ngây ngất với vẻ đẹp kỳ ảo của những “vườn hoa” dưới đáy hồ


Dân trí

Những rạn san hô tuyệt đẹp của đại dương được coi là “khu vườn” đầy mê hoặc dưới nước, nơi những chú cá đầy màu sắc đua nhau bơi lội tạo thành phong cảnh đẹp như tranh vẽ.

Vẻ đẹp rạn san hô Great Barrier

Rạn san hô Great Barrier nằm ở yên bình Dương, ngoài khơi bờ hồ Australia, là quần thể rạn san hô dài nhất và lớn nhất trên toàn cầu.

Rạn san hô ở Belize lớn thứ nhị trên toàn cầu sau rạn san hô Great Barrier. Nhiều loài có nguy cơ tuyệt diệt, bao gồm rùa hồ, lợn hồ và cá sấu hồ Mỹ tìm thấy nơi trú ẩn an toàn trong vùng nước màu ngọc lam này.

Rạn san hô ở New Caledonia là nơi sinh sống của hơn 2.000 loài cá.

Rạn san hô hồ Đỏ (Trung Đông) được hơn 1.200 loài cá gọi đây là ngôi nhà thiên đường với hơn 100 loài không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Mê đắm vẻ đẹp của các rạn san hô

Công viên tự nhiên Tubbataha ở Philippines nổi tiếng với những rạn san hô sơ khai và là nơi sinh sống của 50% loài san hô trên toàn cầu.

Rạn san hô Raja Ampat – “Vườn hoa” dưới hồ

Rạn san hô ở Raja Ampat, Indonesia là nơi sinh sống của 75% các loài san hô trên toàn cầu.

Hệ thống rạn san hô Mesoamerican khổng lồ nằm ở ngoài khơi Caribe. nơi đây, bảy rạn san hô khác nhau mang tới cảnh thần tiên dưới nước cho những thợ lặn. Đây cũng là nơi sinh sống của nhiều loài sinh vật khác nhau như rùa, cá đuối, cá nhồng, cá mập… Rạn san hô khổng lồ này chạy dọc theo bờ hồ Mexico, Belize, Guatemala và Honduras.

Rạn san hô ở đảo Wakatobi, Indonesia nổi tiếng với rùa hồ và cá mập, cũng là thiên đường của những người say mê lặn hồ. 

Quần đảo Maldives tuyệt đẹp nằm ở phía tây nam Ấn Độ Dương là một điểm du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng Các rạn san hô của quốc đảo này có 250 loài san hô với hơn 1.000 loài cá.

Fiji có rạn san hô bảy sắc cầu vồng rất thích mắt cùng những sinh vật hồ sống động bơi lội ở đó. 

Chỉ 400 người được phép lên đảo núi lửa Lord Howe (Australia) cùng một lúc và chiêm ngưỡng hơn 500 loài cá len lỏi khắp các rạn san hô ở đây. 

Rạn san hô Magnificent Apo giống như đảo san hô lớn nhất ở Philippines, được tuyên bố là công viên tự nhiên được bảo vệ vào năm 1996. Rạn san hô này thực sự là một chuỗi các rạn san hô rộng lớn và được coi là hệ thống rạn san hô liền kề lớn thứ nhị trong toàn cầu. Có khoảng 500 loại sinh vật hồ, 26 loài tảo và 7 loài cỏ hồ sống trong cảnh tuyệt đẹp này. 

Lovely Bonaire, một hòn đảo ít được biết tới trong quần đảo Leeward ở Caribe đã xây dựng công viên hải dương quốc gia Bonaire vào năm 1979 để bảo tồn sinh vật hồ và san hô. Rạn san hô là nơi sinh sống của hơn 57 loài san hô cùng hơn 350 loài cá.

Rạn san hô Flinders nằm trong công viên hàng hải vịnh Moreton ở Queensland, Australia có một điểm khác lạ đó là có một trạm làm tinh khiết rùa. Đây không phải là tính năng nhân tạo. Đúng hơn, đó là một loại “dịch vụ” dành cho sinh vật hồ. Nơi này, rùa xanh được ngơi nghỉ trên san hô và được làm tinh khiết vì cá phẫu thuật và cá wrasse.

Rạn san hô Ningaloo của Australia có rất nhiều cá mập voi sinh sống. Vào mỗi mùa xuân, cá mập voi thiên cư tới khu vực này, là bờ hồ phía tây trung tâm của nước nhà.

Rạn san hô Osprey ở Australia nằm xa bờ hơn rạn san hô Great Barrier. Nằm trong công viên hồ Coral Sea, rạn san hô này nằm riêng biệt, hẻo lánh và là nơi sinh sống của những sinh vật hồ quý hiếm và thú vị.

Quần đảo Similan của Thái Lan được xây dựng như một công viên quốc gia vào năm 1982. Công viên bao gồm các rạn san hô cứng và mềm, nơi sinh sống nhiều chủng loại của các sinh vật hồ. Rạn san hô Shark Fin là một phần nổi tiếng của công viên. Nơi này nước trong như pha lê là một trong những vùng nước tuyệt đẹp nhất trên toàn cầu.

Nhiều năm bị quên lãng và lạm dụng đã làm hư hại nghiêm trọng rạn san hô ở vịnh Hanauma xinh đẹp, nằm ngoài khơi bờ hồ phía đông nam của đảo Oahu thuộc Hawaii. Nhưng mở đầu từ năm 1990, Honolulu mở đầu mở trung tâm giáo dục hàng hải vào năm 2002. Nhờ những nỗ lực này, rạn san hô và cư dân dưới nước của nó đã tìm thấy cuộc sống mới.

Một rạn san hô nổi tiếng ở Florida, Mỹ là rạn san hô Molasses, nổi tiếng với nước nhấp nhánh và san hô đá.

Papua New Guinea là nơi có vẻ đẹp đầy màu sắc của những rạn san hô ở vịnh Kimbe. Ngoài những rạn san hô nhiều chủng loại và khỏe mạnh, điểm lặn này còn được quan tâm vì có chiếc tàu bay Zero của Nhật phiên bản bị đắm trong tình trạng gần như nguyên vẹn, tàn tích của Thế chiến thứ nhị.

Các rạn san hô ở quần đảo Perhentian của Malaysia có rất nhiều chú cá hề xinh đẹp. 

Rạn san hô ở Banderas, Mexico có vùng nước rét mướt, thoải mái và san hô đầy màu sắc. Đây cũng là nơi sinh sống của bạch tuộc, cá đuối, cá chình, rùa và cá mập.

Rạn san hô Elphinstone cuốn hút như thế nào

San hô mềm có rất nhiều tại rạn san hô Elphinstone ở hồ Đỏ của Ai Cập. Nơi này cũng có rất nhiều loại cá mập như cá mập đầu búa, cá mập rạn xám và cá mập đầu trắng – từng được nhà thám hiểm thủy sinh Jacques Cousteau mô tả là loài cá mập nguy hiểm nhất.

Rạn san hô Elbow ở Florida, Mỹ cũng mang vẻ đẹp tuyệt vời, là nhà của những chú cá đầy màu sắc.

Vĩnh Ngọc

Theo The Active 

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *