Người phụ nữ đổ rác xuống đại dương Nhơn Lý

Bình ĐịnhĐoạn video quay lại cảnh người phụ nữ đổ rác xuống đại dương Nhơn Lý, Quy Nhơn lan truyền trên mạng xã hội gây nhiều bức xúc.

Đoạn video được Facebooker Lâm Viên Xanh đăng trên một fanpage facebook về TP Quy Nhơn, sau đó được san sẻ ra các trang fanpage facebook khác về Bình Định, đã thu hút khoảng 40.000 lượt xem.

Người phụ nữ đổ rác xuống biển Nhơn Lý

Người phụ nữ đổ rác xuống đại dương Nhơn Lý

Video Người phụ nữ đổ rác xuống đại dương Nhơn Lý. Nguồn: Lâm Viên Xanh.

Theo chủ fanpage facebook, video được quay vào chiều 29/6. Lúc đó, người phụ nữ mang một chiếc gàu nhựa đựng nhì bịch rác, khi bị du khách nhắc nhở và dọa gửi lên xã thì người này trả lời: “Gì nhưng gửi lên xã làm gì”.

Dưới phần bình luận, phần lớn ý kiến tỏ ra bức xúc với hành động trên. “Kể cả xã chưa có đơn vị thu gom, xử lý rác thải thì tệ lắm cũng biết đổ một chỗ ở trên bờ, hay sườn núi chẳng hạn, gọi là giải pháp tạm thời, chứ sao đổ thẳng xuống đại dương?”, một người viết.

Nhiều người cho rằng người dân đang “đạp đổ nồi cơm” của chính mình bằng việc xả rác ra đại dương. Địa phương cần phải làm cho người dân thấy được lợi ích của mình trong phát triển du lịch để thay đổi dần.

Trả lời VnExpress, ông Nguyễn Tấn Dũng, chủ toạ UBND xã Nhơn Lý cho biết, người phụ nữ trên là người dân địa phương và sự việc xảy ra ở địa bàn xã. Ở mỗi bờ kè bên bờ đại dương đều có điểm tập kết rác, người phụ nữ này xuống đại dương đổ rác để tiện xúc cát mang về nuôi gà.

Xã sẽ cùng hội phụ nữ mời người trong video tới nhắc nhở, cam kết không tái phạm.”Sự việc này cũng là để cảnh tỉnh cho những người nhận thức còn yếu”, ông Dũng nói.

Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Bình Định cho biết, Nhơn Lý là một trong những nơi tới du lịch thu hút du khách nhất hiện nay. Việc vứt rác ra đại dương xúc tiến tới hình ảnh du lịch của tỉnh. Sở đã lãnh đạo địa phương kiểm tra xử lý, và mời gọi người dân có trách nhiệm bảo vệ môi trường, phong cảnh để giữ hình ảnh du lịch tỉnh nhà.

Phạm Linh

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Những yếu tố giúp Hải Giang thành điểm đến mới tại Việt Nam

Bình ĐịnhBán đảo Hải Giang đang được đầu tư để trở điểm đến mang tầm …

Trả lời