Người đàn ông bị cách ly ba lần liên tiếp

AustraliaKhi trở về nhà sau chuyến du lịch Tây Phi, người đàn ông đến từ bang Queensland được yêu cầu cách ly tổng cộng 42 ngày.

Sean Ter.Rahe, sống ở thị trấn Chinchilla,vừa trở về nhà từ châu Phi. Ban đầu, anh đặt vé máy bay đến Sydney, rồi đi tiếp về nhà ở miền tây bang Queensland. Sau đó, một người đã nhờ Ter.Rahe đổi vé, để người đó bay về Sydney còn anh bay đến thành phố Adelaide. Sean Ter.Rahe đồng ý vì anh cũng cần phải bay tới thành phố ở bang South Australia này.

Ter.Rahe nóng lòng về nhà với vợ, sau khi bố vợ mất. Nhưng hiện tại, anh vẫn đang mắc kẹt trong khách sạn ở Adelaide. Ảnh: News.

Ter.Rahe nóng lòng về nhà với vợ, sau khi bố vợ mất. Nhưng hiện tại, anh vẫn đang mắc kẹt trong khách sạn ở Adelaide. Ảnh: News.

Sau khi trải qua kỳ cách ly đầu tiên trong khách sạn, vào 17/11, Ter.Rahe gọi điện cho lễ tân để làm thủ tục chuẩn bị ra về. Lúc này, lễ tân mới nói rằng họ đã gửi thông báo cho anh bằng một mảnh giấy màu bạc nhét dưới khe cửa phòng. Người đàn ông phát hiện ra rằng mình phải cách ly thêm hai tuần nữa. Lý do là khách sạn nơi anh ở bị phát có ca nhiễm nCoV chủng mới và toàn bang South Australia buộc phải phong tỏa để kiểm soát dịch bệnh.

Trong tuần thứ hai cách ly, Ter.Rahe nhận được tin vợ và bố vợ nhập viện. Ngày mà Ter.Rahe dự định về nhà, bố vợ anh được chuyển lên khoa chăm sóc tích cực và qua đời một ngày sau đó. Anh cho biết đã quen với việc vắng mặt trong một số sự kiện nhất định vì công việc. Nhưng hiện tại, anh muốn được về nhà. “Đó là điều đau đớn nhất, tôi rất lo lắng cho vợ mình”, Ter.Rahe nói.

READ  Nhà hàng Michelin nấu cho người vô gia cư

Nhưng khi hoàn thành xong hai lần cách ly, Ter.Rahe bắt buộc phải cách ly lần thứ ba khi từ bang South Australia trở về bang Queensland. Và anh phải chi trả tiền cách ly. Nếu phải thực hiện đủ cách ly 3 lần, anh phải chịu sự cách ly liên tiếp trong 42 ngày. Tuy nhiên, Ter.Rahe đang nộp đơn lên chính quyền bang để xin miễn trừ việc cách ly tiếp theo này.

Anh Minh (Theo News)

Kỳ cách ly 5 sao

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

8 khách sạn mới hút khách nhất Việt Nam

Khai trương năm 2021, Wink Hotel Saigon nằm ở quận 1, TP HCM hướng đến …

Trả lời