mời gọi doanh nghiệp du lịch không bán phá giá

Các doanh nghiệp có thể giảm giá để kích cầu nhưng vật phẩm phải đảm bảo chất lượng, không quảng cáo sai sự thực, không bán phá giá…

Hội đồng Tư vấn du lịch (TAB) cùng báo VnExpress ngày 28/5 tổ chức buổi công bố về kết quả khảo sát du khách nội địa hậu Covid-19. Số liệu cho thấy, người Việt đã sẵn sàng đi du lịch nhiều hơn trước. Trong đó, hơn 77% người tham gia khảo sát lựa chọn nghỉ dưỡng và hơn 50% lựa chọn tìm hiểu ẩm thực. Về phương tiện, hơn 52% chọn đi du lịch bằng tàu bay là dấu hiệu tích cực. Người Việt cũng quan tâm hơn tới những nơi tới du lịch an toàn, chỉ gần 20% người khảo sát lựa chọn đi du lịch vì có ưu đãi cho các dịch vụ.

Vào thời khắc trước và trong lệnh cách ly xã hội, lượt tìm kiếm từ khóa về du lịch trên Google chạm đáy, thấp nhất từ đầu năm 2020. Từ 22/4, nhu cầu du lịch ở VN dần phục hồi khi lệnh cách ly xã hội được nới lỏng, mọi người mở màn tìm kiếm từ khóa về du lịch nhiều hơn.

thời kì qua, lượng tìm kiếm liên quan tới du lịch đại dương đảo VN trên Google đã tăng gấp đôi, khác lạ là các vùng đại dương như Vũng Tàu, Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn, Hạ Long. Lượng tìm kiếm về các công viên, vườn quốc gia cũng tăng nhẹ, với các nơi tới như Phong Nha – Kẻ Bàng, Vườn Quốc gia Ba Vì, Cúc Phương, Nam Cát Tiên, hang Sơn Đoòng…

Sau giãn cách xã hội thì nhu cầu du lịch biển tăng cao (67%), tiếp theo là nhu cầu du lịch thiên nhiên (56%) với các khu nghỉ dưỡng trên núi và khu du lịch sinh thái. Ảnh: Hương Chi. 

Sau giãn cách xã hội, nhu cầu du lịch đại dương tăng cao (67%), tiếp theo là du lịch tự nhiên (56%) với các khu nghỉ dưỡng trên núi và KDL sinh thái. Ảnh: Hương Chi. 

Với các loại hình du lịch như vậy, du khách Việt có xu hướng chọn tour ngắn ngày (2 – 3 ngày) và 89% người tham gia khảo sát đi du lịch cùng gia đình, đồng minh. Kết quả này có thể do Covid-19 tác động tới chi tiêu ngân sách, tâm lí còn e ngại dịch bệnh và thói quen giãn cách xã hội. Ngoài ra, có một xu hướng mới về thói quen du lịch, khi khách tự đặt tour trực tiếp (62%) và đặt phòng hotel hoặc tour qua nền tảng trực tuyến. Đây song song cũng là xu hướng trong thời kì tới, như vậy, các chuyên gia cho rằng cần cơ cấu lại ngành du lịch với doanh nghiệp và vật phẩm du lịch sao cho thích hợp.

Từ các số liệu trên, TAB đưa ra một số giải pháp xúc tiến du lịch nội địa. Cụ thể, chương trình kích cầu du lịch nội địa cần được truyền thông và truyền bá theo hướng coi đây là “thời cơ mang lại lợi ích” cho người Việt để tìm hiểu vẻ đẹp VN. Các cơ quan, doanh nghiệp xúc tiến truyền thông về dịch vụ, nơi tới du lịch an toàn dịch bệnh và bình an để giải tỏa tâm lý e sợ của du khách, thay vì quá tập trung tìm giải pháp ưu đãi.

Các doanh nghiệp lớn cần hợp tác với nhau và cam kết không bán vật phẩm không an toàn và chất lượng kém; không lừa dối khách hàng bằng quảng cáo sai sự thực; không bán với giá dưới giá thành sinh sản trực tiếp, không bán phá giá.

nhường như, ngành du lịch cũng được khuyến khích cơ cấu lại vật phẩm du lịch và doanh nghiệp du lịch. Cụ thể, các vật phẩm du lịch nên chuyển hướng về du lịch gia đình, du lịch nhóm nhỏ, du lịch tự nhiên. Doanh nghiệp cũng nên vận dụng các hình thức thương nghiệp điện tử, tính sổ điện tử, đại lý du lịch trực tuyến (OTA), đại lý bán vật phẩm du lịch cho các doanh nghiệp lớn, truyền bá du lịch qua e-marketing, mạng xã hội…

Ngân Dương

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Những điểm đến nổi bật của Sun Word Ba Na Hills trong tương lai

Trong số sản phẩm mới mà Sun Group đang kiến tạo tại Sun World Ba …

Trả lời