặc sản tròn ủng, nhung nhúc của Bến Treduong-dua-1.jpeg

Ngoài ra còn có thiết chế biến chúng thành nhiều món ăn khác như đuông nướng, đuông luộc nước dừa, đuông lăn bột chiên… Tuy hình dáng chẳng “ưa nhìn” nhưng đuông dừa lại khiến nhiều thực khách say mê, yêu thích. 

Khiếp sợ cảnh nhiều người 'ăn tươi nuốt sống' món đặc sản tròn ủng, nhung nhúc của Bến Tre

thời kì nuôi chưa tới 60 ngày, nhưng giá 1kg đuông dừa thương phẩm khoảng 400 nghìn đồng, thậm chí có thời khắc lên tới 700-800 nghìn đồng. Chính vì vậy, đuông giống cũng có giá tương đối cao. 

Trên thị trường giá đuông dừa giống giao động từ 10-20 nghìn đồng/con tùy chất lượng và nguồn gốc. Trong đó mức giá 20 nghìn thường là đuông giống nhập khẩu từ Thái Lan. 

Hiện nay, việc nuôi đuông tại nhà bị cấm do lo ngại có thể phát tán ra môi trường tự nhiên phá hoại các vườn dừa.

(Theo Giadinh.net)

Khách Tây nếm thử đặc sản đuông dừa xiên nướng ở Việt NamKhách Tây nếm thử đặc sản đuông dừa xiên nướng ở VN

Đuông dừa, đặc sản của các tỉnh vùng sông Mekong, không khiến vị khách nước ngoài sợ hãi nhưng còn mạnh dạn thưởng thức nhì kiểu chế biến xiên nướng và chiên giòn.

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Vietravel ưu đãi gói nghỉ dưỡng Thái Lan dịp hè

Vietravel áp dụng mức giá ưu đãi từ 4,69 triệu đồng cho du khách đăng …

Trả lời