Người nhảy dù rơi tự do từ độ cao 20 m

Yên BáiNam phi công 25 tuổi người Nga do không tuân thủ hiệu lệnh của tổ mặt đất dẫn tới rơi tự do từ độ cao 20 m.

Chiều 2/6, bà Lê Thị Thanh Bình, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Yên Bái, cho biết nam phi công người Nga (25 tuổi) đã rơi từ độ cao 20 m trong quá trình tham gia lễ hội dù lượn tại xã Cao Phạ (Mù Cang Chải). Sự cố xảy ra vào chiều 30/5.

Khoảnh khắc nam phi công nhảy dù bị rơi. Ảnh chụp màn hình

Khoảnh khắc nam phi công nhảy dù bị rơi. Ảnh chụp màn hình video.

“Nam phi công đã được sơ cứu tại chỗ, sau đó chuyển xuống bệnh viện tại Hà Nội để điều trị. Hiện người này sức khỏe đã chung và có thể rỉ tai”, bà Bình nói.

Theo lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Yên Bái, hoạt động nhảy dù trên do Câu lạc bộ dù lượn Yên Bái phụ trách và đã được Cục Hàng không cấp phép. Những người tham gia phải là thành viên câu lạc bộ, có kinh nghiệm và thường là phi công.

“Do đây là môn thể thao mạo hiểm nên những người này đều mua bảo hiểm và tự nguyện cam kết chịu trách nhiệm nếu xảy ra trường hợp xấu trước khi nhảy dù”, bà Bình cho biết thêm, nam phi công người Nga gặp sự cố đã có 100 giờ bay.

Ông Vàng A Chái, chủ toạ UBND xã Cao Phạ cho biết, nam phi công người Nga đã không làm đúng hiệu lệnh của nhóm lãnh đạo qua bộ đàm dưới mặt đất dẫn tới sự cố.

“Trong khi nhóm điều khiển dưới mặt đất thông tin qua bộ đàm là bay về bên trái thì người này lại bay về bên phải nơi có gió nhiễu loạn, nên không bật được dù”, ông Chái nói.

Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” năm 2020 được tổ chức vào mỗi thứ bảy, chủ nhật từ ngày 30/5 tới 15/7 tại xã Cao Phạ (Mù Cang Chải), nhằm truyền bá du lịch. Vào mỗi cuối tuần thường có 100 – 200 người tham gia nhảy dù tại sự kiện này.

Gia Chính

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tour ‘mây mưa’ trên trời trong 45 phút

MỹChi 995 USD, các đôi tình nhân được lên một chuyến bay vô định để …

Trả lời