Ngắm tuyệt tác, thả mình nơi cổng trời biên giới

Đường vào thác nước đẹp nhất Miền Tây xứ Nghệ.

Những tháng ngày 7/2020, chúng tôi ngược đường lên với mảnh đất Mường Lống, huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An – nơi đây được ví như Đà Lạt thứ 2 của xứ Nghệ. 

Ngắm tuyệt tác, thả mình nơi cổng trời biên giới - 1

Mường Lống – nơi được ví là Đà Lạt thứ 2 của VN. (Ảnh: GoogleMaps)

san sớt với chúng tôi, chủ toạ UBND xã Mường Lống Và Chá Xa cho biết: “Thác nước này có từ thời phụ vương ông dựng khách du lịch dạng lập làng tới nay. Nhưng nó mới phát triển có mấy năm nay, hiện vẫn chưa có đường để đi xe máy vào, nhưng mà chỉ có cách đi bộ hơn 2km. Những ngày nắng nóng như thế này người dân trong vùng và người dân các xã phụ cận đổ về tắm khá đông. Mong sao thác nước này sẽ trở thành điểm thu hút du khách ở Mường Lống chúng tôi’, ông Và Chá Xa cho hay.

Cũng theo ông Và Chá Xa, tên gọi “Mường Lống” vốn thuở đầu hiểu theo tiếng Thái là “Lống Tang”, có tức là “lạc đường”, do xưa nơi đây nhiều rừng nên người dân dễ bị lạc.

Lý do do thung lũng Mường Lống tuy nằm trong dải càn quét của những trận gió Lào nhưng ở độ cao lớn, lại được các vùng núi cao xung quanh che chắn, nên khí hậu vào mùa hè rất mát mẻ. Các đỉnh núi nơi đây quanh năm mây mù bao phủ, một ngày có đủ 4 kiểu thời tiết: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

Chiêm ngưỡng thác nước độc nhất vô nhị ở Miền Tây xứ Nghệ.

Mường Lống nằm ở độ cao gần 1.500m so với mực nước hồ nên quanh năm khí hậu luôn mát mẻ. Mường Lống cũng được mọi người ví như “một Đà Lạt giữa miền Trung nắng cháy” hay “một Sa Pa giữa miền Trung cát trắng. Mặc dù đang trong thời đoạn mùa hè xung quanh các xã đều nắng nóng tới ngột ngạt, nhưng đặt chân tới Mường Lống là các khách du lịch có cảm giác thoải mái, mát mẻ và đêm tối cũng phải đắp chăn.

Ngắm tuyệt tác, thả mình nơi cổng trời biên giới - 2Ngắm tuyệt tác, thả mình nơi cổng trời biên giới - 3Ngắm tuyệt tác, thả mình nơi cổng trời biên giới - 4Ngắm tuyệt tác, thả mình nơi cổng trời biên giới - 5Ngắm tuyệt tác, thả mình nơi cổng trời biên giới - 6Ngắm tuyệt tác, thả mình nơi cổng trời biên giới - 7

Thác nước Mường Lống đã thu hút người dân tới từ các vùng trong huyện Kỳ Sơn.

Ngắm tuyệt tác, thả mình nơi cổng trời biên giới - 8Ngắm tuyệt tác, thả mình nơi cổng trời biên giới - 9
Ngắm tuyệt tác, thả mình nơi cổng trời biên giới - 14

Các khách du lịch trẻ trong vùng kéo nhau từng tốp tới thác nước này vừa tắm vừa nướng gà để thưởng thức không khí mát lạnh khi tới đây.

Ngắm tuyệt tác, thả mình nơi cổng trời biên giới - 15

Thác nước Mường Lống được xem là tuyệt tác nơi núi rừng ở biên giới xứ Nghệ hiện nay.

Ngắm tuyệt tác, thả mình nơi cổng trời biên giới - 16

Lạc vào khu vực thác nước nằm giữa khu vực rừng xanh tươi, mát mẻ…

Ngắm tuyệt tác, thả mình nơi cổng trời biên giới - 17

Mùa hè ở vùng đất Mường Lống cũng khá nóng, nhưng bù lại nơi đây có thác nước tuyệt đẹp, không khí trong sạch cũng làm cho vơi đi thời tiết nóng nực trong vùng.

Ngắm tuyệt tác, thả mình nơi cổng trời biên giới - 22

Thác nước Mường Lống đẹp hút hồn du khách. Hằng ngày nơi đây thu hút rất nhiều người trong vùng và khách du lịch trẻ tới tắm mát.

Ngắm tuyệt tác, thả mình nơi cổng trời biên giới - 23

Đi vào thác nước Mường Lống có nhì đoạn đường. Một lối đi tắt từ trên đỉnh thác xuống nhưng rất nguy hiểm do độ cao. đoạn đường này thuộc típ cho những người thích mạo hiểm và tìm hiểu. Thứ nhì, đoạn đường đi theo khe từ dưới lên dài khoảng 250-300m, khá dễ đi. Tuy nhiên, nhiều du khách tới vẫn thích lối tìm hiểu đi theo từ đỉnh thác nước….

Nguyễn Duy

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời