Lý do nên du lịch bằng tàu hỏa

Thủ tục đơn giản, đơn giản ngắm cảnh, giá vé rẻ… là những ưu điểm khi chọn tàu hỏa để vận chuyển.

Du lịch bằng tàu hỏa đang là lựa chọn của nhiều người thích trải nghiệm, ưa vận chuyển chậm chạp. Roughguides từng tiến công giá chuyến tàu Hà Nội – TP HCM là một trong những hành trình bằng đường sắt có phong cảnh đẹp nhất châu Á, khác nhau là chặng đường Huế – tp.Đà Nẵng qua vịnh Lăng Cô. Ngoài hạn chế về mặt thời kì vận chuyển, du lịch bằng tàu hỏa lại có những ưu điểm nhất định.

Thủ tục đơn giản

Nếu đã chán cảm giác hy vọng check-in khi đi phi cơ hay lo sợ mất xe đi vòng vèo bắt khách nếu vận chuyển bằng xe khách thì tàu hỏa là lựa chọn thích hợp với quý khách. Du lịch bằng tàu hỏa, quý khách chỉ cần tới sớm 15- 20 phút và thoải mái ngồi đợi tới giờ tàu chạy, lại không cần kiểm tra hành lý.

Theo đó, quý khách chỉ cần đặt vé trên website hoặc đại lý để nhận vé điện tử qua email. quý khách cũng có thể mua vé trực tiếp tại nhà ga, qua tổng đài bán vé, vé sẽ được in ngay sau đó. Để lên tàu, quý khách chỉ cần đưa vé hoặc mã QR và chứng minh thư rồi tìm đúng toa tàu, ghế ngồi/nằm của mình là yên tâm tới nơi tới.

không dừng lại ở đó, tàu hỏa cũng không giới hạn hành lý mang theo như khi đi phi cơ. Tuy nhiên, hành khách luôn được khuyến khích mang hành lý gọn nhẹ để tránh quên đồ và thuận tiện cho việc vận chuyển sau khi rời tàu.

đơn giản ngắm cảnh qua cửa sổ

Cùng một điểm đi – tới, tuy tàu hỏa sẽ phải vận chuyển quãng đường xa hơn so với phi cơ, nhưng đổi lại, hành khách được thỏa sức chiêm ngưỡng sự thay đổi cảnh vật từ vùng này sang vùng khác. Trong hành trình du lịch bằng tàu hoả dọc theo tuyến đường sắt Bắc – Nam, hành khách sẽ có nhiều phen bất thần với hình ảnh tự nhiên khi kỳ vĩ, khi thơ mộng của quốc gia ngay bên khuông cửa sổ. song song, hành khách thuận tiện đi lại trên các toa tàu để ngắm cảnh, chụp hình qua cửa sổ con tàu.

Hành khách ngắm trọn khung cảnh hai bên đường qua ô cửa sổ tàu hỏa. Ảnh: Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn - Saigonrailways.

Hành khách ngắm trọn khuông cảnh nhị bên đường qua ô cửa sổ tàu hỏa. Ảnh: đơn vị Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn – Saigonrailways.

Thoải mái sử dụng vũ trang thông minh

Một điểm cộng khi đi tàu là quý khách có thể thoải mái sử dụng smartphone, laptop, sử dụng 3G, Wi-Fi… Với các quý khách trẻ, tự sướng khi du lịch là điều không thể bỏ qua. Nếu vận chuyển bằng tàu hỏa, quý khách sẽ thoải mái sử dụng smartphone, máy ảnh để chụp/quay cảnh suốt đường đi nhưng không gây liên quan như khi đi phi cơ.

tiêu phí tiết kiệm

Nhiều người mất thời kì cả tháng trời thậm chí cả năm để “săn” vé phi cơ giá rẻ nhưng nếu lựa chọn tàu hỏa, quý khách có thể không mất công tới vậy. Giá vé tàu hỏa rẻ được tiến công giá là rẻ hơn so với các phương tiện khác, lại khá ổn định, không tăng giảm thất thường.

Dịp hè năm nay, đơn vị Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn tung ưu đãi tới 40% giá vé. Cụ thể, khách mua vé trước khi lên đường 20 ngày trở lên đối với tàu khách Thống nhất SE3/4, SE7/8 (Sài Gòn – Hà Nội) với giá vé cho cự ly vận chuyển trên 900 km và tàu SE21/22 (Sài Gòn – tp.Đà Nẵng) cự ly vận chuyển trên 600 km, được giảm  20-40% giá vé (trừ loại chỗ giường nằm khoang 4 tàu SE3). Khi đổi, trả vé mức khấu trừ từ 20% – 40% giá vé; thời kì đổi vé, trả vé trước giờ tàu chạy ít nhất 72 giờ.

Đối với tàu khách khu đoạn SQN1/2 (Sài Gòn – Quy Nhơn) cự ly trên 400 km, tàu SNT1/2 (Sài Gòn – Nha Trang) cự ly trên 300 km, hành khách mua vé trước khi đi tàu 20 ngày trở lên được giảm 20-30% giá vé (trừ loại chỗ giường nằm khoang 4 tàu SNT1/2). Khi đổi, trả vé mức khấu trừ từ 20% – 30% giá vé; thời kì đổi vé, trả vé trước giờ tàu chạy ít nhất 72 giờ. Riêng tàu SPT1/2 (Sài Gòn – Phan Thiết) hành khách mua vé trước ngày đi tàu từ 10 ngày trở lên được giảm 10% giá vé, mức đổi, trả vé theo quy định hiện hành.

Hành khách mua vé tập thể 5 người trở lên được giảm tới 14% giá vé; vé khứ hồi giảm tới 10%.

Các đơn vị du lịch tham gia Chương trình kích cầu du lịch với Hiệp hội Du lịch các tỉnh, TP có ký thỏa thuận kích cầu với đơn vị Vận tải Đường sắt Sài Gòn trong năm 2020 được giảm 10-25% giá vé vận dụng cho đoàn 10-100 người. Ngoài ra, hướng dẫn viên du lịch theo đoàn cũng được giảm tới 90% giá vé loại chỗ ghế ngồi hoặc giường nằm khoang 6 cho từ 1 tới 3 hướng dẫn viên.

Chương trình vận dụng từ ngày 1/7 tới hết ngày 16/8.

Các đối tượng chính sách xã hội như bà mẹ VN nhân vật, thương binh, người nhiễm chất độc hóa học, người khuyết tật nặng, người cao tuổi, sinh viên, trẻ em, đoàn viên công đoàn, hành khách có thẻ khách hàng…

Ngoài ra, đơn vị Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn cũng vận dụng chính sách giảm giá vé tàu 10-20% cho vận động viên và người thân đi cùng tham gia các giải chạy thuộc hệ thống VnExpress Marathon (VM) trong năm 2020. Runner tham khảo hình thức mua vé tàu ưu đãi nơi đây. 

Nguyễn Huyền

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Điểm đến nghỉ dưỡng theo phong cách Nhật Bản ở Đà Nẵng

Đà NẵngNằm trên cung đường đến vịnh Đà Nẵng, Da Nang Mikazuki Japanese Resorts & …

Trả lời