Lý do không nên mua bánh quy ở sân bay

AustraliaTim Tam là một trong số bánh quy có giá chênh lệnh lớn khi mua ở sân bay và siêu thị tiện lợi hay siêu thị.

Sẽ không quá ngạc nhiên khi những món đồ mua ở sân bay thường có giá cao hơn siêu thị hay các siêu thị tiện lợi. Tuy nhiên có những thứ được bán với giá đắt hơn nhiều lần.

Bánh quy chocolate Tim Tam là loại bánh rất nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. Ảnh: Sweets Seriouseats.

Tim Tam – một loại bánh quy phủ chocolate nổi tiếng của Australia – là ví dụ tiêu biểu. Giá siêu thị thông thường cho một gói Tim Tam tiêu chuẩn là 3,65 USD, vào những dịp không giống nhau có chương trình khuyến mãi là 2 USD mỗi gói. Nhưng tại các sân bay, mức “giá rẻ” quý khách có thể mua được là 20 USD cho 4 gói, tức tăng 37% so với giá thông thường ở các siêu thị.

Còn nếu quý khách mua lẻ một gói, mức giá phải trả có khi lên tới 6,3 USD. Trong trường hợp chọn nhầm siêu thị, đôi lúc quý khách phải mua với giá 7,47 USD. Đó là giá đắt gấp đôi so với việc quý khách mua ở bất kỳ siêu thị nào trên đường ra sân bay.

Tim Tam là mặt hàng dễ nâng giá nhất, lộ liễu tới mức thường xuyên bị giễu cợt trên các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, đó không phải là loại bánh quy duy nhất quý khách phải trả giá đắt khi mua ở sân bay.

Món thứ nhị là bánh quy mặn Arnott’s Shapes. Một số du khách nước ngoài thích mua loại này để ăn vặt hoặc làm tiến thưởng. Họ sẽ phải bỏ ra 6,49 USD cho một hộp, nhiều gấp đôi mức giá 3,2 USD khi mua tại siêu thị Woolworths hay Coles. Chưa kể, Shapes còn thường xuyên được bán giảm giá hơn cả Tim Tam.

Dù giá cả đắt đỏ, các loại bánh này thường xuyên được du khách mua tại sân bay, thay vì ở những nơi khác. Họ giảng giải rằng mua tại sân bay có thể mang lên hành lý xách tay, không phải cất trong vali ký gửi. Họ sợ rằng nếu ký gửi, những gói bánh có thể bị vỡ vụn trong quá trình vận chuyển và số tiền họ bỏ ra tuy rẻ lại thành đắt, vì mua về một món đồ không thể sử dụng.

Nam Trần (Theo Escape)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *