Nhà hàng phục vụ nước uống tái chế từ toilet

BỉDo không liên kết được hệ thống cống của TP, một nhà hàng ở Kuurne đã tái chế nước thải thành nước uống, làm đá và sinh sản bia.

Trong tháng 10, nhà hàng Gust’eaux tại Kuurne thuộc tỉnh West Flanders khởi đầu phục vụ thực khách nước uống miễn phí được tái chế từ bồn rửa và nhà vệ sinh. Loại nước này không màu, không mùi, vì thế nếu không tiết lộ, mọi người khó có thể ngờ được nó có “xuất xứ” từ nước thải.

Đại diện của nhà hàng khẳng định nước tái chế vô cùng tinh khiết, họ phải thêm khoáng chất để 

Đại diện của nhà hàng khẳng định nước tái chế “tinh khiết”, họ phải thêm khoáng vật để tốt cho sức khỏe người sử dụng. Ảnh: Isopix.

Theo tiết lộ từ nhà hàng, họ đã sử dụng một hệ thống lọc gồm 5 bước phức tạp. ban sơ, nước thải được “làm sạch sẽ”. Một phần sẽ được giữ lại cùng nước mưa để xả nhà vệ sinh. Phần nước còn lại được đưa thẳng tới hệ thống lọc, khử trùng và tái chế. Quá trình này biến nước bẩn thành nước tinh khiết và nhà hàng phải bửa sung thêm một số khoáng vật trước khi phục vụ.

Ngoài sử dụng làm nước uống miễn phí, lượng nước này cũng được sử dụng để làm đá hoặc nước pha cà phê, sinh sản bia. Do nhà hàng không liên kết được với hệ thống cống thoát nước của TP, họ cần tìm ra một giải pháp cho vấn đề nước thải.

Theo Sudinfo, hệ thống lọc nước tương tự được sử dụng để cung ứng nước uống cho các đồng đội bị cô lập, nhưng trải nghiệm này chưa từng có ở châu Âu.

Anh Minh (Theo Odditycentral)

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

8 khách sạn mới hút khách nhất Việt Nam

Khai trương năm 2021, Wink Hotel Saigon nằm ở quận 1, TP HCM hướng đến …

Trả lời