Ngành du lịch kích cầu trở lại

Các doanh nghiệp mong muốn sớm phục hồi du lịch nội địa bằng nhiều chương trình kích cầu giá thấp.

Ngày 16/5 tại Cần Thơ, Hiệp hội Du lịch VN phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa trên toàn quốc, lưu lại hoạt động trở lại của các đơn vị lữ khách sau Covid-19. Hơn 150 doanh nghiệp du lịch VN tham gia chương trình kích cầu lần này, trong đó có hàng không, khu nghỉ dưỡng…

Chương trình kích cầu du lịch nội địa chính thức khởi động lại trên phạm vi toàn quốc. Ảnh: Nguyễn Nam.

Chương trình kích cầu du lịch nội địa chính thức phát động lại trên phạm vi toàn quốc vào 16/5. Ảnh: Nguyễn Nam.

Theo ông Vũ Thế Bình, Phó chủ toạ Hiệp hội du lịch VN, đây là sự kiện lưu lại sự trở lại hoạt động của thị trường du lịch sau thời kì “đóng băng”. song song hưởng ứng chương trình “Người VN đi du lịch VN” do Bộ VHTTDL phát động. Để sẵn sàng cho chương trình kích cầu, đoàn khảo sát của Hiệp hội du lịch VN và doanh nghiệp, báo chí đã tới các địa phương Tiền Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Kiên Giang (Rạch Giá, Phú Quốc). Tại Phú Quốc vào ngày cuối của hành trình, các doanh nghiệp cùng hiệp hội sẽ chốt các con số cụ thể về giảm giá tour.

Chương trình kích cầu được tạo thành nhị thời đoạn. thời đoạn đầu từ ngày 15/5 tới 15/7 nhằm “chuyển từ trạng thái đang đứng yên của các doanh nghiệp sang hoạt động tầm thường”. thời đoạn sau tới hết năm 2020 là “thời tăng thêm tốc để phát triển ngành du lịch”. 

Bà Nguyễn Thị Xuân Lan, Phó chủ toạ túc trực Hiệp hội du lịch Bình Định, cho biết thời đoạn một là mùa du lịch hè. Tuy nhiên, năm nay do tương tác của dịch nên trở thành mùa thấp điểm vì học trò vẫn tiếp tục đi học. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn tập trung kích cầu sâu cho thời đoạn này để kích thích người dân và doanh nghiệp hưởng lợi khi hoạt động du lịch.

Ở thời đoạn sau, khi tình hình du lịch đã mở màn trở lại với tiết điệu tầm thường. Cuộc sống sinh hoạt, công việc của người dân đã đi vào ổn định, nhiều đơn vị sẽ thực hiện kế hoạch du lịch trong năm. “phối hợp nhiều yếu tố tốt hơn nên hoạt động du lịch sẽ sôi động hơn. Tuy nhiên, gói kích cầu sẽ không giảm sâu nhưng mà điều chỉnh theo nhu cầu của thị trường”, bà Lan nói.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, mùa du lịch hè sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với mọi năm. Ảnh: Nguyễn Nam.

Năm nay, do tương tác của dịch Covid-19, mùa du lịch hè dự báo không đông đúc như mọi năm. Ảnh: Nguyễn Nam.

Các doanh nghiệp tham gia chương trình kích cầu cam kết sẽ đảm bảo chất lượng tour dù giá giảm sâu. “Với sự phát triển của công nghệ, khách hàng có thể đi du lịch tự túc thông qua việc tự đặt dịch vụ thông qua các kênh OTAs (kênh thương nghiệp điện tử du lịch) hoặc các đơn vị lữ khách”, ông Hiệp nói. Tuy nhiên, mua qua các đơn vị lữ khách trong thời đoạn này, khách hàng sẽ nhận được nhiều tiện ích hơn.

Ngay sau cách ly xã hội được nới lỏng, nhiều doanh nghiệp du lịch trong cả nước đã tung ra hàng loạt tour giảm giá tới 50 – 60%; các điểm vui chơi tiêu khiển, điểm tham quan, nhà hàng, hotel cũng giảm giá cho tới tháng 7 – 8.

Hồi tháng 2, Liên minh kích cầu từng được xây dựng, triển khai trên cả nước để thu hút khách nội địa, khôi phục hoạt động của ngành du lịch. thời khắc đó, chương trình được thực ngày nay 4 tỉnh Đăk Lăk, Gia Lai, Bình Định, Phú Yên (tour 4 ngày, đồng giá 4.490.000 đồng trọn gói, bay Vietnam Airlines và ở hotel 4 sao) nhận được ủng hộ của hơn 100 doanh nghiệp liên quan tới du lịch tham gia.

Tuy nhiên, sự cố “bệnh nhân 17” ở Hà Nội và sau đó xuất hiện nhiều ca nhiễm mới nên chương trình kích cầu bị tạm dừng.

Nguyễn Nam

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Travel blogger 9x bước ra từ quân ngũ

6 tháng sau khi rời quân ngũ, Tiến vẫn giữ thói quen làm kiểm điểm …

Trả lời