Mắc kẹt trên biển 62 ngày vì nhiễm nCoV

ItalyChàng trai Mỹ cho biết đã phải ở trên một du thuyền, sau đó là tàu y tế trong 62 ngày sau khi nhiễm Covid-19.

“Một số ngày thực sự tệ và một số ngày vẫn ổn”, Taylor Grimes, 28 tuổi, nói về thời gian ở Italy. Giữa tháng 1, Grimes khởi hành chuyến đi biển thứ hai với tư cách là nhân viên của du thuyền MSC, một công ty du lịch toàn cầu có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ. Grimes làm việc trong cửa hàng trang sức trên hải trình đi khắp Địa Trung Hải.

Ngày 17/3, một người bạn và đồng nghiệp của Grimes dương tính nCoV. Sau khi tham khảo ý kiến của bác sĩ và thuyền trưởng, Grimes “tự nguyện cách ly”. 15 ngày sau, anh cũng dương tính với virus. Grimes đã được xét nghiệm thêm 7 lần nữa, kết quả dương tính và âm tính lẫn lộn.

“Gia đình rất quan tâm đến sức khỏe tinh thần của nó. Thứ hai tuần trước, thằng bé đã khóc nức nở trên điện thoại, nói rằng nó muốn về nhà. Nhưng nó lại vừa có kết quả dương tính với virus”, Ann Grimes, mẹ của chàng trai Mỹ, cho biết.

Grimes mặc đồ bảo hộ khi được chuyển từ du thuyền sang tàu y tế. Ảnh: CNN.

Grimes mặc đồ bảo hộ khi được chuyển từ du thuyền sang tàu y tế. Ảnh: CNN.

Grimes hy vọng kết quả xét nghiệm Covid-19 lần thứ 8 của mình sẽ âm tính, để có thể trở về Mỹ. Đại sứ quán Mỹ xác nhận với gia đình rằng, theo chính sách của Italy, nhân viên tàu du lịch có thể không được rời khỏi tàu cho đến khi họ âm tính với virus trong hai lần xét nghiệm liên tiếp, bà Ann Grimes tiết lộ.

READ  Sa mạc cát giữa TP

Theo Grimes, tàu MSC nơi anh ta làm việc đã đưa toàn bộ du khách lên bờ vào hai ngày 9 và 10/3, chỉ giữ lại thuyền viên với khoảng 200 ở trên tàu. Khi nhiễm bệnh, Grimes được chuyển đến một cabin của khách có ban công cho đến khi nhận một bộ đồ bảo hộ để mặc và đến bệnh viện địa phương. Anh phải mặc đồ bảo hộ từ khoảng 8h sáng đến 2h chiều. Sau đó, chàng trai này được đưa lên xe cứu thương và chuyển xuống một tàu y tế phục vụ như bệnh viện nổi.

“Tôi đã suy sụp tinh thần”, anh nói về khoảnh khắc nhận ra mình sẽ không trở lại du thuyền. 

Anh cho biết xét nghiệm ngày 16/5 cho kết quả âm tính, đó cũng là lần xét nghiệm thứ 7 của anh. Hiện chàng trai này đang chờ kết quả lần xét nghiệm thứ 7, hy vọng rằng nó sẽ âm tính. Sau đó, anh có thể về nhà bằng một chuyến bay thương mại. 

“Hãy đưa tôi về Mỹ càng nhanh càng tốt. Tôi không quan tâm đó là nơi nào”, Grimes nói.

An An (Theo CNN)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

8 khách sạn mới hút khách nhất Việt Nam

Khai trương năm 2021, Wink Hotel Saigon nằm ở quận 1, TP HCM hướng đến …

Trả lời