Ngôi nhà rất dị được làm từ phi cơ Boeing 747


Dân trí

Ngôi nhà rất dị này xuất phát từ một ý tưởng có một ngôi nhà với những đường cong nữ tính của nữ doanh nhân Francie Rehwald.

Sau 15 năm tìm kiếm, Francie đã có được mảnh đất đúng như cô ước mơ rộng 22 hecta trên vùng đồi hẻo lánh của Malibu, California. Và để xây dựng ngôi nhà có những đường cong và hình dáng nữ tính như mong muốn, Francie đã phỏng vấn 12 kiến trúc sư và quyết định chọn David Herts (Los Angeles, Mỹ).

Nhìn lên bầu trời, nơi có những đường cong vô tận để tìm nguồn cảm hứng, ý tưởng xây dựng một ngôi nhà từ phi cơ đã chợt tới khi kiến trúc sư này đang trên một chuyến bay. 

Ý tưởng một ngôi nhà được tạo ra từ một chiếc phi cơ Boeing 747 của David đã được Francie đồng ý.

“Tôi muốn một thứ gì đó thật nữ tính. quý khách có thể không nghĩ rằng đôi cánh phi cơ là nữ tính, nhưng tôi đã bị thuyết phục khi các phòng ban được tách rời và ghép lại theo những cách khác. David thực sự là một kiến trúc sư tài hoa. Mái nhà của tôi thực sự là những đường cong rất tinh tế”, Francie san sẻ.

Francie đã phải xin phép 17 cơ quan chính phủ – bao gồm cả Bộ bình an Nội địa – để xây dựng ngôi nhà, vì nhìn từ trên trời nó giống như một vụ rơi phi cơ.

Nữ chủ nhà sát cánh cùng kỹ sư xây dựng trong quá trình làm nhà

David Hertz đã tìm mua được chiếc Boeing truất phế liệu với giá khoảng 700 triệu nhưng các tiêu phí khác lại vô cùng đắt đỏ. Ví như để chuyển nguyên vật liệu lên đồi, chủ nhà đã phải chi 8.000 đô la Mỹ cho mỗi tiếng thuê trực thăng vận chuyển và phải đóng cửa 5 đường cao tốc do lo ngại vật liệu có thể bị rơi trong quá trình vận chuyển.

“Có rất nhiều thứ nằm ngoài dự kiến khiến tiêu phí tăng lên nhưng nó thật đẹp”, Francie nói.

phi cơ được cắt ra từng phần theo công nghệ mới nhất 

Và được vận chuyển tới vị trí xây dựng bằng trực thăng

Dinh thự 7 phòng ngủ này nằm trên diện tích 22 hecta đã sử dụng 2 cánh, 2 vây đuôi và 4,7 triệu cụ thể trong chiếc phi cơ Boeing 747.

Nhà chính gồm có 2 toà nhà riêng biệt (3 tầng) thông nhau và sử dụng 2 cánh cùng 2 bộ thăng bằng của Boeing 747-100. Phần thấp hơn của ngôi nhà là kết cấu mở với trần cao 5,5m và sử dụng cánh trái của phi cơ 747. Phần cao hơn của nhà chính sử dụng cánh phải, cửa chính và 2 bộ thăng bằng cho phòng ngủ lớn và phòng tắm.

Các phần còn lại của ngôi nhà sử dụng các phòng ban khác của chiếc 747. Một studio nghệ thuật sử dụng phần thân trên phi cơ dài 15m làm mái, trong khi phần phía trước của thân phi cơ và khoang hạng nhất được sử dụng làm mái của toà nhà dành cho khách nghỉ lại. Nửa dưới của thân phi cơ trở thành mái của 1 nhà kho. Một khu thiền được làm từ phần trước của phi cơ có đường kính khoảng 8,5m và cao 13m, còn các cửa sổ buồng lái sẽ trở thành những giếng trời.

Phòng ngủ nhìn ra mái nhà là cánh phi cơ

Lò sưởi sử dụng động cơ đốt lửa phi cơ

Phòng thư giãn với phần mái là cánh phi cơ và cửa sổ phi cơ trang trí trên tường 

Đây là dinh thự được các nhà kiến trúc và những người yêu thích nhà cửa xem nhiều nhất kể từ khi nó được hoàn thành vào năm 2016. Ước tính giá trị của toàn bộ dinh thự này lên tới 72 triệu đô la Mỹ. Giá thuê mỗi đêm cho 1 phòng ở đây là khoảng 1.700 đô la Mỹ và không dành cho trẻ dưới 12 tuổi.

Harry Nguyễn

Theo Dailymail

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *