Lời tâm sự của người làm nghề gác cửa hotel

Doorman là từ để chỉ người làm nghề gác cửa ở hotel hạng sang hoặc những tòa nhà lớn. Nhiều người cho đây là công việc nhàm chán nhưng ít ai biết rằng chính họ sẽ đem lại cho khách hàng sự thoải mái ngay từ những phút trước tiên.

Doorman là từ để chỉ người làm nghề gác cửa ở hotel hạng sang hoặc những tòa nhà lớn. Công việc của một người gác cửa không “thú vị”, thậm chí còn bị tiến công giá là “nhàm chán”. Nhưng ít ai biết được họ chính là yếu tố quan yếu đem lại cho khách hàng sự thoải mái ngay từ những phút trước tiên.

Ông Jais Adbul Rahman đã làm việc tại Grand Hyatt Singapore từ năm 1972 và hiện thống trị khu tiền sảnh. “Nhiều người hỏi tôi có thích công việc này không, nhưng nói thật tôi chưa bao giờ chán hay tiến công giá thấp nó”, ông nói. “Để làm mướn việc này, khách du lịch cần ba yếu tố: thân thiện, lịch sự và tốt bụng. khách du lịch sẽ luôn chào đón khách với nụ cười trên môi cùng những câu nói thân thuộc: Chào buổi sáng, xin chào, chào buổi tối. khách du lịch giúp đưa ra những lời cảnh báo: Xin ngài hãy mang theo ô, trời có thể sẽ mưa ngày hôm nay. Chỉ là những hành động rất nhỏ, nhưng sẽ quyết định tuyệt vời của khách hàng đối với nơi họ nghỉ lại”.

loi-tam-su-cua-nguoi-lam-nghe-gac-cua-khach-san

Ông Rahman mở cửa xe đón khách. Ảnh: Lady Ironchef.

Tại nơi ông làm việc, mỗi ca trực sẽ có nhì viên chức gác cửa luôn duy trì sự có mặt để du khách cảm thấy được hoan nghênh. Khi khách tới, người gác cửa sẽ giúp mở cửa xe và mang hành lý. Họ cũng phải làm việc như người điều tiết liên lạc để tránh tắc nghẽn bên ngoài sảnh hoặc vẫy xe taxi khi khách có nhu cầu rời đi.

“Đừng nghĩ công việc này chỉ thuần tuý đóng, mở cửa. Chúng tôi còn là viên chức tư vấn, bác bỏ sĩ, người giữ trẻ, dự báo thời tiết, viên chức kỹ thuật, hoặc rất nhiều việc không tên khác. Khách muốn hỏi đường? Chúng tôi biết. Khách muốn sửa vật dụng? Chúng tôi cũng biết. Và khách du lịch có thể hỏi chúng tôi vào bất kỳ thời kì nào, vì chúng tôi luôn đứng đó cả đêm”, Rahman san sớt.

loi-tam-su-cua-nguoi-lam-nghe-gac-cua-khach-san-1

“Lời cảm ơn của khách làm nên một ngày của chúng tôi”. Ảnh: Lady Ironchef.

Theo nhu cầu tăng cao của hotel, số lượng người gác cửa cũng tăng gấp đôi. Họ được yêu cầu phải có tri thức căn khách du lịch dạng về hotel và địa phương để cho khách hàng những lời khuyên hữu ích. Thông thường, du khách có xu hướng hỏi người gác cửa về các nơi cụ thể, nơi nên thăm quan, dịch vụ vui chơi hay ăn uống. Vì thế, người gác cửa giống như cuốn bách khoa toàn thư hay cuốn sách hướng dẫn bỏ túi để tương trợ khách hàng trong thời khắc quan yếu. Đây là yêu cầu cao, cũng là thử thách đối với công việc này. nhiều lúc, họ cũng phải đi hàng cây số để làm những việc khách yêu cầu như mua thẻ smartphone, tìm bến xe buýt hoặc chỗ trú ẩn cho khách khi trời mưa.

Khi được hỏi điều gì khiến ông Rahman cảm thấy vui nhất, ông trả lời: “Đó chính là lời cảm ơn của khách hàng. Sự cảm ơn tình từ thực phía họ làm nên một ngày của chúng tôi”.

Xem thêm: tiếng nói kín đáo chỉ viên chức hotel mới hiểu

Hải Thu

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

‘Du khách quốc tế ít quay lại Đồng bằng sông Cửu Long’

Cần ThơĐiểm đến đơn điệu, chất lượng dịch vụ thiếu đồng bộ… là lý do …

Trả lời