Năm cách giúp kích cầu du lịch

Theo ông Trịnh Văn Quyết, chủ toạ FLC, đầu tư đúng mực, tăng cường truyền bá, chọn vật phẩm đúng thị hiếu… sẽ giúp phá băng du lịch thời kỳ nan giải.

Phát biểu trong Hội nghị Giới thiệu thời khắc vàng để tìm hiểu du lịch VN diễn ra vào ngày 16/5 tại FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa, ông Trịnh Văn Quyết cho rằng du lịch nội địa VN có nhiều tiềm năng, chỉ cần phát huy đúng mức sẽ là điểm vàng hút khách. Dưới đây là 5 gợi ý giúp kích cầu du lịch:

Đầu tư đúng mức cho du lịch đại dương

Trước 700 khách mời tham gia Hội nghị Giới thiệu thời khắc vàng để tìm hiểu du lịch VN, ông Trịnh Văn Quyết đặt ra câu hỏi: “vì sao tới giờ mới gọi là thời khắc vàng du lịch đại dương?”

Theo chủ toạ FLC, không chỉ sau đại dịch nhưng lúc nào du lịch đại dương cũng là thời khắc vàng, có nhiều tiềm năng nhưng lại không được phát huy đúng mức, doanh nghiệp, người dân địa phương chỉ kì vọng du khách tự tìm tới.

“FLC không ngừng tìm cách thu hút du khách tới. Từ năm 2015 tới nay, chúng tôi đầu tư phát triển du lịch Sầm Sơn có bài quý khách dạng, góp phầntăng lượng du khách tới Thanh Hóa từ 3 triệu lên 9 triệu trong năm 2019”, ông Trịnh Văn Quyết san sớt.

Với Bình Định, chủ toạ FLC dựa trên số chuyến bay để nói về véc tơ vận tốc tức thời phát triển du lịch. Sau khi FLC Quy Nhơn đi vào vận hành, du lịch Bình Định trở thành nơi tới thu hút, số chuyến bay khoảng từ 3 – 5 chuyến mỗi ngày tăng dần lên có thời khắc 47 chuyến bay một ngày. Để làm được điều đó, doanh nghiệp phải đầu tư xây dựng cơ sở vật chất tốt, kinh doanh bài quý khách dạng.

Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC.

Ông Trịnh Văn Quyết – chủ toạ Tập đoàn FLC. Ảnh: Giang Huy

Tăng cường truyền bá

Bên cạnh việc xây dựng cơ sở vật chất tốt, ông Trịnh Văn Quyết cho biết, FLC đã bỏ hàng trăm tỷ truyền bá du lịch cho Sầm Sơn để đón hàng triệu du khách. Ở các địa phương khác, tập đoàn này cũng không ngại chi lớn cho truyền bá. Việc truyền bá sẽ giúp du khách quan tâm hơn tới điểm du lịch đẹp ở VN và mong muốn được đặt chân tới.

chủ toạ FLC san sớt với lãnh đạo các địa phương: “Tôi hy vọng những người làm du lịch của các tỉnh thành hãy chung sức đưa hình ảnh của địa phương, quốc gia tới với du khách trong nước cũng như quốc tế nhiều hơn nữa”.

Ông Trịnh Văn Quyết cũng mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí tương trợ ngành du lịch không những vượt qua khủng hoảng sau dịch…

vật phẩm du lịch thích hợp thị hiếu

Trong thời khắc khủng hoảng do đại dịch, để phá băng cho ngành du lịch, ông Trịnh Văn Quyết cho rằng cần có vật phẩm thích hợp với nhu cầu khách hàng, các chương trình ưu đãi hợp lý.

Hãng hàng không Bamboo Airway phối hợp với HST của FLC tạo nên vật phẩm du lịch trọn gói. Ngoài ra, tập đoàn này phối hợp với nhiều doanh nghiệp xây dựng tour du lịch, quần thể nghỉ dưỡng để du khách thu nhập trung bình cũng có thời cơ đi du lịch. Theo quan sát của chủ toạ FLC, thời kì tới, người Việt sẽ có xu hướng đi du lịch trong nước nhiều hơn.

Ngoài ra, tập đoàn này cũng vận dụng nhiều gói giảm giá vé tàu bay, tiêu xài tạm trú, combo trọn gói và phối hợp với đối tác tín dụng để khách hàng có thể tiêu sử dụng trả góp với lãi suất 0%.

Phát triển kiên cố

Song hành cùng nỗ lực kích cầu của các doanh nghiệp lớn, ông Trịnh Văn Quyết cho rằng từ người dân địa phương, doanh nghiệp địa phương tới doanh nghiệp du lịch quy mô vừa và nhỏ cần thủ quy định khi kinh doanh. Sầm Sơn trước đây không giữ chân được du khách vì hiện tượng chặt chém, thái độ thiếu ôn hòa với du khách nên phải mất nhiều năm mới phục hồi được.

Theo chủ toạ FLC, cần phát triển du lịch kiên cố, không chặt chém khách hàng, luôn lịch sự, vồn vã thì du lịch vững chắc sẽ phất.

Toàn cảnh Hội nghị Giới thiệu thời điểm vàng để khám phá du lịch Việt Nam.

Toàn cảnh Hội nghị Giới thiệu thời khắc vàng để tìm hiểu du lịch VN. Ảnh: Giang Huy

tĩnh tâm trước khủng hoảng

Du lịch Việt đang đứng trước khủng hoảng lớn, tới nay vẫn có hotel 5 sao đóng cửa. Các quần thể nghỉ dưỡng FLC mới mở cửa chính thức từ 29/4, sau một quãng thời kì tạm nghỉ do giãn cách xã hội. Nhiều viên chức bị liên quan công việc, nhiều người dân địa phương bị mất nguồn từ du khách…

Ông Trịnh Văn Quyết dự đoán ngành du lịch có thể đóng cửa với khách nước ngoài tới tháng 12: “Chúng tôi cũng chưa muốn khách nước ngoài tới VN do dịch bệnh còn chưa được kiểm soát. Chỉ cần vài ba trường hợp, mọi thành tựu đều trở về số 0. Thà tổn thất doanh thu còn hơn không phục vụ được khách trong nước”, ông Quyết nói.

Để vượt qua nan giải, chủ toạ FLC cho rằng doanh nghiệp cần tĩnh tâm đương đầu với khủng hoảng. Ngành du lịch, hàng không trái đất xoành xoạch đi cùng khủng hoảng. Năm 2003, khi dịch SARs, ngành hàng không VN giảm 0,8%. Nhưng ngay sau đó, vào năm 2004, ngành tăng trưởng khoảng 24%, cao hơn năm 2002 khi chưa có dịch bệnh. Cùng với ngành hàng không, ngành du lịch trái đất luôn gặp nan giải. Tuy nhiên ngay sau đó, thị trường đã phục hồi rất tốt.

Từ những nan giải đã qua, người đứng đầu FLC cho rằng mọi thứ sẽ tốt hơn vào năm tới. Trước mắt, theo thống kê của FLC, quần thể FLC Sầm Sơn có hơn 1.000 phòng và phần nhiều đã kín trong dịp trung tuần tháng 5.

Bên cạnh việc kích cầu du lịch, chủ toạ FLC san sớt sẽ tuân thủ trang nghiêm yêu cầu của nhà chức trách trong việc đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh cho khách: đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, vệ sinh khu nghỉ dưỡng, tàu bay ngay sau khi khai thác.

Hội nghị Giới thiệu thời khắc vàng để tìm hiểu du lịch VN do Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV thuộc Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng), Tổng cục Du lịch, Báo Điện tử VnExpress.net, Hội đồng Tư vấn du lịch, Hãng hàng không Bamboo Airways phối hợp tổ chức. Sự kiện là nơi lãnh đạo địa phương, doanh nghiệp thảo luận về hướng đi mới cho du lịch Việt sau thời khắc đại dịch.

Nha Trang

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Quyết định đổi đời của những người sống trên nhà di động

Không ít người đã từ bỏ nhà cao cửa rộng để theo đuổi cuộc sống …

Trả lời