Người giàu nhất trái đất chi hàng tỷ USD để ghé chơi vũ trụ

Tỷ phú Jeff Bezos đầu tư vào một tổ chức tên lửa với mong ước tạo ra những tour du lịch tới các vì sao.

Lần trước tiên kể từ năm 1994, Bill Gates, tỷ phú đồng sáng lập Microsoft, không còn là người giàu nhất Mỹ, theo danh sách vừa được tập san Forbes công bố. Người đứng đầu năm nay là ông chủ Amazon, Jeff Bezos, với tài sản trị giá 160 tỷ USD.

CEO của Amazon là một người thông minh, nguyên tắc và năng nổ. Ông cũng là người rất gắn bó với phụ vương mẹ mình. Tình yêu đối với phụ vương mẹ của Bezos được ông thể hiện thường xuyên qua mạng xã hội.

Ngoài ra, Bezos còn có một niềm say mê khác. Đó chính là Blue Origin, tổ chức tên lửa của nhà sáng lập Amazon.

Tỷ phú Jeff Bezos muốn tạo ra những tour du lịch giá cả phải chăng, đủ để nhiều người có thể tham gia. Ảnh: Sun.

Giấc mơ của Bezos chính là tạo ra các chuyến du hành vũ trụ với tiêu pha đủ rẻ, để du khách có thể tìm hiểu hệ mặt trời. Như vậy, trong tương lai, việc mua tour đi du lịch vũ trụ sẽ trở thành phổ thông với tất cả mọi người. Bezos đang từng ngày biến mong ước đó thành hiện thực bằng việc đổ hàng tỷ USD vào tổ chức tên lửa của mình. Với ông, đây cũng là công việc quan yếu nhất, theo Cnbc.

Trong một buổi hội thảo vào đầu tháng 6, Bezos say mê nói về kế hoạch đưa nhân loại lên du lịch trên không gian. Mỗi du khách tham gia vào tour lạ mắt này sẽ phải bỏ ra 200.000 tới 300.000 USD. tổ chức của Bezos cũng đã lên kế hoạch bay thử nghiệm vào không gian và chính thức bán vé vào đầu năm 2019.

Giấc mơ du lịch chạm tới các vì sao của tỷ phú giàu nhất trái đất

Tỷ phú Bezos trong tour du lịch tới cực bắc ở Na Uy vào hồi tháng 4. Video: Twitter.

Con tàu sẽ đưa hành khách vào không gian là New Shepard, với sức chứa tối đa 6 người. Nó sẽ bay đủ cao để du khách có thể cảm nhận tình trạng không trọng lượng trong vài phút, ngắm nhìn trái đất trước khi trở lại.

Du khách tham gia vào hành trình này sẽ tới miền tây Texas, Mỹ nhị ngày trước chuyến đi. Sau đó, họ được đưa tới vị trí phóng tên lửa. Trước ngày xuất phát, du khách sẽ được huấn luyện một lớp về an toàn trong chuyến bay, mô phỏng lại thực tế trong chuyến đi và tập vận chuyển trong môi trường không trọng lượng.

Bezos trở thành tỷ phú giàu nhất trái đất, theo xếp hạng của Forbes. Ảnh: Sun.

Không chỉ Bezos, kế hoạch du lịch tới các vì sao còn khiến một tỷ phú khác cũng say mê không kém. Đó chính là Elon Musk. Nhiều năm nay, tổ chức của Musk cũng đã lên kế hoạch để đưa du khách tới thám hiểm sao Hỏa. Các chuyến đi ngắn này cũng dự kiến xuất phát vào đầu năm 2019.

Anh Minh

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *