Nghệ An tìm giải pháp phục hồi du lịch hậu Covid-19

Dù địa phương không có trường hợp bị truyền nhiễm Covid-19, dịch tác động tiêu cực tới nhiều lĩnh vực kinh tế – xã hội, nhất là du lịch.

Hội thảo bàn giải pháp xúc tiến du lịch nội địa và phục hồi du lịch quốc tế hậu Covid-19 tỉnh Nghệ An diễn ra ngày 31/5 tại TP Vinh. Tại hội nghị, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch khẳng định Nghệ An có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch, vừa có tài nguyên du lịch tự nhiên vừa có nhiều tài nguyên du lịch nhân văn nổi trội.

Về giải pháp xúc tiến du lịch, ông Khánh lưu ý tỉnh Nghệ An phải tiếp tục lãnh đạo các khu, điểm du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch quan tâm đảm bảo an toàn và thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, để địa phương luôn là nơi tới an toàn.

không chỉ có thế, phải tăng cường các hoạt động xúc tiến, truyền bá đối với thị trường du lịch trọng tâm gắn với chương trình kích cầu du lịch, nghiên cứu mở rộng các thị trường mới. lãnh đạo các doanh nghiệp có các chính sách, gói vật phẩm dịch vụ khuyến mại, giảm giá kích cầu du lịch năm 2020 đi liền với nâng cao chất lượng dịch vụ (có cam kết giảm giá và địa chỉ cụ thể).

Khách đổ về Cửa Lò dịp lễ 30/4 vừa qua. Ảnh: Nguyễn Hải.

Khách đổ về Cửa Lò dịp lễ 30/4 vừa qua. Ảnh: Nguyễn Hải.

Đại diện các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch cũng đề xuất giải pháp và giới thiệu các chương trình kích cầu du lịch. song song, đại diện các tỉnh, TP đã ký kết thỏa thuận hợp tác về du lịch với CLB UNESCO Hà Nội.

Ông Bùi Đình Long, Phó chủ toạ UBND tỉnh Nghệ An, cho biết, mặc dù địa phương không có trường hợp bị truyền nhiễm Covid-19, dịch đã tác động tiêu cực tới nhiều lĩnh vực kinh tế – xã hội, nhất là về du lịch. Cụ thể, lượng khách và doanh thu du lịch 4 tháng đầu năm 2020 giảm trên 60% so với cùng kỳ năm 2019, nhiều doanh nghiệp lữ khách, hotel, nhà hàng phải ngừng hoạt động.

“tới nay, nhiều hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội đã trở lại thông thường, du lịch cũng đã mở màn có dấu hiệu hồi sinh. Tuy nhiên ngành này vẫn đang đương đầu nhiều phức tạp…”, ông Long nêu vấn đề và mong muốn các đại biểu san sớt cởi mở để giúp Nghệ An phục hồi du lịch thời hậu Covid-19.

Nguyễn Hải

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Travel blogger 9x bước ra từ quân ngũ

6 tháng sau khi rời quân ngũ, Tiến vẫn giữ thói quen làm kiểm điểm …

Trả lời