Mang 200 con bọ cạp lên phi cơ

Sri LankaMột khách Trung Quốc bị bắt quả tang buôn lậu 200 con bọ cạp ra khỏi Sri Lanka.

Người đàn ông 30 tuổi bị bắt ngày 13/1 khi dự kiến bay tới Quảng Châu, miền nam Trung Quốc từ sân bay quốc tế Bandaranaike, gần thủ đô Colombo. Đại diện thương chính Sri Lanka, ông Sunil Jayarathna cho biết cơ quan này tìm thấy 200 con bọ cạp sống trong hành lý ký gửi của hành khách trên.

Những con bọ cạp được đựng trong ít nhất 7 hộp nhựa. Bọ cạp là một trong những loài động vật được sử dụng trong y khoa cổ truyền Trung Quốc. Chúng được tin là có thể giúp giảm đau mỏi cơ, chứng thắc thỏm… theo cơ quan Y tế Hong Kong. Ảnh: thương chính Sri Lanka.

“Những con bọ cạp này được tích lũy từ nhiều vùng miền tại Sri Lanka. Chúng là bọ cạp có độc song không gây chết người, và được chính quyền bảo vệ”, ông Jayarathna trả lời CNN ngày 15/1.

Người đàn ông trên được trả tự do sau đó và phải nộp phạt 100.000 rupee Sri Lanka (khoảng 550 USD). Chính quyền địa phương đang tiếp tục điều tra sự việc.

Sri Lanka là một quốc gia có HST nhiều chủng loại. Đây không phải lần trước tiên hành khách bị bắt quả tang buôn lậu động vật sống khỏi hòn đảo này. Năm 2014, một người đàn ông Trung Quốc bị bắt tại Colombo vì mang theo lượng tổ yến trị giá khoảng 50.000 USD.

An An (Theo CNN)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *