Nhà “móng tay” trên đường cao tốc gây “sốt” mạng xã hội


Dân trí

Hình ảnh ngôi nhà cũ kỹ, ốm bỏng xíu vẫn “cố thủ” giữa cây cầu đường cao tốc mới khánh thành ở Quảng Châu đã gây xôn xao mạng xã hội, khiến nhiều cư dân mạng đổ tới chụp hình.

Hình ảnh ngôi nhà “móng tay” lọt thỏm trên cây cầu đường cao tốc gây xôn xao mạng xã hội.

Ngôi nhà cũ 1 tầng chỉ rộng 40 mét vuông này được gọi là nhà “móng tay” hay nhà “nhà đinh” (dingzihu theo tiếng Quan Thoại), hiện được xây tường xung quanh như kiểu “bánh kẹp” giữa đường.

Nhà “móng tay” trên đường cao tốc gây “sốt” mạng xã hội - 1

Hình ảnh trên đài truyền hình Quảng Đông cho thấy ngôi nhà “móng tay” nằm lọt thỏm giữa cây cầu đường cao tốc Haizhuyong, Quảng Châu.

Hiện ngôi nhà này trông như lọt xuống hố, giữa 2 cánh của cây cầu đường Haizhuyong 4 làn xe vừa mới khánh thành tại thủ phủ Quảng Châu của tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Đài truyền hình Quảng Đông dẫn lời các giới chức địa phương cho biết, nguyên nhân do suốt 10 năm qua bà chủ nhà họ Liang kiên quyết khước từ mọi đề xuất đền bù để vận chuyển nhà, nhường chỗ cho dự án của Chính phủ xây cầu đường cao đường cao tốc mới.

Nhà “móng tay” trên đường cao tốc gây “sốt” mạng xã hội - 2

Nhiều người, phần lớn là cư dân mạng tò mò đổ tới chụp hình bên ngôi nhà vẫn “cố thủ” như kiểu “bánh kẹp” giữa đường này.

Bà Liang giảng giải lý do không chuyển nhà vì không được phục vụ yêu cầu đổi nơi ở mới tại vị trí tốt. Còn theo một người khác thì do bà Liang muốn được đền bù bằng 4 căn hộ, nhưng chỉ được phục vụ 2 căn (?)…

Nhà “móng tay” trên đường cao tốc gây “sốt” mạng xã hội - 3

Đây là 1 trong những ngôi nhà “móng tay” hay còn gọi là “nhà đinh” (dingzihu theo tiếng Quan Thoại).

Cũng theo giới chức địa phương, bà Liang là chủ nhà duy nhất vẫn “cố thủ” giữa đường, trong khi tất cả những người khác từng ở đây bao gồm 46 hộ gia đình khác và 7 đơn vị đã đồng ý dời đi từ tháng 9/2019.

Cơ quan tác dụng cho biết sẽ vẫn tiếp tục liên hệ để thương thuyết giải quyết triệt để cảnh nhà “móng tay” từng xảy ra không ít lần ở những nơi khác như thế này.

Nhà “móng tay” trên đường cao tốc gây “sốt” mạng xã hội - 4

Khu đất này đã được cơ quan tác dụng lưu lại trên đường Huandao để xây dựng cây cầu mới từ năm 2010.

Ngôi nhà “móng tay” giữa cầu này ngay thức thì gây “sốt” mạng xã hội sau khi hình ảnh của nó xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, khiến nhiều cư dân mạng ở Quảng Châu đổ tới đây chụp hình.

Linh Lê

Theo Daily Mail

Theo:https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tới đền vay 500 nghìn đồng, tín đồ gửi lại tiền công đức hơn 2 tỷ đồng

Dân trí Những người dân gặp khó khăn có thể tới đây vay tiền …

Trả lời