Lý do hủy phòng của khách Việt khiến lễ tân ‘dở khóc dở cười’

Không được nhận phòng sớm 3 tiếng, một du khách huỷ đặt giữ chỗ để chuyển sang hotel khác.

Nhiều viên chức hotel cho biết họ không chỉ đem tới sự hài lòng cho khách thuê, nhưng mà còn phải xử sự khôn khéo khi gặp các tình huống nằm ngoài dự kiến. Dưới đây là những trường hợp khách thuê phòng rồi hủy khiến lễ tân nhớ mãi. 

Thanh Mai, 25 tuổi, viên chức một hotel ở Thanh Hóa kể một du khách nữ đặt phòng trước nửa tháng, yêu cầu ở tầng 6, phòng 606 vì số đẹp. “Tuy nhiên tới ngày nhận phòng, lễ tân mãi không thấy khách tới nên gọi điện hỏi và phát hiện khách đặt theo ngày âm lịch, nhưng không nói rõ. Do đã có người thuê phòng vào ngày mong muốn nên chị ấy hủy”, Thanh Mai nói.

Nhiều khách Việt hủy phòng vì lý do: Anh thích thì anh hủy, cần gì anh phải nói với lễ tân các em. Ảnh:  News.

Hiện nhiều ứng dụng đặt phòng cho phép khách giữ chỗ và trả tiền tại hotel. Ảnh:  News.

Nhật Trường, một lễ tân hotel ở tp.Đà Nẵng, lại bị khách huỷ đặt phòng vì một yêu cầu không được phục vụ. “9h khách tới và đòi nhận phòng vì ‘anh đã đặt, tới các em phải sẵn sàng. Theo anh Trường, quy định nhận trả phòng trên toàn toàn cầu là từ 14h hôm trước tới 12h hôm sau. Thông thường, anh sẽ tạo điều kiện cho khách nhận phòng sớm nếu còn chỗ trống. Tuy nhiên vào ngày hôm đó, hotel của anh đã kín nên khách chỉ có thể đợi tới đúng giờ quy định để lấy chìa khóa. 

READ  Phượt thủ Việt kể lần đầu chơi trò mạo hiểm nhất hành tinh

Với Nam Thành, 25 tuổi, làm việc ở TP HCM, sự cố anh gặp phải là một đoàn khách đặt phòng trước qua mạng. Họ không có bất kỳ yêu cầu gì khi đặt. Nhưng tới lúc nhận phòng, chị trưởng đoàn lại muốn lễ tân xếp các phòng của mọi người trong đoàn ở cùng tầng. 

“Đây là điều bất khả kháng vì thời khắc đó đang là dịp nghỉ lễ, khách rất đông, phòng gần kín. Nếu từ đầu, chị ấy nói rõ cần các phòng cạnh nhau, chúng tôi sẽ thu xếp trước hoặc thông tin tình hình. Dù được đồng đội lễ tân giảng giải, khách vẫn đòi hủy”, Nam Thành nói.

Anh cũng gặp tình huống tương tự đầu tháng 6, khách đòi trả phòng với lý do nhì căn họ được nhận bị cách bởi vì một phòng đã có người ở từ trước. “Họ nói với lễ tân rằng rất lo lắng cho nhì con vì chúng còn nhỏ, không thể ở quá xa ba mẹ. Thực tế, nhì phòng đó cách nhau chưa đầy 10 m, và nhì con của họ một 17 tuổi, một 14 tuổi”, Nam Thành cho biết.

Lý do khách huỷ phòng nhưng mà Lê Hoa, lễ tân hotel 22 tuổi, ở tp.Đà Nẵng nhận được là :”khách du lịch anh lấy thông tin của anh đặt phòng cho vui đó em, chứ anh không cần đặt phòng gì hết, hủy phòng giúp anh nha”.

Nhiều lễ tân còn nhận được lý do hủy khiến họ chỉ biết cười trừ như: phi cơ hỏng nên không kịp tới nhận phòng; tải thử ứng dụng đặt phòng về smartphone rồi vui tay đặt; đặt phòng vào ngày nắng nhưng tới ngày nhận phòng thì trời mưa nên không đi nữa; ốm sát giờ nhận phòng hoặc hotel khác giá rẻ hơn nên chuyển. Không ít trường hợp khách hủy phòng không báo, tới khi lễ tân gọi tới thì nói nhầm máy. 

READ  Những người hùng thầm lặng trên đỉnh Everest

Anh Trường Nguyễn, quản lý một khách sạn 3 sao ở Đà Nẵng, mong muốn khách hàng hiểu và cảm thông với nhân viên và các lễ tân khách sạn hơn, để tất cả cùng có những trải nghiệm vui vẻ khi đi du lịch. Ảnh: NVCC.

Anh Trường Nguyễn, cai quản một hotel 3 sao ở tp.Đà Nẵng. Ảnh: NVCC.

Anh Nguyễn Trường, 34 tuổi, cai quản một hotel 3 sao tại tp.Đà Nẵng, cho rằng khách nên tìm hiểu kỹ quy định, nội quy nơi mình tới. Thông thường, mọi hotel đều tạo điều kiện để khách có những kỷ niệm thoải mái nhất. Tuy nhiên, một số khách muốn nhận sớm, trả muộn, hotel sẽ linh hoạt theo tình hình. 

“Tôi mong các du khách thông cảm cho những người phục vụ trong ngành nhà hàng, hotel để tất cả đều có những kỷ niệm vui vẻ nhất”, anh Trường cho biết. 

Những câu chuyện về du khách Việt là loạt bài ghi lại các sự cố, kỷ niệm vui buồn của du khách khi đi du lịch trong và ngoài nước. Đây cũng là diễn đàn để viên chức làm trong ngành dịch vụ, hotel, nhà hàng, hướng dẫn viên san sớt kinh nghiệm, câu chuyện trong nghề.

Hải Đăng 

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Ngôi làng cổ lộng lẫy trong tuyết trắng

Trải qua bao thăng trầm lịch sử, Shirakawago vẫn gìn giữ được vẻ đẹp vốn …

Trả lời