Món cơm với bơ ở Đắk Lắk

Cơm trắng với bơ dầm nước mắm có nhẽ là món ăn xa lạ với rất nhiều người. Tuy nhiên, với người dân Đắk Lắk, đó là món ăn “gây thương nhớ” vào mùa bơ ở vùng đất đỏ Bazan.

Bơ là một loại quả đặc sản của vùng đất nắng gió Tây Nguyên nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng. Thật đơn giản để chọn lựa những quả bơ sáp chất lượng, thơm ngon, bự ngậy tại mảnh đất Bazan này.

Bơ Đắk Lắk là thương hiệu được nhiều người biết tới.

Nhiều món ăn dinh dưỡng thân thuộc được chế biến từ quả bơ như sinh tố, kem bơ, salad bơ, bánh mì bơ nướng… Trong đó, món bơ trộn nước mắm ăn với cơm trắng được xem là món ăn lạ mắt của người dân nơi đây.

Bơ sáp dẻo, bự ngậy được chế trở thành nhiều món ăn quyến rũ.

Chế biến món ăn này rất đơn giản, chỉ cần chọn bơ sáp đã chín, lột vỏ, cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó, làm chén nước mắm nhĩ kèm ớt xắt, rưới lên phần bơ đã cắt.

Khâu sau rốt là lấy chén cơm trắng, sốt dẻo ăn kèm với bơ. Vị bự của bơ hòa quyện cùng vị mặn cay của nước mắm tạo nên hương vị khó quên.

Những quả bơ chín vàng ươm, thơm ngon.

Nhiều người đi nương rẫy nhiều khi chỉ cần mang theo cơm nắm kèm lọ nước mắm, hái bơ có sẵn trong rẫy thế là có ngay một bữa cơm ngon lành.

Món cơm bơ kèm nước mắm là món ăn thân thuộc tại Đắk Lắk.

Với nhiều người Đắk Lắk đi làm xa xứ, món cơm bơ là một phần đẹp trong ký ức tuổi thơ. Còn đối với các du khách khi tới du lịch tại Đắk Lắk sẽ được người dân địa phương đãi nhiều món ngon từ bơ, trong đó không thể thiếu món cơm bơ dầm nước mắm.

lúc đầu nhiều người còn e sợ trước món ăn có phần lạ thường nhưng khi đã ăn quen rất dễ “gây nghiện”.

(Theo Dân Trí)

5 món cơm đặc sản ‘nghe tên là biết ngon’ của VN

Cơm tấm Sài Gòn, cơm gà Hội An hay cơm hến Huế… là những món cơm ngon lạ mắt thực khách khó thể bỏ qua.

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *