Loạt món ăn nổi tiếng VN khiến du khách nước ngoài sợ hãi

Nhiều món đặc sản của VN đã thân thuộc với những người dân trong nước, nhưng trong mắt bè khách du lịch quốc tế lại trở thành món ăn “kinh dị”.

VN nổi tiếng với văn hóa ẩm thực nhiều chủng loại và phong phú. Tuy nhiên, không ít món ăn đặc sản lại là thử thách với khách nước ngoài. 

Nhộng tằm

Nhộng tằm là loại sâu bọ giàu chất dinh dưỡng, được sử dụng làm thức ăn phổ quát ở VN. Đĩa tằm rang vàng ruộm thêm chút lá chanh thái nhỏ đơn giản kích thích du khách. Nhộng tằm có vị mập bùi và giòn tan trong mồm khi thưởng thức nên được xem là món khoái khẩu của nhiều người.

Tuy nhiên, món đặc sản VN này lại là nỗi e sợ với nhiều du khách quốc tế, nhất là khi chưa qua chế biến. Những con nhộng tằm nhiều đốt ngoe nguẩy qua lại khiến nhiều vị khách “sởn da gà”.

Ve sầu

Món ăn là đặc sản của miền Tây VN với giá cả khá đắt đỏ, từ 300.000 tới 500.000 nghìn đồng/kg. Cũng giống như sâu bọ, ve sầu sống dưới đất hoặc trên các tán cây, chúng có thể là vật chủ của các bào tử nấm, sinh vật ký sinh gây hại.

Tuy là đặc sản với người VN nhưng vì hình thù của những con ve sầu giống những con sâu bọ, nên nhiều du khách không dám thưởng thức. 

Tiết canh

Món ăn này phổ quát từ xa xưa trong ẩm thực của người Việt, khác lạ là ở miền Bắc, nhưng hiếm thấy trong ẩm thực các quốc gia khác trên toàn cầu.

Trong quá trình chế biến, tiết của động vật không qua bất kỳ công đoạn tiệt trùng nào nhưng được ăn trực tiếp cùng với lạc rang và rau thơm. Nhiều vị khách nước ngoài chỉ nhìn thôi cũng đã e sợ. 

Tiết canh cũng thường xuyên nằm trong danh sách những món ăn kinh dị nhất toàn cầu. 

Nem chua

Nem chua là đặc sản được ưa thích bởi vì nhiều du khách trong nước. 

Nem thường được làm từ thịt lợn sống trộn cùng các gia vị và phụ gia, cho thêm men tự chín và ủ sau một thời kì ngắn thì có thể sử dụng chứ không làm chín bằng nhiệt.

Người VN thường hay sử dụng nem chua như một món nhậu. Nhưng đối với du khách nước ngoài món ăn từ thịt sống như thế này lại không mấy dễ ăn.

(Theo Dân Trí)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *