Người phụ nữ VN trước tiên chạy marathon ở Bắc Cực

Ở tuổi 35 với cuộc sống có quá nhiều ràng buộc xung quanh, Tăng Nguyệt Minh vẫn không ngừng thử thách khách du lịch dạng thân để đoạt được những mục tiêu mới.

Khi Tăng Nguyệt Minh, chủ 2 khu chợ thời trang, bước vào quán cà phê trên đường Hàn Thuyên (Quận 1), cô như mang theo cả hương mùa xuân vào không gian nhỏ này. vì bước chân cô đầy sức sống, ánh mắt cô tràn vui tươi, nụ cười cô rạng rỡ bên cạnh mái tóc ngắn nâu vàng văn minh. Minh mở màn câu chuyện bằng san sẻ sáng nay cô vừa hoàn thành “cuốc” chạy bộ 2 tiếng đồng hồ.

Tăng Nguyệt Minh tham gia một cuộc thi marathon. Ảnh: NVCC.

Bứt phá giới hạn khách du lịch dạng thân

Từ một người “ngoại đạo”, Tăng Nguyện Minh đang lao vào trên hành trình chạy bộ đường dài (marathon). Mọi chuyện mở màn từ cách đây hơn 6 tháng, khi cô lần đầu tham gia chạy ủng hộ một nhóm từ thiện. Lúc đầu chạy 5 km, sau gắng thêm chút nữa lên 10 km, về tới đích, Minh thấy lòng vui khác thường vì hành động nhỏ nhưng lại có ích cho mọi người. Minh nuôi thú vui đó lớn lên từng ngày bằng những buổi chạy bộ đều đặn, cho tới khi cô quyết định tham gia vào hành trình 42 km khi chỉ còn hơn 1 tháng là tới ngày thi đấu của Vietnam Mountain Marathon 2017 tại Sapa. Mọi người xung quanh không tin cô không làm được. Ngay cả cô cũng nghĩ: ” thời kì tập luyện còn quá ngắn, liệu hành trình 42 km có quá sức với mình?”.

Nhưng thật ra, để đặt bước chân lên hành trình chạy bộ đường dài, leo núi nhiều ngày ở Sapa, Minh đã từng rời rã tới bật khóc ở Nepal. Đó là năm 2014, niềm ham mê đi để thấy “trời rộng đất dày” thôi thúc người phụ nữ chỉ quen cuộc sống thị trấn phồn hoa lên đường trekking Nepal. “Trước khi đi, tôi đã sẵn sàng khá kỹ lưỡng, nhưng khi đương đầu với những đêm trời âm 5 tới 10 độ cộng với gió, không khí loãng, thở không được, tôi mỏi mệt tới mức muốn bỏ cuộc giữa đường”, Minh nhớ lại. Lúc đó, câu hỏi cứ quẩn quanh trong đầu: “vì sao mình ở đây? Sao làm việc này, mình có thể chọn việc đơn giản hơn nhưng mà?”.

Tăng Nguyệt Minh là người phụ nữ luôn giữ được ước mơ và dám thực hiện được ước mơ của mình. Ảnh: NVCC.

Nhưng khi đứng trên đỉnh núi ngửa mặt đón cơn gió lạnh buốt mặt ở Nepal, Minh biết rằng chuyến đi này đã thay đổi thâm thúy nhận thức về cuộc sống của mình, giúp cô vượt lên, bứt phá giới hạn của khách du lịch dạng thân. “Tôi chỉ là người phụ nữ chung thôi, bằng ý chí và ý thức dám thử dám làm, tôi theo đuổi những gì mình thích cho dù việc đó có phức tạp và thử thách, nhưng chỉ cần nỗ lực từng chút một thì mình sẽ làm được”, Minh tự hào.

đoạt được Bắc Cực

Điều Minh nhận được qua những bước chạy bộ là tài năng cảm nhận cuộc sống của mình nhiều màu sắc và tươi mới hơn, tâm hồn và thân thể luôn tràn đầy năng lượng. Cô cho rằng, những giới hạn cô vượt qua được mở màn từ những việc nho nhỏ dám thử trong cuộc sống hàng ngày như mặc một chiếc áo lạ yêu thích, cắt mái tóc mới, tò mò một nơi chưa từng đặt chân tới, hay thử nghiệm một công thức làm bánh chưa từng làm… “Hãy làm những gì mình thấy vui, vì thú vui đó có thể truyền năng lượng tích cực cho mọi người”, Minh nói.

Với sự tài trợ của Bảo hiểm FWD, Tăng Nguyệt Minh sẽ là người phụ nữ VN trước tiên tham gia thử thách tại Cuộc thi Marathon Bắc Cực tổ chức vào tháng 4 sắp tới, một trong những cuộc thi chạy khắc nghiệt nhất toàn cầu hiện nay. Minh hi vọng có thể tận dụng thời cơ quý báu này để lan tỏa năng lượng hạnh phúc, sáng sủa tới tất cả mọi người, không giống nhau là phụ nữ VN.

Các vận động viên tham gia Cuộc thi Marathon Bắc Cực dự kiến tổ chức vào tháng 4 sắp tới. Ảnh: BTC.

Vào những ngày này, khi trời đang chuyển bước vào cái nóng oi bức của tháng 3, Tăng Nguyệt Minh lại đang tập tành chạy bộ trong một kho đông lạnh âm độ. Cô muốn cảm nhận mạnh mẽ sự khắc nghiệt của cái lạnh thấu xương trong cuộc đua sắp tới tại Bắc Cực.

“Minh rất tự hào khi là người phụ nữ VN trước tiên được tham gia Cuộc thi Marathon Bắc Cực 2018. Đây là một trong những thử thách lớn nhất từ trước tới nay, nhưng đó cũng là thời cơ để Minh thử thách khách du lịch dạng thân, sống trọn vẹn hơn với lựa chọn của mình và không giống nhau là thực hiện được giấc mơ cắm lá cờ VN trên tuyết trắng Bắc Cực trong một cuộc thi khắc nghiệt và tầm cỡ toàn cầu như vậy”, cô san sẻ.

Ngân Lượng

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *