Nhà hàng làm máng trượt chuyển đồ ăn

ĐứcMột nhà hàng truyền thống ở Frankfurt nghĩ ra cách chuyển hàng bằng một máng gỗ nhằm tránh lây truyền nCov.

Vì chính quyền quy định cấm tụ tập đông người để tránh Covid-19 bùng phát, Thomas Metzmacher đang phải đương đầu với nguy cơ đóng cửa nhà hàng truyền thống Zum Lahmen Esel đã mở từ năm 1807. Nhà hàng có 200 ghế ngồi trong nhà và 200 ghế ở ngoài vườn.  

“Nhà hàng buộc phải đóng cửa khi không ai được phép tới ăn nữa nhưng không vì thế nhưng chúng tôi bỏ cuộc. Tôi quyết định tiếp tục “tranh đấu” để nhà hàng hoạt động”, Thomas trả lời AP. 

viên chức chuyển hàng cho khách bằng máng gỗ. Ảnh: AP.

 Ý tưởng của Thomas là biến nhà hàng của mình thành trạm chuyển đồ tại chỗ. Hiện ông vẫn bán khoai tây chiên, schnitzel (thịt heo chiên kiểu Đức), đặc sản rượu táo cùng nhiều món ngon khác của Đức cho các thực khách đi xe tới tận nơi mua về nhà. 

Trên những chiếc xe hơi, thực khách vẫn xếp hàng dài trước sườn cửa của nhà hàng Zum Lahmen Esel. 36 viên chức thay nhau tiếp nhận đơn hàng và tiền rồi chuyển đồ ăn đã đóng gói cho khách bằng hộp cho trượt trên máng gỗ kê từ cửa sổ. 

Thomas cho hay: “Việc bán hàng vẫn ổn, chúng tôi và khách hàng đều vui khi nhà hàng vẫn hoạt động. giải pháp này giúp chúng tôi tiếp tục được công việc của mình. Ít khách hơn tất nhiên lợi nhuận sẽ thấp hơn nhiều nhưng có vẫn hơn không”. 

Khánh Trần (Theo APNews)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *