Người Mỹ gốc Trung Quốc tự chê dân mình thiếu ý thức

Đi tiểu tiện lồng cồng, chen lấn khi xếp hàng, xả rác, văn hóa đám đông là những thứ khiến chàng trai người Mỹ gốc Trung Quốc bị sốc khi tới Disney Thượng Hải.

Các công viên chủ đề của Disney từ xưa luôn được biết tới như “nơi giấc mơ trở thành sự thực”. Nhưng có nhẽ Disney Thượng Hải là một ngoại lệ, qua lời nhận xét của của chàng trai người Mỹ gốc Trung Quốc, Disney Dwayne khi anh có dịp tới thăm khu vui chơi này.

Dwayne là người có niềm yêu thích không giống nhau với Disneyland khi đặt chân tới các khu tiêu khiển này ở mọi nơi trên trái đất. Thế nhưng khi tới Thượng Hải, anh hoàn toàn bị sốc bởi vì những hành động anh cho là “ác mộng” của du khách Trung Quốc.

Du khách cho con đi vệ sinh lồng cồng hay ngồi lên cỏ. Ảnh: Youtube.

tuyệt vời xấu khởi đầu ngay từ lối vào công viên, khi anh bị cả dòng người chen lấn chỉ để mua vé trước. “khách du lịch phải làm quen với việc bị xô đẩy khi tới Thượng Hải. Một gia đình 17 người có vấn đề ở cửa ra vào và tôi buộc phải chờ theo họ”, Dwayne nói. “Thế nhưng nhiều người giả vờ như là một phần của gia đình đó, họ đẩy tôi qua một bên và cắt vào hàng đợi của tôi. Cảm giác ấy thật kinh khủng”.

Sau đó, Dwayne cùng khách du lịch đồng hành Adrian ghé thăm một chương trình dành cho trẻ em, nhưng cả nhị đành phải bỏ cuộc do người đứng trước che ô khiến anh và khách du lịch không thể nhìn được gì. “Trời không nắng và cũng không mưa, vì sao họ phải sử dụng ô khi việc đó che khuất hết tầm nhìn của người khác”, Dwayne tức tối nói.

Dwayne không thể xem được màn trình diễn do bị ô che khuất tầm nhìn. Ảnh: Youtube.

Dwayne cũng cho biết rất nhiều phần của công viên bị du khách phá hoại. Ổ điện bị bật ra khỏi tường, người lớn trẻ em thi nhau chạy vào các khu vực trang trí vốn không được đặt chân, xả rác lồng cồng hay một người mẹ bế cậu đại trượng phu đi tiểu ngay vào vườn hoa công cộng thay vì đưa vào nhà vệ sinh.

Disney Thượng Hải ngập trong rác mỗi ngày. Ảnh: Youtube.

Đây không phải lần đầu Disney Thượng Hải bất lực trước hành vi của du khách. Hồi tháng 5 vừa qua, Disney đã ban hành quy tắc xử sự dành cho những du khách “kém văn minh”, trong đó 6 điều không được làm là: xả rác, phá hoại nhà cửa công cộng, tổn hại tới hoa và cây trồng, nằm lên cỏ, chen lấn khi xếp hàng và các hành vi kém văn minh khác.

Clip quay lại chuyến đi của Dwayne:

Hải Thu

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *