Ly cà phê 10.000 đồng trong nắng sớm ở chợ nổi Cái Răng

Thưởng thức vị đắng của cà phê giữa sông nước mênh mông sẽ là trải nghiệm khiến quý khách nhớ mãi khi tới chợ nổi Cái Răng.

Chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ buôn bán các loại nông sản từ rau củ, trái cây như khoai lang, bầu, bí, mướp đắng, củ sắn, vú sữa… cho tới lúa gạo, hàng tạp hóa và không thể thiếu các món ngon, trong đó có cà phê. Tuy chỉ là loại thức uống giản đơn nhưng tới đây nhưng mà không thử qua thì thật uổng phí.

Chợ nổi Cái Răng mở màn rộn rịch từ 3h tới 4h sáng, tới tầm 9h sáng là vãn. Ảnh: Phong Vinh.

Giống như những xuồng ghe khác, “ghe cà phê” hoạt động từ sớm. Thường người bán là phụ nữ, họ không chỉ khôn khéo trong cách pha chế nhưng mà còn gây tuyệt hảo vì màn lái ghe thiện nghệ.

Giữa gần cả trăm chiếc ghe tấp nập, các chị, có người sử dụng tay cũng có người sử dụng chân để điều khiển cần lái. Len lỏi và luồn lách một cách khôn khéo, các chị đơn giản tới gần khách trong vài phút, trên mồm vẫn không quên rao “Ai cà phê không? Cà phê sữa không?”.

Không sợ sông nước xô đẩy, các chị vẫn có thể đứng và chế cà phê cho khách. Ảnh: Phong Vinh.

Nếu như những chiếc ghe buôn nông sản được thương lái treo những món đồ bán lên phía trước, trên những cây tầm vông hoặc tre để khách dễ nhận diện thì người bán cà phê phải luôn mồm rao để gây sự xem xét.

Dù vất vả hơn, họ vẫn luôn tươi cười rạng rỡ khi gặp khách. Chính vì vậy nhưng mà quý khách sẽ cảm nhận được cái chất phác, thân thiện nhưng mà nhiều người vẫn hay nói với nhau về người miền Tây.

Nếu như người lớn tuổi thường thích vị đắng thuần chất, các quý khách trẻ lại yêu dư vị ngọt ngào của ly cà phê sữa. Dù phải lênh đênh và mất thăng bằng, người bán vẫn pha cà phê ngay trên ghe.

Những chiếc phin to được đổ lưng lửng bột cà phê rồi chế nước sôi. Ghe chạy tới đâu, cà phê nhỏ giọt tới đó, từ lúc chưa rạng đông.

Cà phê sữa cũng được nhiều người lựa chọn vì sự ngọt ngào nhưng mà không quá đắng, với giá 10.000 đồng một ly. Ảnh: Phong Vinh.

Ly cà phê có màu đen huyền, được phục vụ với đá cho người thích uống lạnh, người muốn nhâm nhi thì có thể uống nóng. Tại chợ nổi Cái Răng, du khách sẽ vừa thưởng thức hương vị của ly cà phê, vừa lênh đênh giữa muôn trùng sông nước, không có bàn ghế cũng không có mái che. 

Ở đây, quý khách còn bắt gặp hình ảnh cuộc sống rất đỗi gần gụi khiến ai cũng muốn quay trở lại. Có phải vì thế nhưng mà dân gian mới có câu: “Cần Thơ gạo trắng nước trong – Ai đi tới đó lòng không muốn về”.

Phong Vinh

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *