Muôn kiểu hàng quán phòng ngừa Covid-19 ở TP.HCM

Bên cạnh những giải pháp thông thường như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, nhiều khu chợ ở TP.HCM đã nghĩ ra những “độc chiêu” phòng dịch vừa thú vị vừa hiệu quả.

Xem video:

browser not support iframe.

Tại khu vực đường Lê Văn Việt (Quận 9), theo ghi nhận của VietNamNet, để đảm bảo an toàn, một khu chợ điện máy đã đặt nhị dãy ghế với khoảng cách mỗi ghế 2m nhằm hạn chế xúc tiếp gần giữa các khách hàng, cũng như giữa khách hàng và viên chức.

trong khi, khu chợ này cũng thực hiện xịt dung dịch sát khuẩn và khuyến khích khách hàng rửa tay, đeo khẩu trang. Theo cai quản, thực hiện đúng chỉ thị của Chính phủ, khu chợ chỉ phục vụ số lượng tối đa 30 khách hàng cùng lúc.

Muôn kiểu hàng quán đề phòng Covid-19 ở TP.HCMMột khu chợ sử dụng gậy để chuyển đồ cho khách.

Cách đó không xa, ghi nhận tại một chung cư trên đường Song Hành, Xa Lộ Hà Nội, Ban cai quản chung cư cũng tiến hành nhiều giải pháp phòng chống dịch như đo thân nhiệt bắt buộc đối với cư dân cũng như khách vãng lai ở cổng vào.

trong khi, tại các thang máy, ban cai quản cũng trang bị trọn vẹn dung dịch rửa tay, dán thông tin cũng như phát loa nhắc nhở cư dân tuân thủ việc đeo khẩu trang khi ra khỏi căn hộ, song song hạn chế tụ tập đông người.

Muôn kiểu hàng quán đề phòng Covid-19 ở TP.HCMĐo thân nhiệt trước chung cư trên đường Song Hành, Quận 2.

Tại Quận Phú Nhuận, một trường hợp phòng chống dịch sáng tạo cũng rất đáng ghi nhận khi một quán nước giải khát trên đường Phan Xích Long đã chủ động lập một hàng rào chắn bằng ống nhựa trước khu vực quầy giao du.

Khi khách hàng tới mua vật phẩm, viên chức của quán sử dụng một chiếc giỏ nhỏ được gắn vào đầu gậy để nhận và trả lại tiền thừa hoặc hóa đơn, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m. Khách hàng khi tới quán đều được viên chức nhắc nhở việc đeo khẩu trang và sử dụng dung dịch rửa tay đúng quy định.

Phương pháp “giãn cách” này thoạt nhìn có vẻ hơi cầu kì và phiền toái. Tuy nhiên lại được phần đông khách hàng rất ủng hộ.

Trong khi đó, tại Quận Bình Thạnh, một quán chè trên đường Chu Văn An cũng tích cực trong việc chung tay chống dịch Covid-19 khi có nhiều giải pháp phòng dịch thiết thực.

Bên cạnh việc khuyến khích khách hàng đặt vật phẩm qua các ứng dụng trực tuyến, để hạn chế dịch bệnh lây lan, quán chè này ngừng phục vụ nước uống riêng như thường lệ, thay vào đó, quán trang bị sẵn bình nước và ly giấy sử dụng 1 lần, song song yêu cầu khách hàng tự phục vụ nhằm hạn chế xúc tiếp trực tiếp.

Muôn kiểu hàng quán đề phòng Covid-19 ở TP.HCM
Sinh nhật đặc biệt của nữ điều dưỡng trong khu cách ly ở Đà NẵngSinh nhật không giống nhau của nữ điều dưỡng trong khu cách ly ở tp.Đà Nẵng

Trên chiếc bàn nhỏ, món tiến thưởng mừng sinh nhật là một số chai nước suối, 2 đĩa trái cây, sữa tươi và chiếc bánh mỳ được sử dụng làm bánh kem.

Đình Tuyến

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Những điểm nghỉ dưỡng ở Bình Định dịp hè

Bình ĐịnhAurora Villas & Resort đồi Quy Hòa, Casa Marina Resort thuộc bãi Xếp hay …

Trả lời