Ngôi làng chẳng nhà nào khóa cửa, cũng không có nạn trộm cắp


Dân trí

Đây là một trong những ngôi làng không giống nhau nhất trái đất khi chẳng nhà nào trong làng khóa cửa. Tình trạng móc túi vặt, tội phạm ở ngưỡng gần như không có.

Ngôi làng chẳng nhà nào khóa cửa, cũng không có nạn trộm cắp

Hãy tưởng tượng được sống ở nơi mọi căn nhà đều không có cửa, không có khóa và người dân luôn cảm thấy an toàn.

Chuyện tưởng chỉ trong mơ như thế, lại là nơi có thật hoàn toàn ngoài đời thực. Đó là câu chuyện về làng Shani Shingnapur ở bang Maharashtra, Ấn Độ. Đây là nơi người dân có niềm tin bất tử vào Thần Shani – vị Thần được coi là người trông coi bảo vệ cho làng tránh khỏi những tên trộm.

Ngôi làng chẳng nhà nào khóa cửa, cũng không có nạn trộm cắp - 1Hòn đá thiêng trong làng

Truyền thuyết kể rằng, khoảng 300 năm trước, sau những cơn mưa lớn gây ra lũ lụt, một phiến đá đen nặng được tìm thấy, dạt vào bờ sông Panasnala nơi chảy qua làng. Khi người dân chạm tay vào tảng đá bằng một cây gậy, chợt “máu” từ bên trong chảy ra.

Vào một đêm mưa gió, người đứng đầu của làng Shani Shingnapur chìm vào giấc mơ kỳ lạ. Trong giấc mơ ông thấy thần Shani thủ thỉ với mình và dặn dò phiến đá đen là biểu tượng của Thần. Người dân làng Shani Shingnapur phải giữ giàng chu đáo. Họ không cần lắp cửa, khóa cửa nữa, vì thần Shani sẽ bảo vệ và giám sát.

READ  Chiêm ngưỡng cầu vòm khổng lồ cao bằng tòa nhà 90 tầng bắc qua thung lũng

Ngôi làng chẳng nhà nào khóa cửa, cũng không có nạn trộm cắp - 2Ngôi làng nhưng mà mọi căn nhà đều không có cửa

Ngay hôm sau, người dân làng đặt phiến đá khổng lồ tại nơi trung tâm. Họ bỏ hết các cửa và ổ khóa vì tâm niệm rằng từ nay đã có thần Shani bảo vệ mình. Với người dân nơi đây, nếu ai móc túi vật gì cho dù giá trị nhỏ tới đâu cũng sẽ chịu hình phạt của thần Shani. Đây vốn là vị thần Hindu nổi tiếng nóng tính, nên người có lỗi sẽ phải trả giả đắt cho hành động phạm pháp của mình.

Làng Shani Shingnapur sống trong hoàn cảnh nan giải suốt hàng trăm năm cho tới khi xuất hiện trong một thước phim của Bollywood vào những năm 1990. Sau đó, khách du lịch và người hành hương biết tới nhiều hơn để ghé thăm.

Ngôi làng chẳng nhà nào khóa cửa, cũng không có nạn trộm cắp - 3

Vốn nằm ở Maharashtra – tiểu bang có tỷ trọng tội phạm cao nhất Ấn Độ, nhưng tập thể khoảng 3000 dân cư ở làng Shani Shingnapur khác hẳn. Sỹ quan cảnh sát Vaibhav Petkar cho biết: “Không nơi nào không giống nhau như Shani Shingnapur khi gần như ít xuất hiện trộm cắp suốt hàng trăm năm qua”.

san sẻ về điều này, anh Balasaheb Raghunath, một người dân trong làng, nói: “nhiều khi tôi ra khỏi làng cả tháng trời và chỉ chắn trước cửa một tấm ván gỗ mỏng rớt không có khóa. phụ thuộc sự tận tình với thần Shani, tôi ở ngoài cả nửa tháng nhưng mà không lo rằng siêu thị của mình sẽ bị mất trộm”.

READ  Gái xinh cho chim mòng hồ ăn bằng mồm

Ngôi làng chẳng nhà nào khóa cửa, cũng không có nạn trộm cắp - 4Một nhà băng ở làng

Do tôn trọng truyền thống địa phương, nên một nhà băng đã mở chi nhánh địa phương nơi đây vào năm 2011. Do tôn trọng truyền thống của làng, họ không lắp hệ thống cửa. Nhưng toàn bộ tiền mặt và đồ có giá trị được để trong căn phòng có ổ khóa điện điều khiển từ xa. Một số ngôi nhà và các doanh nghiệp địa phương lại lắp đặt hệ thống cửa trượt – tạo cảm giác căn nhà không cửa.

Mặc dù như vậy, người làng Shani Shingnapur vẫn hi vọng, truyền thống nhà của họ vẫn sẽ tiếp tục được duy trì.

Quốc Việt

Theo BBC/ Great Big Story

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời