Mải chạy trốn sư tử, trâu rừng chạy mất phương hướng và húc thủng ô tô


Dân trí

Đoạn video thu hút hơn 1,2 triệu lượt xem, ghi lại những khoảnh khắc rượt đuổi săn mồi gay cấn của trái đất động vật hoang dại.

Mải chạy trốn sư tử, trâu rừng chạy mất phương hướng và húc thủng ô tô

Khi tới thăm khu bảo tồn Pilanesberg, Nam Phi, nhóm du khách vô tình bắt gặp khoảnh khắc săn mồi rượt đuổi thót tim giữa lũ sư tử và trâu rừng. Cảnh quay được nhóm du khách ghi lại và san sớt trên mạng xã hội, hiện thu hút hơn 1,2 triệu lượt xem.

Các nhân chứng có mặt tại thời khắc đó gồm giám đốc Jennifer Coleman và người thống trị Liechen Tonkin. Họ ngồi ở những xe khác nhau khi tham quan khu bảo tồn.

Khi vào sâu bên trong, họ bắt gặp những con trâu rừng từ đằng xa rồi một cặp sư tử từ nơi khác chạy tới. Thấy vậy, Kyle, người hướng dẫn viên du lịch, bèn cho xe đuổi theo chúng.

Mải chạy trốn sư tử, trâu rừng chạy mất phương hướng và húc thủng ô tô - 1Trâu rừng bị đàn sư tử rượt đuổi sát nút

Những hình ảnh từ video cho thấy, đàn sư tử quyết định phục kích một con trâu rừng. Sau đó, con vật phát hiện thấy mình trong tầm ngắm nên cuống cuồng bỏ chạy.

Mải chạy trốn sư tử, trâu rừng chạy mất phương hướng và húc thủng ô tô - 2Trâu rừng cuống cuồng bỏ chạy, đâm sầm vào xe chở khách

Do mất phương hướng, con mồi “to xác” đã đâm sầm vào một chiếc xe đang chở khách, tạo ra tiếng động lớn khiến đàn sư tử hoảng sợ. Liên tục xoay tròn hòng thoát thân, trâu rừng tiếp tục chạy theo hướng trái lại vào bụi rậm và để lại vết thủng lớn trên hông xe.

Mải chạy trốn sư tử, trâu rừng chạy mất phương hướng và húc thủng ô tô - 3Con vật tiếp tục bỏ chạy vào bụi rậm

Trong khi đó, lũ sư tử quyết không buông tha con mồi. Chúng tiếp tục rượt bám theo sau. Theo những cảnh quay cuối của đoạn video, nhịn nhường như trâu rừng đã nhanh chân kịp chạy thoát. Còn những vị khách chứng kiến cảnh tượng này đều tỏ ra vui mừng khi thấy con vật may mắn thoát chết.

tìm hiểu trái đất động vật hoang dại ở khu bảo tồn Pilanesberg

Pilanesberg là khu bảo tồn tự nhiên lớn nhất ở Nam Phi, nơi cách “thủ phủ xoàn” Johanesberg chừng 1,5 tiếng tài xế. Với tổng diện tích lên tới 55.000 ha, nơi đây là một trong 5 khu bảo tồn tự nhiên lớn nhất trái đất.

Mải chạy trốn sư tử, trâu rừng chạy mất phương hướng và húc thủng ô tô - 4trái đất động vật hoang dại phong phú ở khu bảo tồn

Trải qua gần 40 năm xây dựng và phát triển, tới nay, Pilanesberg trở thành nơi sinh sống và ngụ cư của hơn 1.800 loài, trong đó có 24 loài động vật lớn, 300 loài chim cùng hàng ngàn cá thể khác sinh sống ở vùng cây bụi trên thảo nguyên hoặc những đầm lầy ướt.

Mải chạy trốn sư tử, trâu rừng chạy mất phương hướng và húc thủng ô tô - 5Du khách ngồi trên các xe đặc chủng

Được biết, thời khắc lý tưởng nhất để du khách ghé thăm khu bảo tồn chính là buổi sáng sớm. Đó là lúc cuộc sống động vật hoang dại trở thành tấp nập và tấp nập.

Du khách sẽ ngồi trên những xe đặc chủng xây dừng riêng, thăm thú không gian rộng lớn của Pilanesberg để tận mắt chứng kiến “5 ông lớn” rừng xanh, gồm báo đốm, sư tử, voi, trâu rừng và tê ngưu.

Huy Hoàng

Theo Kruger Sightings/ Africa

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời