Người đàn ông say mê du lịch ở khu vực chiến sự

Trong khi phần lớn mọi người tìm cách trốn khỏi khu vực chiến tranh đẫm máu ở Iraq hay Syria thì Andrew Drury, 50 tuổi, người Anh, lại tận hưởng cảm giác phiêu lưu ở chính những nơi này.

Andrew Drury là doanh nhân thành đạt, sở hữu một tổ chức xây dựng nổi tiếng ở London, Anh. Từ lâu Andrew luôn thèm khát được trải nghiệm những chuyến phiêu lưu nhưng chỉ có các khu chiến sự nguy hiểm mới làm ông cảm thấy thỏa mãn.

nguoi-dan-ong-dam-me-du-lich-o-khu-vuc-chien-su

Andrew ở khu chiến sự Mogadishu. Ảnh: Andrew Drury.

Tuy nhiên, ngọn lửa ấy chỉ được thắp sáng trong một chuyến đi săn ở Uganda, khi ông vô tình bước sang biên giới của Cộng hòa dân chủ Congo và bị buộc phải chạy trốn khỏi những kẻ săn người. Sự kích thích đó thôi thúc ông thực hiện chuyến đi tới trung tâm TP Mogadishu (Somali) và khu nổi dậy của Afghanistan. Andrew cho hay ông từng phải trốn tránh quân đội Nga trong khu vực bị bom tàn phá ở Chechnya, xâm nhập vào lực lượng dân quân Ku Klux Klan, chơi gôn ở Bình Nhưỡng và ngủ lại bộ tộc săn đầu người ở Myanmar.

Andrew kể: “Nó đem lại rủi ro nhưng cũng song song là phần thưởng, khách du lịch càng nhìn thấy nhiều thì càng học được nhiều. Chúng ta sinh ra không phải chỉ để làm mướn việc hành chính 8 tiếng. khách du lịch phải tò mò nhiều hơn và nỗ lực để hiểu toàn cầu mình đang sống”.

Ông phải thừa nhận ý kiến của cá nhân mình dần thay đổi theo thời kì. Trước kia ông hay đi du lịch cùng một người em họ, cả nhì thử thách nhau xem ai dám mạo hiểm hơn. Tuy nhiên những năm gần đây, Andrew chỉ đi du lịch một mình và trở thành gần gụi với tập thể địa phương.

nguoi-dan-ong-dam-me-du-lich-o-khu-vuc-chien-su-1

Ông tài trợ cho đội bóng rổ địa phương và thường xuyên quay lại để động viên mọi người. Ảnh: Andrew Drury.

Hiện là nhà tài trợ cho một đội bóng rổ ở Mogadishu, Andrew cho biết: “Ai cũng nghĩ người Somali phần lớn là thành viên băng đảng buôn ma túy, nhưng sự thực hoàn toàn trái lại. loài người nơi đây biết yêu thương và luôn cố vô cùng mình vì người khác”.

Andrew Drury cho rằng tìm hiểu về những nơi mình sắp xếp chân tới là điều quan yếu nhất: “Ví dụ tới Kirkuk, tôi sẽ phải học tên các đoạn đường, ngôi làng trông như thế nào, tín ngưỡng của họ là gì để nếu có điều đột nhiên xảy ra tôi có thể xử lý phụ thuộc một số tri thức địa phương”.

Một vài chuyến đi của Drury được sắp xếp thông qua Untamed Borders, tổ chức du lịch mạo hiểm chuyên phục vụ các chuyến đi tới Afghanistan, song song là tổ chức của Anh trước tiên mở tour tham quan Chechnya.

Người sáng lập Untamed Borders, James Willcox bác bỏ bỏ những ý kiến cho rằng đây là loại hình du lịch nguy hiểm, thay vào đó, nó cung ứng kinh nghiệm đi chơi phong phú hơn.

nguoi-dan-ong-dam-me-du-lich-o-khu-vuc-chien-su-2

Đi cùng viên chức bình an tại địa phương sẽ giúp chuyến đi an toàn hơn. Ảnh: Andrew Drury.

“Chúng tôi đưa du khách tới những nơi khó tiếp cận và cung ứng cho họ nhiều kinh nghiệm đi chơi, những câu chuyện về địa lý, chính trị, các nền văn hóa và lịch sử…” – Willcox nói.

tổ chức vận hành dựa trên mạng lưới hướng dẫn viên trải khắp toàn cầu, viên chức bình an được huấn luyện lưu ý bảo vệ du khách ở những vùng nguy hiểm. Mỗi chuyến đi yêu cầu nhiều tháng sẵn sàng và luôn phải có kế hoạch dự phòng cho trường hợp xấu nhất.

Xem thêm: Nữ khách hứa hò với 75 người đàn ông ở 22 nước

Hải Thu (theo CNN)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Hái mận đầu mùa tại Mộc Châu

Quang Kiên cũng chia sẻ 5 địa chỉ hái mận dành cho du khách ghé …

Trả lời