Người Việt chi chục triệu mua tour du lịch Tết Âm lịch

Một số công ty lữ hành đã chốt được 90-95% các tour khách đặt cho dịp Tết Kỷ Hợi.

Bà Bùi Lưu Thu Mai, Giám đốc công ty Blue Sky Travel, cho biết, vào Tết Âm lịch năm nay, Nhật Bản, Campuchia, Myanmar, Bhutan là các điểm đến nước ngoài được nhiều người chọn. Dịp nghỉ Tết kéo dài 9 ngày đúng vào mùa hoa mận ở Nhật nên nhiều khách đã tìm mua và đặt tour trước cả tháng.

Bà Trương Thị Thu Giang, đại diện Vietravel, ước tính lượng khách sẽ tăng trưởng 15-20% so với năm ngoái. Bên cạnh những thị trường truyền thống, công ty còn có thêm các tour charter đi Fukushima (Nhật Bản), Bhutan và Ninh Ba (Trung Quốc). Cùng lịch trình 6 ngày đi Seoul – Jeju (Hàn Quốc), ở khách sạn 4 sao nhưng tour truyền thống có giá từ 28 triệu đồng trong khi các tour charter rẻ hơn khoảng 3 triệu đồng. Giá có sự chênh lệch như vậy do các công ty chủ động được lượng khách cả chiều bay đi và bay về.

Nhật Bản, Hàn Quốc được nhiều người lựa chọn vì trùng thời điểm các mùa hoa nở. Ảnh: Nguyễn Thành Luân.

Nhiều người lựa chọn đi Nhật Bản, Hàn Quốc vì trùng thời điểm các mùa hoa nở. Ảnh: Nguyễn Thành Luân.

Những sự cố liên quan đến du khách ở Ai Cập, Đài Loan cũng ảnh hưởng ít nhiều đến thị trường du lịch mùa Tết. “Hiện tại, khách đi Ai Cập đã chuyển sang các thị trường châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc… Riêng các tour Đài Loan vẫn tiếp tục tuy nhiên du khách đi theo đoàn phải xin visa theo cách truyền thống, vì vậy những công ty lữ hành uy tín được nhiều du khách lựa chọn hơn”, bà Giang thông tin.

READ  Mắc kẹt vì Covid-19, khách Nhật thành đại sứ

Riêng với quy định thu thuế “chia tay” của Nhật Bản, công ty lữ hành sẽ chịu toàn bộ chi phí này cho khách, nên không ảnh hưởng đến giá tour.

Theo các công ty du lịch, giá tour trung bình trong mùa Tết Kỷ Hợi là khoảng 10 triệu đồng. Bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc tiếp thị của Fiditour, cho hay, người Việt khá quan tâm đến việc chọn ngày đẹp để xuất hành đầu năm. Những tour khởi hành vào ngày 2, 4 Tết Âm lịch gần như đã kín chỗ. “Tour có mức giá trung bình 10-20 triệu một khách, thời gian 3-4 ngày, di chuyển bằng máy bay được các nhóm khách chọn nhiều nhất”.

Ở thị trường trong nước, các tỉnh miền Tây, Phú Quốc, Đà Lạt và các tỉnh phía Bắc hút khách dịp đầu năm. Chi phí trung bình cho hành trình 3 ngày chỉ từ 2 triệu đồng.

Trong khoảng 10 triệu đồng, du khách có nhiều lựa chọn hấp dẫn như tour dài 5-6 ngày đi Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Singapore… Năm nay, các tour đi Hàn Quốc, Nhật Bản cũng được nhiều người lựa chọn, giá dao động trong khoảng 20-30 triệu đồng.

Những thị trường như châu Âu, Bhutan, Dubai có giá 40-60 triệu đồng, đã hết chỗ. Các công ty đều đã chốt sổ để chuẩn bị các thủ tục visa cho du khách.

Các công ty du lịch khuyến cáo khách nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đặt mua tour. Mỗi đơn vị sẽ có những chương trình ưu đãi riêng nhưng trong mùa cao điểm giá tour sẽ không chênh lệch quá nhiều. 

READ  Những cây xoài mắn đẻ nhất VN

Trước khi mua tour, bạn nên tìm hiểu kỹ các khoản bao gồm hoặc không bao gồm trong giá tour, tiêu chuẩn khách sạn, ăn uống, chương trình tham quan…

Ngoài ra, để có giá tour tốt hơn, du khách nên tìm hiểu và đặt mua sớm. Những nhóm từ 3 người trở lên đặt tour thường được ưu đãi 1-2 triệu đồng.

Cuối cùng, du khách nên yêu cầu được tư vấn kỹ lưỡng về các thủ tục pháp lý trước khi mua tour nước ngoài. Bạn sẽ tránh được trường hợp mua tour xong nhưng lại không đủ điều kiện xin visa nhập cảnh.

Khương Nha

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Quyết định đổi đời của những người sống trên nhà di động

Không ít người đã từ bỏ nhà cao cửa rộng để theo đuổi cuộc sống …

Trả lời