Nhà hàng ăn tuỳ thích, trả tuỳ tâm

MalaysiaMột tín đồ ở Kuala Lumpur mơ về một trái đất không có nạn đói, nên mở nhà hàng chay buffet, khách được trả tiền tuỳ theo tài năng.

Đó là nhà hàng Annalakshmi Riverside nằm ở Jalan Berhala, khu tiểu Ấn Brickfields và chuyên phục vụ đồ ăn chay của người Ấn Độ. Vào năm 1985, Swami Shantanand Saraswathi, một tín đồ Ấn Độ giáo, đã mong ước tới một trái đất không có nạn đói. Sau đó, ông mở một nhà hàng chay, để khách có thể tới ăn thoải mái và trả tiền tuỳ tâm. 

Kể từ khi mở cửa, nhà hàng nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Năm 2005, Swami qua đời, nhưng tư tưởng của ông vẫn được những thế hệ sau tiếp nối. Ngày nay vào nhà hàng, khách du lịch có thể nhìn thấy tấm ảnh của ông được treo trọng thể trên tường.

Quán mở cửa từ thứ 3 tới chủ nhật, giờ mở cửa: 11h30-15h, 18h30-22h. Ảnh: D Kanyakumari.

Hiện quán được điều hành, phục vụ do các tự nguyện viên. Những người này đều nằm trong nhóm do Swami Chaianand làm trưởng nhóm. Swami Chaianand từ Ấn Độ tới Malaysia vào những năm 1970.

thống trị cao cấp của nhà hàng, Mohan Narayanan nói rằng trong thời kì đầu, công việc bếp nước hoàn toàn được thực hiện do những người bà, người mẹ. Nhà hàng không có chuyên gia về ẩm thực, không có đầu bếp và cũng không nấu theo sách công thức. Điều khiến họ không giống nhau với các quán chay khác là tình yêu nhưng mà họ dành cho việc chế biến các món ăn.

Anh Minh (Theo CNA)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *