Ngồi nhà chỉnh ảnh, blogger vờ đi du lịch lừa trăm nghìn người

Carolyn khiến hơn 190.000 người theo dõi trên Instagram và ngay cả người thân tin rằng cô đang ở Disneyland đón sinh nhật, dù sự thực không phải như vậy.

Carolyn Stritch, cây viết của The Slow Traveler tới từ Anh, giả vờ tới Disneyland tại Mỹ, nhưng không ai trong hơn 190.000 người theo dõi cô nhận ra điều gì khác thường, theo Sun ngày 21/3.

Bức ảnh của Carolyn thu hút hơn 15.000 lượt yêu thích. Ảnh: @theslowtraveler 

Cô gái đăng tải bức ảnh ngồi uống trà trên giường với dòng mô tả: “Ngày mai, tôi sẽ bước sang tuổi 22! Tự thưởng cho mình một chuyến đi tới California, tôi sẽ tới Disneyland để tự sướng Instagram tòa lâu đài của người đẹp ngủ trong rừng”. Cô sử dụng ứng dụng để thay đổi khuôn mặt tới mức không còn nét tương đồng với hình ảnh ngoài đời thực và gian lận 10 tuổi khi nói về ngày sinh nhật.

Không ai trong nhà hay đồng chí thân thiết nhận ra những điểm khác thường này và “bóc mẽ” Carolyn, ngay cả mẹ của cô.

Ngày tiếp theo, blogger này đăng tấm hình mình ở Disneyland. “Tôi đã tới California. Đây là tôi, đứng trước lâu đài của người đẹp ngủ trong rừng – quả là món tiến thưởng rồ dại dành cho tuổi 22. Mai tôi sẽ bay về nhà như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Tôi luôn tự nói với mình: thật vui khi làm những thứ không tưởng”.

Không ai nhận ra vẻ khác thường của tòa lâu đài, bởi vì công viên Disneyland luôn đông đúc từ sớm. Ảnh: @theslowtraveler.

Sau nhì tấm ảnh thu hút hàng chục nghìn lượt yêu thích, Carolyn sau hết thừa nhận trên blog rằng cô không hề tới Disneyland và hành trình ảo này nằm trong một dự án cá nhân.

Carolyn nảy ra ý tưởng này khi mới thử sử dụng ứng dụng thay đổi khuôn mặt: “Tôi cố tình làm ảnh sai lệch so với thực tế, mô tả chúng bằng một câu chuyện hư cấu và đăng tải như thể mọi thứ đang diễn ra ngoài đời thật. Tôi đã hack chính tài khoản Instagram của mình”.

Cú lừa ngoạn mục của phượt thủ qua mặt hàng trăm nghìn người/Ngồi nhà chỉnh ảnh, blogger vờ đi du lị

 Đoạn video hé lộ sự thực của Carolyn. Nguồn: @theslowtraveler

Với Carolyn, Instagram đem tới những trải nghiệm hoàn toàn tích cực. Nhưng cô không tin rằng nhiều người chung cảm giác đó. “Rõ ràng đó là một toàn cầu tràn ngập những thân hình mảnh mai, hội con nhà giàu, ai ai cũng hạnh phúc, sống hướng ngoại và nổi tiếng – khá giống phiên phiên bản tuyệt vời của tôi”, nữ blogger viết.

Cô bộc bạch rằng mình không thường xuyên đăng ảnh ảo hay giả vờ như đã tới những nơi cô chưa từng đi qua. Tuy nhiên, cô thừa nhận: “Tôi không bao giờ đọc sách bên cửa sổ trong căn hộ của mình, những ô cửa này dù đẹp tới đâu cũng khiến tôi phát rét. Có khi ly cà phê buổi sáng tôi cầm trên tay trống rỗng. Khi tự sướng tôi sẽ hóp bụng lại. Tôi sắp xếp khăn gói để lên hình trông thu hút hơn. Tôi sử dụng photoshop loại bỏ những vết bẩn trên tường do nội thất quệt vào”.

Nữ blogger hé lộ hình ảnh trước và sau khi thay đổi. Ảnh: @theslowtraveler. 

Carolyn nhận định Instagram là một nơi để thoát khỏi toàn cầu thực, lan tỏa những điều truyền cảm hứng, bởi vì vậy cô luôn nỗ lực thổi vào từng bức ảnh thường ngày những thông điệp như vậy.

“Không ai muốn nhìn thấy tôi trong bộ đồ ngủ, mái tóc rối bốc mùi buổi sáng hay dáng nằm dài thượt trên sofa ôm laptop. Tôi dành phần lớn thời kì trong ngày với điệu bộ đó. khách du lịch muốn xem tôi đọc sách gì, nhà có cửa sổ ra sao, du lịch nơi nào, cũng như tôi muốn biết về những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống hàng ngày của khách du lịch”, cô viết.

Cô giảng giải mục tiêu của hành động trên là nêu bật ranh giới giữa thật và giả trên Instagram – những thứ trực xúc tiếp tiến tới cảm xúc và suy nghĩ của không ít người. Qua dự án này, Carolyn muốn khuyến khích người hâm mộ quyên góp cho quỹ từ thiện Young Minds (Những tâm hồn trẻ), để giúp những người trẻ gặp các vấn đề về sức khỏe ý thức.

Phạm Huyền

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *