Lý Sơn một ngày nắng

Sau khi đặt chân lên tàu đi Lý Sơn từ cảng Sa Kỳ, gió và sóng hồ mênh mông sẽ đưa du khách tới với vùng hồ đảo khá hoang vu và đẹp tới nao lòng.

tới đảo Lý Sơn vào giữa tháng 7/2013 khi tỏi đã được thu hoạch xong, thay vào đó là những bãi dưa hấu xanh mướt, những ruộng hành và mè trải dài tít mắt. Màu xanh của hồ, của ruộng vườn và thảm cỏ dại mọc giữa đồi núi rộng bát ngát, ngút ngàn đã hút hồn lữ khách từ cái nhìn trước tiên. Màu xanh của hồ đảo đã giúp Lý Sơn đây có vẻ trù phú, ruộng vườn mỡ màu hơn, và vững chắc một điều rằng nơi đây không chỉ có những ngôi mộ gió.

Thung-lung-phu-mau-xanh-cua-ca-8810-5586

Thung lũng phủ màu xanh của cây xanh bát ngát, ngút ngàn.

Sau khi tới Lý Sơn, du khách sẽ không khó tìm được xe ôm hoặc motel ở gần bến tàu. Các motel ở đây tuy không hoàn toản tiện nghi nhưng tinh khiết sẽ, khang trang, có điện và nước ngọt hoàn toản. Sau khi quăng hành lý vào motel, thì việc vi vu vòng quanh đảo bằng xe gắn máy là một trải nghiệm thú vị và thú vị nhưng vững chắc du khách nào khi tới Lý Sơn cũng không thể bỏ qua.

mở đầu từ những thửa dưa hấu xanh mướt, trái to và dài nằm ngang dọc ruộng. Ở đây, quý khách có thể được những người địa phương hiền lành, thân thiện và mến khách dẫn ra vườn hái dưa miễn phí và ăn ngay tại chỗ. Những quả dưa tươi xanh, ruột đỏ tươi, ngọt lịm làm xua tan cái nắng nóng giữa trưa hè, và khác nhau là dưa ở đây không bị phun thuốc trừ sâu. Chủ vườn kể rằng vì giá dưa rất rẻ, người dân không thể có lời nếu phải mua thêm hóa chất.

Duong-len-tham-chua-Duc.jpg

Đường lên thăm chùa Đục.

Sau khi đi qua những ruộng hành, ruộng mè dài tít mắt, nằm tản mạn xen lẫn là những ngôi mộ gió bên đường, du khách sẽ tới với chùa Hang, chùa Đục và núi Thới Lới. khuông cảnh nơi đây thật bát ngát, ngút ngàn. hồ mênh mông hòa cùng màu xanh ngọc của mây trời. Đồi núi trập trùng phủ lên vì màu xanh ngát của cỏ cây. non sông hùng vĩ, đẹp như một bức tranh thủy mặc trong bài ca dao thuở nhỏ được nghe (mặc dù nơi đây không phải là xứ Nghệ):

“Đường vô xứ Nghệ quanh quanh

Non xanh nước biết như tranh họa đồ”

Cũng như nhiều du khách khác, ai cũng chia tay Lý Sơn trong quyến luyến và hứa hẹn ngày sẽ trở lại thăm đảo. Hi vọng Lý Sơn vẫn giữ được vẻ đẹp “mặn nhưng” như bây giờ, vẫn được phủ vì màu xanh mướt hút hồn lữ khách…

Kim Nguyên

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Du thuyền nơi Jennifer Lopez và Ben Affleck nghỉ dưỡng

Để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 52 của Jennifer Lopez, Ben Affleck đã mời …

Trả lời