Mẫu ghế đứng trên tàu bay khiến hành khách dè dặt khi thử

Ghế đứng có cấu trúc tương tự yên xe đạp, hành khách vẫn ổn nếu chỉ ngồi trong thời kì ngắn.

Francesca Street, phóng viên CNN, vừa có thời cơ trải nghiệm phiên phiên bản ghế đứng của tổ chức nội thất hàng không Italy Aviointeriors trong triển lãm Aircraft Interiors Expo 2019 (AIX) tại Hamburg, Đức. Trong AIX 2018, thương hiệu này từng gây xôn xao với mẫu ghế đứng Skyrider 2.0, và năm nay họ tung ra thế hệ 3.0.

Phóng viên Francesca ngồi thử ghế thế hệ mới trên tàu bay. Ảnh: Francesca Street/CNN.

Gaetano Perugini, tư vấn kỹ thuật tại Aviointeriors, nhấn mạnh rằng tổ chức không hướng tới ý tưởng phục vụ các hãng muốn nhồi nhét càng nhiều hành khách càng tốt.

“Chúng tôi không muốn dựng cảnh hàng nghìn người chi chít trong cabin, nhưng nhắm tới mô hình nhiều chủng loại hạng ghế, vì ngày nay các hãng bay không thể đạt tới lượng khách tối đa”, Perugini nói.

Thông thường, cách duy nhất để một hãng hàng không đạt tới công suất lớn nhất chính là lắp đặt toàn bộ ghế hạng phổ thông. Ghế đứng Skyrider chiếm ít diện tích hơn ghế phổ thông thông thường – cho phép khách đặt nhiều hạng vé hơn trên cùng một chuyến bay.

“tức là trong cùng một cabin, quý khách có thể ngồi ghế phổ thông cơ phiên bản, tiêu chuẩn, phổ thông cao cấp, thương gia – đây chính là một cải tiến dành cho cả hành khách lẫn hãng hàng không. Đó là lý do thực sự để Skyrider ra đời”, Perugini giảng giải.

phiên bản xây dừng trước tiên của mẫu ghế đứng ra mắt vào năm 2010, tuy nhiên một số vấn đề về cấu trúc ngăn nó thành hiện thực. Phiên phiên bản 2.0 ra đời năm 2018 lắp kèm một chiếc cột để một mực ghế. Mẫu mới nhất của năm nay không còn phần cột, nhưng có thể được lắp ráp và đưa vào sử dụng ngay.

Khoảng cách giữa các hàng ghế được thu hẹp. Ảnh: Francesca Street/CNN.

Theo ông Perugini, rất nhiều người quan tâm tới mẫu ghế này, dù chưa ai đặt hàng. Một trong những rào cản nhưng nhà sinh sản cần vượt qua chính là phản ứng của hành khách: “Nếu đọc mô tả của mẫu A380, A320, A321 và 737, quý khách sẽ thấy xây dừng của những tàu bay này không cho phép lắp đặt ghế với khoảng cách nhỏ hơn 71 cm, trong khi khoảng cách giữa nhị chiếc Skyrider chỉ là 58,4 cm”.

Perugini tự tín có thể giảng giải tính năng của xây dừng mới với những khách hàng lớn như Airbus hay Boeing.

Vậy thực sự trải nghiệm ghế đứng trên tàu bay ra sao? Ghế có cấu trúc tương tự yên xe đạp, mọi chuyện vẫn ổn nếu chỉ ngồi vài phút. Tư thế ngồi loại ghế này không thực sự thích hợp với cấu tạo thân thể của tất cả hành khách – dù cao hay thấp, quý khách vẫn bị đau mỏi và cảm thấy khó chịu.

Ngay cả Perugini cũng phải thừa nhận rằng trải nghiệm ngồi ghế đứng không nhất thiết phải thoải mái, nhưng ông cho rằng xây dừng này sẽ thích hợp với những chuyến bay chặng ngắn tại châu Âu.

“Thành thực nhưng nói, tôi không nghĩ có ai vui vẻ ngồi từ 8 tới 10 tiếng trên chiếc ghế kiểu này. Trên chuyến bay ngắn, nếu muốn tiết kiệm tiền, quý khách có thể thử ngồi ghế hạng này trong vài giờ – dù không hoàn toàn thoải mái. Tôi nghĩ phần lớn hành khách sẽ chấp nhận”, Perugini tỏ bày.

Tuy nhiên, có ý kiến nghi ngờ rằng hành khách tiết kiệm được chút tiền vé lại phải hứng chịu những cơn ê ẩm khắp mình khi hạ cánh. Hơn nữa, do khoảng cách giữa các ghế quá hẹp, hành khách phải ngồi sát với người lạ.

Dù vậy, Perugini khẳng định nếu Skyrider đi vào ứng dụng, nó sẽ trở thành một giải pháp siêu tiết kiệm nhưng vẫn giúp hành khách ngồi thoải mái trong chừng mực có thể. 

Theo CNN

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *