Mèo may mắn canh cửa giúp ông chủ kiếm tiền mỗi ngày

Chỉ ngồi im lặng ở ngoài lối vào cửa hàng, một con mèo đã giúp ông chủ kiếm đủ tiền nuôi mình ở Trung Quốc.

Video quay cảnh một con mèo gật gù trước quán ăn nhỏ ở Trung Quốc được đăng tải trên Pear, thu hút sự chú ý của nhiều người. Con mèo này được người dân địa phương đặt biệt danh là “mèo may mắn phiên bản đời thực” khi nó giúp quán ăn hút khách hơn.

Con mèo trên của ông Vương, chủ tiệm ăn nhỏ ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây. Ông Vương cho biết con mèo bắt đầu đến cửa hàng hàng ngày từ 2 năm trước. Khoảng 7h mỗi ngày, dù nắng hay mưa, con vật có mặt trên ghế trước cửa để đợi ông và lim dim ngủ suốt 13 tiếng. 

Mèo may mắn canh cửa giúp ông chủ đếm tiền mỗi ngày

Mèo may mắn canh cửa giúp ông chủ đếm tiền mỗi ngày

Ông Vương chia sẻ, từ khi có sự xuất hiện của con mèo ngày càng có nhiều khách tới quán ăn. Tất cả thực khách và người dân xung quanh đều yêu thích con vật. “Mọi người rất vui khi thấy con mèo, nhất là người già và trẻ em”, ông nói.

Một chiếc hộp nhựa đựng tiền cùng tấm bảng ghi “mèo may mắn” được ông Vương đặt cạnh chỗ con mèo ngồi. Mọi người bỏ tiền tip vào trong hộp nhựa, số tiền ông Vương nhận được mỗi ngày lên tới 40 tệ (hơn 130 nghìn đồng).

READ  Thật giả khi đặt phòng trên ứng dụng mùa dịch

Chủ mèo cho biết không hề có ý định lợi dụng con vật để kiếm tiền. Ông sử dụng khoản tiền tip để mua thức ăn có sẵn hoặc cá tươi cho nó. Ông nảy ra ý tưởng này vì cảm thấy con mèo thực sự đáng yêu, không giống như những con mèo may mắn bằng sứ “cứng nhắc”, “nhàm chán” thường thấy ở các cửa hàng khác.

Vân Phạm

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Quyết định đổi đời của những người sống trên nhà di động

Không ít người đã từ bỏ nhà cao cửa rộng để theo đuổi cuộc sống …

Trả lời