Người mẫu quang quẻ Đại ‘không tiền, không internet’ du lịch Bhutan

quang quẻ Đại là người mẫu nổi tiếng từ cuộc thi Vietnam’s Next Top Model 2013 mới có tour du lịch tới “xứ sở hạnh phúc” Bhutan và trở về với nhiều kỷ niệm đáng nhớ.  

Quá cảnh ở sân bay Bangkok (Thái lan), quang quẻ Đại rủi ro đã làm rơi ví tiền trước khi tới Bhutan. Thông thường đây sẽ là một trải nghiệm thảm hoạ, lấn lướt tất cả niềm hào hức khi đi du lịch. Nhưng với Đại, “thảm hoạ” ấy lại nhanh chóng bị quên khuấy, thậm chí còn nhập vai trò như “chất xúc tác” để anh chàng đơn giản cảm nhận và gọi tên những điều hạnh phúc ở non sông Bhutan. 

Người mẫu quang quẻ Đại bên một nhỏ nhỏ gái Bhutan.  

Đại san sẻ lý do rất đơn giản, đó là: “Tiền cũng đã mất rồi. Nhờ Bhutan nhưng Đại mới biết rằng, việc mất tiền thực chất không đáng sợ tới thế khi quý khách đã đặt chân tới mảnh đất yên bình này. Không phải lo nghĩ về vật chất, không phải chạy đua kiếm tiền, xung quanh chỉ toàn là loài người, tự nhiên và những tình yêu rất thuần tuý”.

Bhutan từ lâu đã trở thành nơi tới ước mơ dành cho những ai yêu thích sự bình yên, tách biệt với trái đất tiến bộ bên ngoài. Nhưng khác với khái niệm hạnh phúc thuần tuý, ở Bhutan, theo người mẫu quang quẻ Đại, lại là nơi chứa đựng rất nhiều là những thứ hạnh phúc có thể gọi tên và cảm nhận một cách rõ ràng.

Người mẫu quang quẻ Đại ‘không tiền, không internet’ du lịch Bhutan

 

Nam người mẫu vừa trải qua chuyến đi nhiều ngày nơi đây và vô cùng tuyệt hảo trước niềm hạnh phúc trước tiên: người Bhutan. “Ai cũng hiền lành và sống hoà mình với tự nhiên. Họ trân trọng, thậm chí tôn trọng tự nhiên như một phần không thể tách rời. Mặt trời dậy thì người Bhutan cũng dậy, mặt trời lặn người Bhutan đi ngủ”, quang quẻ Đại san sẻ.

Anh cho rằng điều cốt lõi nhất đã làm nên một Bhutan sống hạnh phúc là vì người dân nơi đây rất tin vào luật nhân quả, tự ý thức tất cả phải sống tốt: “Người Bhutan nghĩ về cái chết và sự mất mát 5 lần mỗi ngày, để nhắc nhở mình vẫn may mắn khi còn được sống và hít thở không khí trong sạch”.

Niềm hạnh phúc thứ nhì được Đại nhận ra lại là… những chú chó, mèo hoang ngoài đường. Có rất nhiều chó và mèo hoang đi tự do nhưng không phải lo sợ gì cả, lại được người Bhutan chủ động cung ứng thức ăn nên chúng rất mập và cứ nằm dài ngoài đường phơi nắng. Dù mới ghé thăm không lâu, nhưng quang quẻ Đại tin rằng Bhutan là một trong những quốc gia có những loài vật hạnh phúc nhất.

Bí quyết hạnh phúc của người Bhutan là nghĩ tới cái chết 5 ngày mỗi lần. 

Thứ ba, niềm hạnh phúc nhưng theo Đại còn là một thử thách rất lớn tại Bhutan: Internet chấp chờn. “quý khách sẽ không thể trực tuyến được thường xuyên, không thể check-in liên tục san sẻ tour du lịch của mình. quý khách chỉ có thể cảm nhận tất cả bằng sự đồng điệu tâm hồn với người dân nơi đây và sống như họ. Sống đúng nghĩa với tự nhiên, phiên bản thân nhưng không cần quá nhiều thứ để đuổi theo”.

Bộ ảnh du lịch xứ sở hạnh phúc của người mẫu quang quẻ Đại

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *