Người dân ùn ùn đổ về lễ hội hoa dã quỳ rất dị ở Gia Lai


Dân trí

Trong những ngày này, tại ngọn núi lửa Chư Đăng Ya đang diễn ra lễ hội hoa dã quỳ – núi lửa Chư Đăng Ya năm 2020. Lễ hội thu hút được hàng ngàn lượt người tham quan.

Người dân phố núi đi xem hoa dã quỳ trên núi lửa Chư Đăng Ya

Lễ hội hoa dã quỳ được diễn trong 3 ngày từ ngày 20/11 tới ngày 22/11 dưới chân ngọn núi lửa Chư Đăng Ya (làng Ia Gri, xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh, Gia Lai). Trong những ngày này, du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động rực rỡ mang đậm chất Tây Nguyên dưới chân núi lửa Chư Đăng Ya. 

Người dân ùn ùn đổ về lễ hội hoa dã quỳ độc đáo ở Gia Lai - 1Lễ hội hoa dã quỳ núi lửa Chư Đăng Ya năm 2020

 Vào khoảng tháng 11, dưới ngọn núi lửa Chư Đăng Ya là cánh đồng rộng lớn được phủ do màu vàng rực rỡ của loại dã quỳ đang đua nhau khoe sắc. Ngọn núi lửa Chư Đăng Ya có niên đại hàng triệu năm và đã ngừng phun dung nham từ lâu.

Người dân ùn ùn đổ về lễ hội hoa dã quỳ độc đáo ở Gia Lai - 2Núi lửa Chư Đăng Ya được bao phủ do màu vàng của hoa dã quỳ

Nhìn từ dưới chân núi, núi lửa Chư Đăng Ya như một chiếc bát úp nhưng lên tới đỉnh núi lại là một thung lũng rộng lớn, tư bề cây cối xanh tốt.

Với độ nghiêng rất dị của triền núi lửa Chư Đăng Ya và ánh sáng mặt trời chiếu rọi tạo nên bức tranh tự nhiên đầy màu sắc, lung linh huyền ảo. Chính lớp đất đỏ bazan đã làm cây xanh ở đây quanh năm xanh tốt, cây trồng thì không phải tưới nước, cây xanh dại thì mọc hoang um tùm.

Mỗi mùa hoa nở, người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai lại hào hứng tới với lễ hội hoa dã quỳ. Năm nay, du khách không chỉ được tận hưởng khuông cảnh tự nhiên tuyệt đẹp nhưng mà còn chìm đắm và trải nghiệm các hoạt động văn hóa- văn nghệ và truyền bá du lịch mang đậm nét đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số như: trình diễn cồng chiêng, trình diễn nghệ thuật đan lát, dệt, thổ cẩm…

Ngoài ra, du khách còn được tham quan, mua sắm, thưởng thức các món ăn đặc trưng của Tây Nguyên nói chung và Chư Păh nói riêng như đặc sản cơm lam gà nướng, rượu ghè, thịt nướng lồ ô…

Người dân ùn ùn đổ về lễ hội hoa dã quỳ độc đáo ở Gia Lai - 3Du khách đua nhau lên thăm quan núi lửa Chư Đăng Ya

không giống nhau, lễ hội năm nay diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 15 năm “Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên” được UNESCO xác nhận là Di sản văn hóa phi vật thể, đại diện của toàn cầu.

vì thế các hoạt động trình diễn cồng chiêng, nghề thủ công, các môn thể thao truyền thống cũng được phô diễn trọn vẹn sắc màu văn hóa rất dị của di sản.

Người dân ùn ùn đổ về lễ hội hoa dã quỳ độc đáo ở Gia Lai - 4tới với lễ hội hoa dã quỳ năm nay, du khách sẽ được thưởng thức đặc sản cơm lam gà nướng ngay tại núi lửa Chư Đăng Ya.

Lễ hội hoa dã quỳ năm nay còn có hoạt động quyên góp, ủng hộ bà con miền Trung bị thiệt hại do mưa, bão. Chỉ trong vòng mấy giờ đồng hồ mở đầu, số tiền ủng hộ bà con miền Trung đã lên tới gần 130 triệu đồng.

Người dân ùn ùn đổ về lễ hội hoa dã quỳ độc đáo ở Gia Lai - 5Không gian văn hóa cồng chiêng dưới ngọn núi lửa

Cùng ngày, tại đồi cỏ hồng xã Glar, UBND huyện Đak Đoa tổ chức lễ mở đầu Ngày hội văn hóa-thể thao các dân tộc thiểu số, gắn với du lịch đồi cỏ hồng và phiên chợ hàng nông sản huyện Đak Đoa lần thứ IV năm 2020.

Người dân ùn ùn đổ về lễ hội hoa dã quỳ độc đáo ở Gia Lai - 6Tại lễ hội hoa dã quỳ năm nay có khoảng 20 gian hàng của huyện Chư Păh

Ngày hội năm nay có sự tham gia của 20 gian hàng nông sản tinh khiết của các doanh nghiệp, người dân trên địa bàn huyện và 5 gian hàng trưng bày các vật phẩm truyền thống như thổ cẩm, gùi, nhạc cụ…

Phạm Hoàng

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời