Người Việt làm tình nguyện viên gần các điểm du lịch Đài Loan lúc giao thừa

6 người Việt Nam sẽ tham gia hướng dẫn du khách tại 3 ga tàu điện ngầm đông đúc nhất Đài Bắc.

Sau khi đón năm mới ở Đài Bắc vào năm ngoái, Mai, một lao động nhập cư hợp pháp, đã bị lạc vì hệ thống tàu điện ngầm giống như mê cung. Khi đã thông thạo đường đi, nam thanh niên 24 tuổi vui khi có thể làm tình nguyện viên để giúp đỡ những người tới đây du lịch không gặp khó khăn như anh một năm trước. 

12 lao động ngày đều là những người đạt điểm cao trong một bài kiểm tra bằng tiếng phổ thông vào hồi đầu năm của Tập đoàn Chuyển phát nhanh (TRTC), đơn vị điều hành tàu điện ngầm Đài Bắc. Họ cũng được tham gia một khóa huấn luyện ngắn hạn tại đây vào chiều ngày 30/12. Ảnh:CNA.

Các tình nguyện viên được tham gia một khóa huấn luyện ngắn hạn. Ảnh:CNA.

Amini, lao động đến từ Indonesia, cho biết cô ít quan tâm đến chương trình bắn pháo hoa. Tuy vậy, cô hào hứng khi được giúp đỡ du khách tận hưởng trải nghiệm đêm giao thừa tuyệt vời ở Đài Loan. “Tôi sẽ làm hết sức mình để giúp mọi người”, cô nói.

Mai và Amini là hai trong số 12 lao động hợp pháp tại Đài Loan (6 người Việt Nam, 6 người Indonesia) sẽ làm tình nguyện viên tại các ga tàu điện ngầm. Họ hướng dẫn những người chưa quen đường quay về nơi ở sau khi xem bắn pháo hoa ở Đài Bắc, CNA đưa tin ngày 30/12. Dù không nhận được thù lao cho công việc này, họ vẫn cảm thấy rất vui.

Nhóm người này đều đạt điểm cao trong một bài kiểm tra bằng tiếng phổ thông của Tập đoàn TRTC, đơn vị điều hành tàu điện ngầm Đài Bắc. Họ cũng được tham gia một khóa huấn luyện ngắn hạn vào chiều 30/12.

READ  Bạch tuộc chui vào miệng khách lặn

Đây là lần đầu tiên những người lao động Việt ở Đài Loan thực hiện công việc tình nguyện ở nhà ga tàu điện ngầm. Ảnh: CNA.

Đây là lần đầu tiên những người lao động Việt ở Đài Loan thực hiện công việc tình nguyện ở nhà ga tàu điện ngầm. Ảnh: CNA.

Nhiệm vụ của họ là hướng dẫn mọi người tại 3 ga tàu gần các điểm du lịch nổi tiếng: nhà ga chính, tòa thị chính và Đài Bắc 101. Đây là những điểm dự kiến sẽ có đông du khách và người dân đi lại sau khi đón giao thừa. Ngoài ra, họ cũng sẽ giải đáp mọi thắc mắc của hành khách, giúp họ mua vé và duy trì trật tự trong, ngoài nhà ga.

Chang Li Wei, nhân viên của TRTC, cho biết có một lượng lớn người nước ngoài đi tàu điện ngầm sau khi họ tham gia vào lễ hội đón năm mới mỗi năm. Nhân viên nhà ga đã gặp nhiều khó khăn vì rào cản ngôn ngữ. Do đó, họ cần những người tình nguyện để giúp mọi thứ được vận hành trôi chảy trong năm mới.

Từ năm 2017, tàu điện ngầm ở Đài Loan đã đưa ra các biển báo bằng 4 ngôn ngữ: Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam vào đêm giao thừa. Điều này nhằm cung cấp thông tin quan trọng cho du khách đến từ các quốc gia trên, và giữ cho dòng người đông đúc trong các tàu điện ngầm không gặp sự cố.

Năm nay, Chang cho biết, công ty anh đã nhờ sự trợ giúp từ tổ chức phi chính phủ Hsu, nơi cung cấp các thông tin về việc làm, giáo dục, nơi sinh sống cho người lao động nước ngoài. Họ chọn công dân từ Indonesia và Việt Nam vì đây là hai quốc gia có nhiều người lao động tại Đài Loan.

READ  Blogger du lịch Việt gợi ý cách săn vé máy bay dịp chào hè

Anh Minh

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Quyết định đổi đời của những người sống trên nhà di động

Không ít người đã từ bỏ nhà cao cửa rộng để theo đuổi cuộc sống …

Trả lời