Ngôi làng đẹp nhất trái đất phiên phiên bản Trung Quốc

Hallstatt, ngôi làng đẹp nhất trái đất của Áo, có phiên bản sao trị giá gần 1 tỷ USD là khu nhà ở cao cấp tại giang sơn tỷ dân.

Từ khi đường sá thuậnt tiện hơn, Hallstatt đã trở thành một trong những nơi đông khách nhất của cả nước, hấp dẫn khách tham quan từ mọi nơi trên thế giới. Ảnh: Here Magazine.

Từ khi đường sá thuận tiện hơn, Hallstatt đã trở thành một trong những nơi đông khách nhất của cả nước, thú vị khách tham quan từ mọi nơi trên trái đất. Ảnh: Here Magazine.

Sao chép các danh thắng không còn là một ý tưởng mới: Las Vegas nhân phiên bản vô số tháp Eiffel và tượng Nhân sư, còn Trung Quốc từ lâu nổi tiếng sở hữu phiên bản sao của những kỳ quan trên trái đất. Tuy nhiên, “đưa” cả một ngôi làng về nước là điều ở “tầm cao” khác.

Làng Hallstatt, nơi UNESCO xác nhận là di sản trái đất, vốn được coi là một trong những địa danh thú vị nhất của Áo, một thị trấn nên thơ nằm dưới chân dãy núi Alps, xung quanh là hồ nước như tráng gương… Cho tới thế kỷ 19, Hallstatt là nơi người dân chỉ có thể đi bộ hoặc chèo thuyền tới, tức là ngôi làng tuyệt đẹp này hoàn toàn tách biệt với trái đất bên ngoài.

bởi vì làng chỉ có 900 cư dân sinh sống, người ngoài khó có thể sở hữu một căn nhà khi tới đây. Đó là một trong những lý do phiên bản sao của Hallstatt ra đời như một phần của dự án nhà ở cao cấp tại Trung Quốc.

Hallstatt phiên phiên bản Trung Quốc khởi công vào năm 2012, tại huyện Boluo, tỉnh Quảng Đông, với nhà thờ, tháp chuông, quảng trường họp chợ, thắng cảnh sao y phiên bản chính. Toàn bộ dự án ước tính trị giá khoảng 940 triệu USD. Chủ đầu tư kỳ vọng nơi này sẽ thu hút đông đảo khách du lịch và người dân tới định cư.

“Tôi đưa con tới đây ngắm cảnh. Tôi chưa bao giờ nghĩ tới việc mua một ngôi nhà ở đây, vì Boluo khá xa nơi này”, một du khách họ Zeng cho hay. Boluo, thị trấn gần nhất, cách phiên bản sao Hallstatt khoảng 3 km theo đường chim bay.

Hallstatt phiên bảo Trung Quốc. Ảnh: Hanno Böck/Wikimedia.

Hallstatt phiên phiên bản Trung Quốc. Ảnh: Hanno Böck/Wikimedia.

“Khoảnh khắc đặt chân tới đây, tôi có cảm giác như đang ở châu Âu. Những viên chức bảo vệ mặc đồng phục đẹp. Mọi căn nhà đều được xây theo châu Âu”, Zhu Bin, một du khách tới từ TP Huệ Châu, Quảng Đông, cho hay.

Hàng ngày nơi này vẫn đón nườm nượp khách du lịch tới tham quan. “Người Trung Quốc yêu thích với kiến trúc châu Âu, bởi vì không dễ gì tới đó du lịch. Đó là lý do họ đón nhận những ý tưởng rồ dại như sao chép các thị trấn thế này”, Kinga Nieroda, một họa sĩ người Ba Lan chuyên vẽ chân dung du khách trong thị trấn, nói.

Pamela Binder, đại diện cơ quan du lịch của Hallstatt, cho biết ngôi làng giữ hòa khí với phiên bản sao tại Trung Quốc. “lúc đầu chúng tôi lo lắng một tẹo, vì nghĩ vì sao họ lại sao chép Hallstatt. Nhưng sau đó chúng tôi cảm thấy thật may mắn và tự hào”, Pamela nói.

Làng Hallstatt tại Trung Quốc còn trở thành địa điểm chụp ảnh cưới phổ biến. Ảnh: HKFP.

Làng Hallstatt tại Trung Quốc còn trở thành vị trí tự sướng cưới phổ quát. Ảnh: HKFP.

Trước đó, Hallstatt đón chưa tới 50 khách Trung Quốc vào năm 2005, nhưng những năm gần đây hàng nghìn người tới ngôi làng này, theo giới chức của một cơ quan đại diện của Áo tại Trung Quốc.

Nhưng không phải người dân nào của Hallstatt cũng đống ý với ý tưởng sao chép ngôi làng. “Tôi không nghĩ đó là ý hay. Hallstatt rất dị nhờ văn hóa và những truyền thống. khách du lịch không thể sao chép điều đó. Tôi đã thấy những tấm ảnh, và chúng khác với thực tế. Theo tôi, đó là điều không thể chấp nhận”, Karin Höll, một người địa phương, tỏ bày.

Bảo Ngọc (Theo Culture Trip)

Xem thêm

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Gia đình Cần Thơ thích mặc ton sur ton đi du lịch

Từ khi con 6 tháng tuổi, anh Nhật Khoa, chị Mỹ Phụng đã cùng con …

Trả lời