Ngày thử việc nhớ đời của nữ bồi bàn: chưa làm gì đã gây họa

Ngày đầu tiên đi làm, nữ bồi bàn người Mỹ đã gây rắc rối khi chạm tay vào một nút bấm trong nhà hàng.

Áp lực trong ngày đầu đi làm có thể khiến chúng ta tập trung và cố gắng thể hiện tốt hơn. Tuy nhiên, một cô gái người Mỹ đã có bài học nhớ đời khi gây ra một mớ lộn xộn khi nhận công việc mới. Dưới đây là chia sẻ của cô trên diễn đàn Reddit ngày 23/10, bài đăng tới nay thu hút hơn 51.000 lượt yêu thích và gần 4.400 bình luận.

Nhân viên bồi bàn có thể phạm nhiều sai lầm trong thời gian học việc. Ảnh: Secrets to Eating.

Nhân viên phục vụ có thể phạm nhiều sai lầm trong thời gian học việc. Ảnh minh họa: Secrets to Eating.

Hôm nay là ngày đầu tiên tôi ở chỗ mới, hy vọng tôi vẫn có thể làm bồi bàn tại nhà hàng gia đình này. Tôi có việc nhờ một bạn cùng lớp không thân lắm, cô ấy đảm bảo với quản lý rằng tôi là người hoàn hảo cho vị trí đó.

Tôi bước vào, người hướng dẫn điểm qua một loạt quy trình. Lúc sau, anh ấy đưa tôi ra quầy lễ tân để gặp một nhân viên khác. Đột nhiên, họ cùng nhận lệnh vào bếp khẩn cấp qua bộ đàm.

Khi đó, tôi phải đứng một mình tại quầy lễ tân mà không có việc gì làm. Thời gian trôi qua, tôi mệt mỏi khi phải nhìn trân trân ra xung quanh nên bắt đầu xem xét những thứ trên bàn: một chiếc bút bi, một bảng ghi việc và những cây bút màu…

READ  Ảnh 'cụ bà đẹp nhất thế giới' được tặng cho Tổng thống Pháp

Tay tôi chạm phải một cái nút to nằm giữa đống dây điện trên mặt bàn. Tôi kiểm tra nó, rõ ràng một phần tâm trí mách bảo rằng cái nút này sinh ra là để nhấn vào, và tôi đã làm thế.

Tôi đứng đó khoảng hai phút, nhấn nút liên tục. Khi nghe thấy tiếng chân tới gần, tôi rụt tay lại và giả bộ đang đọc sổ ghi chép cá nhân. Người hướng dẫn muốn chỉ tôi cách lau dọn nhà vệ sinh nên tôi đi theo. Từ trong WC, tôi thoáng nghe thấy tiếng còi xe cảnh sát, nhưng không suy nghĩ quá nhiều.

Lát sau, người hướng dẫn gọi tôi trở lại nhà bếp. Ở đó có một nhóm người với đủ biểu cảm từ bối rối đến thất vọng – trong đó có quản lý nhà hàng và ba cảnh sát.

Quản lý hỏi liệu có phải tôi đã nhấn nút gọi 911 hay không, nhưng người hướng dẫn nói: “Tôi chưa chỉ cho cô ấy nút đó” – tôi gật đầu theo. Vì vậy, quản lý và cảnh sát đưa tôi đến quầy lễ tân và chỉ ra nút gọi 911 – chính là thứ tôi đã táy máy lúc trước. Mọi điều tôi có thể nghĩ tới là thú nhận trước mặt tất cả khách và cảnh sát: “Ôi vâng, chính là tôi”.

Khi mọi thứ lắng xuống, quản lý đưa tôi vào văn phòng nói chuyện. Cô ấy giải thích rằng khi tôi ở trong nhà vệ sinh, cảnh sát đã tới bao vây toàn bộ nhà hàng. Vài người tiến vào từ cửa hậu, sẵn sàng bắt một kẻ nào cướp bóc hay xả súng. Họ nghĩ chúng tôi đang gặp nguy hiểm cấp bách vì họ được gọi 348 lần. 

READ  Gà bọc dưa hấu - món nướng chỉ có ở Ấn Độ

Sau cuộc nói chuyện đó, tôi đã giải thích cho bạn cùng lớp, điều đó khiến cô ấy nổi giận và giờ cả hai đều khó xử. Mọi người tại nhà hàng đều nghĩ tôi thật ngốc nghếch. Tôi thực sự không muốn quay lại làm việc.

Chú thích: Cái nút không màu đỏ, không ghi 911 hoặc đề bất kỳ lưu ý nào”.

Nhấn chơi nút báo động, bồi bàn vô tình gọi cho cảnh sát 348 lần/Ngày thử việc nhớ đời của nữ bồi bà

Nhấn chơi nút báo động, bồi bàn vô tình gọi cho cảnh sát 348 lần/Ngày thử việc nhớ đời của nữ bồi bà

Bồi bàn sơ ý đổ thức ăn lên người khách. Video: The Joker.

Bảo Ngọc

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Khách thi nhau chụp ảnh khiến gái bán hoa ở Amsterdam lao đao

Phần lớn du khách tới khu phố đèn đỏ ở Hà Lan chỉ chụp ảnh …

Trả lời