‘Lời hứa sạch sẽ’ giúp Hệ thống hotel IHG phục hồi hoạt động

Sau làn sóng trước tiên của dịch Covid-19, khách quốc tế chưa thể quay lại VN. Du lịch nội địa, trong đó có hệ thống hotel InterContinental, đang ứng biến linh hoạt, cung ứng nhiều dịch vụ mới để kích cầu và đảm bảo an toàn cho du khách.

san sớt của ông Rajit Sukumaran- tổng giám đốc của Tập đoàn hotel InterContinental (IHG) tại khu vực Đông Nam Á và Hàn Quốc về tác động của dịch bệnh đối với doanh nghiệp trong ngành du lịch – hotel.

Đặt – hủy phòng linh động và ‘Lời hứa sạch sẽ’ của IHG

Thưa ông, Covid-19 đã giáng một đòn nặng nề lên toàn toàn cầu và hầu như tất cả các ngành kinh tế đều chịu tương tác của đại dịch. IHG đã làm thế nào để vượt qua thử thách và duy trì hoạt động kinh doanh cũng như duy trì khách hàng trung thành với thương hiệu trên toàn cầu?

Có thể nói thời kì này khá thử thách đối với ngành hotel, chúng tôi đã và đang tập trung ứng phó với dịch Covid-19 bằng năng lực tốt nhất trên mọi phương diện. Công việc kinh doanh khởi đầu trở thành phức tạp từ khi nhu cầu thị trường sụt giảm nhanh trong tháng Ba. Hiện nay chúng tôi đang trong bước đầu phục hồi khi các hotel của tập đoàn tại nhiều nơi trên toàn cầu đang mở cửa trở lại.

Trọng tâm của chúng tôi hiện nay là phát triển Thương hiệu của Tập đoàn – bằng cách làm điều quan yếu cho chủ đầu tư, cho viên chức, cho khách hàng và số đông. Để giúp khách hàng lên kế hoạch khi họ có thể đi du lịch trở lại, chúng tôi đã tăng thêm tính linh hoạt và đảm bảo an toàn cho khách hàng bằng các phương án đặt phòng và hủy phòng linh động, song song duy trì trạng thái khách hàng trung thành khi du lịch trở lại tầm thường. Ngoài ra, chúng tôi còn triển khai chương trình IHG Clean Promise (Lời hứa sạch sẽ của IHG) để tăng cường các giải pháp vệ sinh, mang tới cho khách hàng sự yên tâm hơn, cũng như sự bảo vệ quan yếu cho hàng ngũ viên chức hotel.

Ông có thể san sớt một số thông tin cụ thể về tình hình hoạt động thực tế của các hotel thuộc IHG tại VN vào trước và sau khi ứng dụng giải pháp phong tỏa một phần vào tháng 4? 

Sau khi lệnh hạn chế đi lại được tháo dỡ bỏ tại VN, chúng tôi nhận thấy khách du lịch có nhu cầu mạnh mẽ, khác nhau là ở những khu nghỉ dưỡng, nhất là những vị trí cách khu vực đông dân một chuyến xe hay chuyến bay ngắn. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận thấy điểm mạnh của mô hình hotel phối hợp và căn hộ dịch vụ trong thời kì này.

Nhờ tận dụng được lợi thế từ sức mạnh thương hiệu và niềm tin đã tạo dựng với khách hàng trong nhiều năm, trong thời kì dịch bệnh, hotel của chúng tôi tại các TP vẫn có thể mở cửa. Du khách lựa chọn chúng tôi vì họ cảm thấy an toàn và tin tưởng với tiêu chuẩn chúng tôi đã đặt ra cho dịch vụ vệ sinh.

hotel của chúng tôi cũng phát huy sự sáng tạo trong thời đoạn này để xúc tiến dòng doanh thu mới, ví dụ như dịch vụ cung ứng đồ ăn, đồ uống bên ngoài và đồ mang đi, xây dừng các hoạt động tại nhà, bao gồm giao vật liệu và video hướng dẫn nấu bếp tại nhà, cũng như thay đổi thực đơn phục vụ trong phòng để phục vụ các nhu cầu khác nhau của khách hàng. Các hotel tập trung vào kinh doanh theo kiểu truyền thống cũng đã ứng biến linh hoạt, cung ứng các gói dịch vụ tuần trăng mật và dịch vụ gia đình, trong đó có các lớp nấu bếp và buổi xem phim tối cho trẻ em để tăng cường hoạt động tiêu khiển.

‘Lời hứa Sạch’ giúp Hệ thống khách sạn IHG phục hồi hoạt động

Du lịch tại chỗ, nghỉ dưỡng cuối tuần gần nhà “lên ngôi”

ngày nay, mặc dù làn sóng Covid-19 thứ 2 đang có dấu hiệu bùng phát tại VN nhưng với kinh nghiệm sau khi kiểm soát thành công làn sóng trước đây, VN có đủ tự tín để có thể thắng lợi một lần nữa. Vậy nếu dịch được hoàn toàn kiểm soát trong những tháng sắp tới, ông nhận định như thế nào về bức tranh toàn cảnh mới của ngành hotel trên toàn cầu?

Bây giờ vẫn còn quá sớm để khẳng định, nhưng chúng tôi tin rằng du lịch nội địa sẽ phục hồi trước tiên. Từ trước tới nay, du lịch nội địa không phải là phân khúc lớn tại thị trường Đông Nam Á, nhưng chúng tôi khởi đầu nhận thấy xu hướng du lịch tại chỗ và nghỉ dưỡng gần nhà vào cuối tuần trong tình hình biên giới đóng cửa. Phân khúc chủ đạo của chúng tôi, bao gồm thương hiệu gia đình Holiday Inn, sẽ quay trở lại trước tiên, với hơn một nửa hotel, khu nghỉ dưỡng thuộc phân khúc này tại thị trường Đông Nam Á nằm ở vị trí rất đắc địa.

Vệ sinh là yếu tố vô cùng quan yếu để có được niềm tin của khách hàng trong toàn bộ hành trình. Các lý do để đi du lịch vẫn sẽ không thay đổi vì loài người sẽ luôn muốn tò mò toàn cầu, thư giãn hoặc liên kết trở lại với gia đình, đồng chí. Chúng tôi tin rằng khi mọi người có thể du lịch trở lại, người ta sẽ coi trọng hơn những trải nghiệm du lịch mong ước, và chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng mang tới những trải nghiệm như vậy cho khách hàng của mình

‘Lời hứa Sạch’ giúp Hệ thống khách sạn IHG phục hồi hoạt động

Ông tiến công giá như thế nào về sự phục hồi của ngành du lịch và hotel tại VN sau làn sóng thứ nhất? Theo ông, liệu nhu cầu dịch vụ có năng lực tăng trưởng trong thời đoạn hậu Covid-19 và đó có phải tăng trưởng vững bền trong những năm tới không?

Nhờ triển khai hiệu quả công việc phòng chống dịch Covid-19, nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng nội địa trong những tháng vừa qua tăng cao khác nhau tại các vị trí nghỉ dưỡng của IHG. Các hotel trong TP cũng ghi nhận nhu cầu của các nhóm khách nhỏ, họp hành và tân khách tới nhà hàng cũng tăng thêm. Chúng tôi tin rằng nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng và du lịch công vụ được dồn nén trong thời đoạn dịch sẽ tăng nhanh khi các thị trường mở cửa trở lại.

Xin cảm ơn ông!

Phương Ngân (thực hiện)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Hành trình Đà Nẵng – Lý Sơn của cô gái sợ nước

Ngoài Đà Nẵng – Hội An quen thuộc, bạn có thể tham khảo lịch trình …

Trả lời