Miễn, giảm giá để thu hút khách trở lại

Nha Trang miễn tiền thuê bờ hồ; trong khi Quảng Ninh dự kiến miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, Yên Tử.

Các doanh nghiệp du lịch có tổ chức đặt dù, ghế phục vụ khách nghỉ mát trên bờ hồ Nha Trang dọc tuyến đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng được miễn tiền thuê bờ hồ 4 tháng, kể từ ngày 1/3.

“TP sẽ miễn thu tiền sử dụng mặt bằng bờ hồ đối với các doanh nghiệp có tổ chức hoạt động đặt dù, ghế trên bờ hồ Nha Trang tới hết ngày 30/6”, ông Lưu Thành Nhân, Chánh văn phòng UBND TP Nha Trang nói và cho biết thêm, tiền khai thác mặt bằng tại các bãi trông giữ xe ở tuyến công viên bờ hồ đường Trần Phú cũng miễn 100% trong tháng 4.

UBND TP Nha Trang giảm phí thuê 40% với bãi xe số 2, 3, 5 và giảm 30% với bãi giữ xe số 6, 10, 14, 15 trong các tháng 3, 5, 6. Ảnh: Xuân Ngọc.

Theo ông Lê Văn Sơn, Phó chủ toạ Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, đây là một trong những động thái kích cầu du lịch nội địa qua việc tương trợ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

“Chúng tôi đã xây dựng kế hoạch kích cầu, giảm giá khoảng 50% để hút khách nội địa cho mùa du lịch hè năm nay. Dự kiến được công bố vào ngày 22/5 tới”, ông Sơn nói.

Trong khi đó, tỉnh Quảng Ninh dự kiến miễn phí thêm vé tham quan vịnh Hạ Long, khu di tích danh thắng Yên Tử, bảo tồn tỉnh trong tháng 5 và một số ngày lễ trong tháng 6, tháng 7 cho tất cả công dân VN.

Các ngày còn lại trong tháng 6, tháng 7, khách du lịch khi tới tham quan những điểm trên sẽ vận dụng hình thức “combo” mua 1 tặng 1.

Trước đó, địa phương này đã miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, khu di tích danh thắng Yên Tử cho người địa phương và du khách nếu đi qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

“Sau thời kì dài du lịch bị đóng băng vì dịch bệnh, hiện nay chúng tôi cũng đang phối hợp với Sở Du lịch mở đầu triển khai các chương trình, kích cầu nhằm phục hồi ngành du lịch”, bà Nguyễn Thị Bảo, chủ toạ Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Ninh, nói. Bà cho biết dự kiến sẽ phát động lại gói kích cầu đã được triển khai thời khắc trước khi dịch bùng phát mạnh.

Cho tới nay nhiều tỉnh thành, doanh nghiệp đã thực hiện chương trình miễn, giảm giá vé tham quan, như tỉnh Quảng Bình đồng ý giảm 16,6% vật phẩm du lịch “đoạt được Sơn Đoòng – Hang động lớn nhất toàn cầu”; Oxalis cũng giảm giá tới 20% với các vật phẩm du lịch khác như hang Va, hang Nước Nứt, hang Én, Tú Làn… vận dụng từ ngày 15/5 – 31/12/2020.

Để thu hút du khách trở lại tham quan di tích cố đô Huế, kích cầu du lịch sau dịch Covid-19, tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng giảm 50% phí tham quan các điểm di tích từ ngày 8/5 – 31/7.

Nguyễn Nam

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *