Nhà giàu chuộng phi cơ riêng trong Covid-19

Khi hàng loạt hãng bay thương nghiệp hủy chuyến trên khắp toàn cầu, những doanh nghiệp chuyên cung ứng phi cơ tư nhân đang hoạt động hết công suất.

“Thị trường đang bùng nổ,” Justin Crabbe, Tổng giám đốc Jettly, cho hay. “Tôi chưa bao giờ thấy những chuyến bay sơ tán của chúng tôi hoạt động với tần suất cao như vậy”.

Jettly, tổ chức có trụ sở tại New York (Mỹ) và Toronto (Canada), chuyên liên kết khách hàng với 23.713 phi cơ tư nhân trên khắp toàn cầu.

Đơn vị này đã chứng kiến nhu cầu ngày càng tăng đột biến khi nhận tới hàng nghìn yêu cầu đặt chuyến gấp từ những khách hàng đang nỗ lực sơ tán, tránh các lệnh cấm đi lại ngày nay và sắp có hiệu lực. Để phục vụ thị trường, Jettly đang tăng gấp ba viên chức.

“Thông thường, chúng tôi có khoảng 2.000 tới 3.000 yêu cầu mỗi ngày vào thời khắc này trong năm, nhưng vài tuần qua, đơn đặt chuyến tăng gấp đôi số đó để đưa mọi người khỏi các khu vực bị tác động vì dịch bệnh”, Crabbe nói. 

Một chuyến bay khứ hồi sử dụng phi cơ với sức chứa khoảng 12 - 14 hành khách có giá từ 250.000 - 300.000 USD, một mức giá khá cạnh tranh so với vé hạng nhất. Ảnh: Zach Griff/The Points Guy.

Một chuyến bay khứ hồi sử dụng phi cơ với sức chứa khoảng 12 – 14 hành khách có giá từ 250.000 – 300.000 USD, một mức giá khá cạnh tranh so với vé hạng nhất. Ảnh: Zach Griff/The Points Guy.

Covid-19 đã lan tới hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, truyền nhiễm cho gần 120.000 người, ít nhất 4.300 trường hợp tử vong. Hơn 74 hãng hàng không thương nghiệp đã hủy các chuyến bay trên khắp toàn cầu vì lo ngại dịch bệnh lây lan. Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA) ước tính ngành hàng không toàn cầu thiệt hại gần 30 tỷ USD vào năm 2020.

Thông tin về dịch bệnh và lệnh cấm du lịch đã xúc tiến thị trường thuê bao phi cơ tư nhân, vì khách hàng sẵn sàng trả giá cao nhất cho các chuyến bay vào phút chót. Số chuyến bay tư nhân từ Hong Kong tới Bắc Mỹ và Australia đã tăng 214%, và số chuyến bay từ xứ cảng thơm tới các nơi trên toàn cầu đã tăng 34,2% so với năm 2019, Financial Times đưa tin.

Crabbe chỉ ra rằng, các lên tiếng về lệnh cấm du lịch, phong tỏa các TP, sơ tán và các ca truyền nhiễm hay tử vong mới “khiến công chúng vô cùng sợ hãi và tránh xa các nhà ga, sân bay, phi cơ thương nghiệp do nguy cơ truyền nhiễm cao”.

Adam Twidell, CEO của PrivateFly có trụ sở tại London, cũng ghi nhận lượng yêu cầu đặt dịch vụ ngày càng tăng đột biến từ các tập đoàn và cá nhân.

“Một gia đình từ Hong Kong đặt chuyến để tới Bali du lịch. Họ thường bay với các hãng hàng không thương nghiệp, nhưng dịp này, khách lo ngại về năng lực xúc tiếp với mầm bệnh trên chuyến bay”, Twidell tiết lộ.

Những khách hàng của Jettly, cả khách lẻ và doanh nghiệp, sẵn sàng trả cao hơn tầm thường để sơ tán khỏi các khu vực bị tác động trong 24 – 48 giờ thay vì phải chờ vài ngày. Một phi cơ tư nhân có sức chứa tối đa 6 hành khách giá 5.000 USD/một giờ thuê.

Không gian trong máy bay tư nhân giúp hành khách hạn chế tiếp xúc với nhiều người. Ảnh: Simply Jet SA.

Không gian trong phi cơ riêng giúp hành khách hạn chế xúc tiếp với nhiều người. Ảnh: Simply Jet SA.

Crabbe nhận định nhu cầu ngày càng tăng, nhưng nguồn cung phi cơ và phi hành đoàn lại thiếu, dẫn tới tình trạng khách phải trả tiền gấp đôi ba lần giá thông thường để giữ chỗ. không giống nhau, những doanh nghiệp lớn sẵn sàng chi không giới hạn để sơ tán viên chức khỏi các khu vực bị tác động về Mỹ.

Những phi cơ tư nhân có thể tận dụng “nhiều lỗ hổng” trong hệ thống, để tránh các lệnh cấm đi lại và các quy định khác liên quan tới nCoV. 

Crabbe tiến công giá, phi cơ tư nhân linh hoạt hơn khi bay vào và ra khỏi khu vực bị tác động vì Covid-19 so với phi cơ thương nghiệp. “Hành khách đang sử dụng các nhà ga tư nhân bên cạnh các nhà ga thương nghiệp thông thường không phải thực hiện thủ tục bình an, thậm chí không bị kiểm tra thân nhiệt”, ông nói.

GlobeAir, một tổ chức cho thuê phi cơ tư nhân có trụ sở tại châu Âu, đã thiết lập một trang tư vấn về Covid-19 trên website chính thức cho khách du lịch muốn tránh bị truyền nhiễm virus, khẳng định các phi cơ và phòng chờ tư nhân “an toàn hơn nhiều so với nhà ga sân bay lớn”. Tuy nhiên, tổ chức khuyến khích khách hàng và viên chức tuân thủ các giải pháp y tế dự phòng của chính quyền địa phương.

Những tác động lâu dài của Covid-19 với ngành hàng không tư nhân vẫn chưa được xác định dù nhu cầu đang tăng mạnh.

“Rõ ràng, bất kỳ lợi ích ngắn hạn đều được thăng bằng với những mối lo ngại và thử thách dài hạn, bao gồm cả tác động tới nền kinh tế toàn cầu,” Twidell nhận định.

“Ngay cả khi chúng ta đang thấy nhu cầu ngày càng tăng ngắn hạn, rất nhiều khách hàng khác đang thay đổi hoặc hủy bỏ kế hoạch du lịch”, Twidell nói. “công việc hậu cần để điều phối chuyến bay vào hoặc ra khỏi Trung Quốc hay giữa các quốc gia khác, hiện rất phức tạp. Chúng tôi đang theo dõi sát sao những biến động hàng ngày”.

Theo Crabbe, đội phi cơ giới hạn và thiếu hụt nhân lực cũng là một thử thách. Một số phi công và nhà khai thác không còn sẵn sàng bay vào các khu vực đáng báo động như Iran vì lo sợ phiên bản thân hoặc gia đình có nguy cơ bị truyền nhiễm từ hành khách”.

Bảo Ngọc (Theo Business Insider)

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

8 khách sạn mới hút khách nhất Việt Nam

Khai trương năm 2021, Wink Hotel Saigon nằm ở quận 1, TP HCM hướng đến …

Trả lời