Nhà giàu trái đất du lịch bằng cách nào?

“Riêng tư” là điều mọi người hay nói tới nhất về xu hướng du lịch hiện nay, nhưng nó cũng là sự xa xỉ tột cùng trong Covid-19.

Mặc dù các du lịch giảm nhưng mong muốn đi du lịch khắp trái đất của người dân chưa bao giờ ngừng lại. vì thế, câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất thời khắc này chính là: đi đâu để có được kỳ nghỉ an toàn nhất? Câu trả lời chính là: hãy sở hữu một hòn đảo của riêng mình.

Misty Belles, người đứng đầu phòng Quan hệ Công chúng Toàn cầu cho mạng lưới du lịch xa xỉ Virtuoso, cho biết: “Chúng tôi dự đoán giãn cách xã hội sẽ kéo vĩnh viễn hơn so với việc đóng cửa biên giới. Nhìn chung, mọi người vẫn muốn tránh xa người khác, ngoại trừ gia đình, những người quý khách thân nhất của họ. Và một hòn đảo tư nhân, riêng biệt là nơi tuyệt vời để phục vụ điều đó”.

Bao nguyên một hòn đảo tư nhân để nghỉ dưỡng nhằm đảo bảo an toàn, hạn chế tối đa sự lây lan nCoV đang là điều được giới nhà giàu lưu tâm. Ảnh: CNN.

Bao nguyên một hòn đảo tư nhân để nghỉ dưỡng nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa sự lây lan nCoV đang là điều được giới nhà giàu lưu tâm. Ảnh: Courtesy Private Islands.

Trong khi các du lịch trên trái đất vẫn giảm mạnh vì đại dịch, nhu cầu về các hòn đảo tư nhân lại ngày càng tăng. Các nhà môi giới và chuyên gia du lịch cho biết từ tháng 3, họ đã chứng kiến số lượng những người đi tìm mua hoặc thuê các hòn đảo tư nhân, riêng biệt khắp trái đất đang tăng lên. Điều đó chứng minh rằng ngày càng có nhiều người quan tâm tới việc trốn thoát khỏi đại dịch và tới một hòn đảo chỉ dành cho riêng họ, đồng minh, gia đình và không có người xa lạ. 

Jack Ezon, người sáng lập tổ chức tư vấn du lịch sang trọng ở New York, Embark Beyond Travel, cho biết: “Trong trái đất khi Covid-19 xuất hiện, riêng tư hay sở hữu tư nhân là từ thông dụng trong du lịch. Khách hàng của chúng tôi nói rằng điều họ quan tâm trước tiên là muốn cảm thấy an toàn, thoải mái”.

Khách hàng của Ezon cho biết, họ muốn thuê những hòn đảo dễ tiếp cận như Musha Cay hay Necker. Musha Cay là đảo tư nhân nằm trong quần đảo Exuma Cay thuộc Bahamas, là tài sản của ảo thuật gia người Mỹ David Copperfield. Đảo cách Great Exuma, nơi nghỉ dưỡng của giới nhà giàu toàn cầu, 45 phút vận chuyển bằng thuyền và có 12 phòng ngủ trải rộng trên 5 ngôi nhà. Du khách tới đây có thể tham gia các hoạt động tiêu khiển như chèo thuyền, lướt ván, câu cá, lặn đại dương… với giá 42.000 USD/đêm. 

Necker, một đảo tư nhân khác nằm trong quần đảo Virgin thuộc Anh, thuộc quyền sở hữu của tỷ phú Richard Branson, có giá thuê phòng 102.000 USD/đêm. Hòn đảo với 11 phòng ngủ này được miêu tả là “nơi ẩn náu sau cuối cho các cặp đôi và gia đình muốn đoàn viên sau nhiều tháng phải cách ly”. 

Đảo North Saddle Caye ở Belize đang được rao bán với giá 5 triệu USD. Ảnh: Courtesy Private Islands.

Đảo North Saddle Caye ở Belize đang được rao bán với giá 5 triệu USD. Ảnh: Courtesy Private Islands.

Chris Krolow là CEO của tổ chức bất động sản tư nhân tại Ontario, Canada, nơi đang cho thuê và bán hơn 800 hòn đảo. Krolow cho biết mỗi ngày, doanh nghiệp của mình nhận được khoảng 150 lời đề xuất liên quan tới vấn đề này, tăng gấp rưỡi so với con số 100 yêu cầu trước khi đại dịch xuất hiện. Các khách hàng chủ yếu tới từ Mỹ, Canada và họ dành mối quan tâm tới các hòn đảo nằm trên đại dương Caribbean hoặc trung Mỹ. “Họ muốn tới những nơi có thể tiếp cận đơn giản”.

Krolow có một hòn đảo cá nhân và đang cho thuê, Gladden, nằm ở Belize. Hòn đảo rộng khoảng 3.600m2, được xung quanh là đại dương có màu xanh ngọc lam. Nơi đây chỉ phục vụ chỗ ở cho 4 khách cùng lúc và du khách tới đây bằng thuyền. 4 viên chức sống ở đảo phụ cận để tiện phục vụ khách. Mỗi đêm ở đây có giá 3.695 USD/nhị người. Hòn đảo là vị trí nổi tiếng và lúc nào cũng gần như kín phòng. Nơi đây vẫn nhận được các yêu cầu đặt phòng trong tháng 3 và 4. Nhưng do biên giới đóng cửa, khách du lịch không thể ghé thăm.

Ngoài việc thuê đảo tư nhân, nhiều người cũng hướng tới chuyện mua nguyên một hòn đảo để làm nơi nghỉ dưỡng cho riêng mình. Giá một hòn đảo nhỏ, chưa phát triển ở Canada từ 50.000 USD. Nếu quý khách muốn có một mảnh đất giữa đại dương rộng khoảng 1km2, đã được cải tạo với vi la rộng lớn ở Caribbean, số tiền cần bỏ ra lên tới hơn 150 triệu USD.

Nick Damianos, nhà môi giới bất động sản khác, nói rằng tổ chức anh nhận được gấp đôi lời yêu cầu tìm mua đảo tư nhân kể từ khi Covid-19 xuất hiện. Số lượng các đảo tư nhân rao bán cũng tăng. Bahamas là nơi tới thú vị để các du khách mua đảo vì chính sách thuế thú vị và gần Mỹ. Ngoài ra, nơi đây được nhận xét là ổn định cả về kinh tế lẫn chính trị. Theo Damianos, có khoảng 20 đảo tư nhân đang được bán ở đây. Một nửa trong số đó đã được rao bán trên thị trường từ trước.

Một trong những hòn đảo đang rao bán là ở quần đảo Exuma Cays, có giá 29 triệu USD, rộng gần 200.000m2. Trên đảo có sẵn 4 ngôi nhà, 8 phòng ngủ và 3 nhà dành cho viên chức, quản gia. Đảo cũng có bến đỗ du thuyền dài hơn 210m và những đoạn đường đi bộ trải nhựa, phía trên là những tán cây rộng lớn. “Nó giống như một KS, với trọn vẹn mọi thứ quý khách cần. quý khách chỉ cần xách vali tới ở”, Damianos nói. 

Tuy nhiên, theo Krolow, việc mua đảo không đơn giản và cũng không nhận được nhiều lời đề xuất thường xuyên như việc đi thuê. Vì nếu mua đảo, quý khách sẽ phải xin giấy phép xây dựng trên đảo và thỉnh thoảng công việc này khá phức tạp. 

Anh Minh (Theo CNN)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Ngôi làng cổ lộng lẫy trong tuyết trắng

Trải qua bao thăng trầm lịch sử, Shirakawago vẫn gìn giữ được vẻ đẹp vốn …

Trả lời