Myanmar chọn VN làm đối tác khi mở lại du lịch

Chính phủ muốn mở cửa du lịch trong khu vực nhằm phục hồi nền kinh tế, VN, Lào, Thái Lan và Campuchia là tên trước tiên được nhắc tới. 

Dự kiến trong quý 4, Myanmar sẽ mở cửa đón du khách trong khu vực. Chính phủ nước này hy vọng có thể tạo ra hành lang du lịch an toàn với các nước kiểm soát tốt dịch bệnh như VN, Lào, Campuchia và Thái Lan. Đầu năm 2021, Myanmar kỳ vọng có thể tiến hành mở cửa đối với các quốc gia như Trung Quốc, Nhật khách du lịch dạng. Chính phủ cũng kỳ vọng tới đầu năm 2022, số lượng khách quốc tế quay lại nơi đây đạt 80 – 90% công suất trước khi có dịch.

Tổng số ca nhiễm đến nay là hơn 290 người, trong đó có 6 ca tủ vong. Số ca nhiễm trong cộng đồng tại quốc gia này đang dần ít đi. Ảnh: World Travel Guide.

Tổng số ca nhiễm tới nay là hơn 290 người, trong đó có 6 ca tử vong. Số ca nhiễm trong đồng đội tại quốc gia này đang dần ít đi. Ảnh: World Travel Guide.

Nilar Win, CEO của một hãng du lịch, cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục hoạt động tour du lịch trong nước sau khi mọi hotel và nơi tới được mở cửa trở lại. Chúng tôi cũng nhận được nhiều câu hỏi mỗi ngày về các kỳ nghỉ ra nước ngoài nhưng không biết đúng đắn khi nào các tour du lịch đó được nối lại”.

Ngành du lịch nội địa cũng được kỳ vọng sẽ mở lại trong quý 3. Chính phủ coi đây là thời đoạn trước tiên cho sự phục hồi du lịch của non sông. Động thái này nằm trong Kế hoạch cứu trợ ngành du lịch trong đại dịch, theo phát ngôn của một quan chức Bộ hotel & Du lịch của nước này trả lời trên Tân Hoa Xã hôm 20/6. Chính phủ kỳ vọng trong thời đoạn này, ngành du lịch có thể phục hồi 20 – 22%.

Theo Kế hoạch Cứu trợ Du lịch Covid-19 vừa được Bộ hotel & Du lịch công bố, Bộ đang thương thảo với Bộ Văn hóa & Tôn giáo để mở cửa lại các ngôi chùa, vị trí văn hóa, danh thắng để sớm phát động lại du lịch trong nước. Những nơi này trước đây bị đóng cửa do tác động của đại dịch.

Theo kế hoạch, chính phủ đã thực hiện các giải pháp như miễn phí giấy phép (license fees) nhập khẩu trong vòng một năm, hoãn trả tiền thuê nhà cho các hotel bị tác động do dịch bệnh trong 6 tháng. Hơn 50% số hotel trên cả nước đã được cấp phép mở cửa trở lại, sau khi vượt qua một kỳ kiểm tra an toàn sức khỏe của chính phủ.

Cặp đôi Việt – Myanmar đi 35 nước một năm

Anh Minh (Theo Tân Hoa Xã)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Chi hàng trăm triệu đồng ở phòng Tổng thống khắp Việt Nam

Ryan Hiếu Trần bắt đầu thuê các phòng Tổng thống từ 2020 và nghiện cảm …

Trả lời