Nhân viên khách sạn 5 sao bị đuổi vì ấn nút ‘like’ trên Twitter

Người đàn ông làm việc cho khách sạn cao cấp ở Mỹ đã rất sốc vì bị sa thải sau khi “thích” một bài báo có nội dung nhạy cảm.

Roy Jones, 49 tuổi, là nhân viên truyền thông của một tập đoàn khách sạn đa quốc gia có chi nhánh tại Omaha, Nebraska, Mỹ. Nhiệm vụ của ông là đọc hàng trăm bài báo, bình luận liên quan đến khách sạn mỗi ngày.

Đầu năm nay, trong một ca làm việc vào ban đêm, Jones đọc được trên Twitter một dòng khen ngợi khách sạn. Do đó, ông ấn nút “like”, Wall Street Journal đưa tin ngày 7/3.

Dòng tweet khiến Roy mất việc. Ảnh: News.

Dòng tweet khiến Roy Jones mất việc. Ảnh: News.

Nội dung của tin nhắn đó là: “Những người bạn Tây Tạng chúc mừng chuỗi khách sạn của các bạn” và đính kèm hashtag: “Tây Tạng là một quốc gia, cũng giống như Hong Kong và Đài Loan”.

Tuy nhiên, người đàn ông đã không ý thức được rằng, tweet này chứa nội dung nhạy cảm chính trị. Tây Tạng, Hong Kong và Đài Loan đều thuộc Trung Quốc và không phải là một quốc gia. Do vậy, chính quyền nước này đã rất tức giận và trừng phạt khách sạn của Jones.

Một trong những hậu quả nặng nề mà chuỗi khách sạn này phải gánh chịu là bị đình chỉ việc mở trụ sở tại Trung Quốc trong vòng một tuần. Trong khi đó, Trung Quốc là thị trường béo bở đang được chuỗi khách sạn này khai thác.

READ  Trốn truy nã, tên sát nhân vào sở thú tranh ăn với động vật

Jones cho biết, ông đã rất sốc khi biết mình bị đuổi việc sau khi ấn “like” dòng tweet trên. “Công việc này là tất cả những gì tôi có. Ở độ tuổi của tôi bây giờ, khó mà tìm được việc khác”. Jones kiếm được 18 USD mỗi giờ từ công việc này.

Jones thanh minh ông không biết rằng dòng chúc mừng trên mang vấn đề nhạy cảm. “Tôi hoàn toàn không biết gì. Chúng tôi đã không được đào tạo về việc đó”.

Anh Minh

Info: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

8 khách sạn mới hút khách nhất Việt Nam

Khai trương năm 2021, Wink Hotel Saigon nằm ở quận 1, TP HCM hướng đến …

Trả lời