Nhật Dũng được tập san Heritage Fashion tôn vinh ‘Nhà xây dừng tăm tiếng’

Nhật Dũng vừa được tập san Heritage Fashion tôn vinh là “Nhà xây dừng tăm tiếng”. Anh là một trong những nhà xây dừng có liên quan lớn tới ngành thời trang và khác nhau là truyền bá du lịch VN qua xây dừng họa tiết áo dài.

Nhật Dũng cho biết, anh rất vinh dự và tự hào khi nhận được tin vui này sau hơn 20 năm hiến đâng với nghề. Những tác phẩm áo dài của Nhật Dũng trong nhiều năm qua đều gây liên quan mạnh mẽ tới truyền thông, nhất là đối với ngành du lịch.

Nhiều mẫu áo dài truyền thống của Nhật Dũng đã được tập san uy tín của ngành hàng không đăng tải, dành riêng cho những khách hàng cùng hành trình trên các đường bay quốc tế.

Nhật Dũng được tạp chí Heritage Fashion tôn vinh 'Nhà thiết kế danh tiếng'NTK Nhật Dũng 

“VN có rất nhiều nơi tới văn hoá du lịch cần được truyền bá ra trái đất. thời kì trên những chuyến bay, những khách hàng sẽ được xem hình ảnh đẹp về di sản văn hóa VN. Áo dài là một trong những vật phẩm đã vượt qua một biểu tượng thời trang để trở thành một di sản.

tập san Heritage Fashion nhiều năm qua đã chọn đăng tải nhiều mẫu xây dừng áo dài của Nhật Dũng để truyền bá văn hóa VN. Vì vậy, bằng tình yêu với di sản Việt, mỗi xây dừng của Nhật Dũng đều nỗ lực nói lên tiếng nói của di sản Việt với du khách quốc tế”, Nhật Dũng cho biết.

Anh cũng san sớt rằng, những ghi nhận của Heritage Fashion là món vàng động viên ý thức, giúp anh thăng hoa hơn trong mỗi xây dừng và niềm ham áo dài.

Nhật Dũng được tạp chí Heritage Fashion tôn vinh 'Nhà thiết kế danh tiếng'Một số tác phẩm của Nhật Dũng 

Nhà thiết kế Nhật Dũng trong nhiều năm qua vẫn chung thủy với áo dài truyền thống, dù thời trang áo dài có nhiều đổi thay, cách điệu. Nhật Dũng cho biết, hơn 20 năm qua, áo dài truyền thống đã thấm vào loài người anh vì một tình yêu tôn thờ và tuyệt đối.

Hiếm có ai lại yêu quốc phục như Nhật Dũng, và chính phiên bản thân anh cũng cho rằng, tình yêu với di sản đã làm cho anh ngày càng trở thành có trách nhiệm với di sản.

“Mỗi khi được mời tham gia các sự kiện trong nước hay quốc tế, tôi thường mang “văn hoá Việt” đi giao lưu bằng cách vẽ các họa tiết non sông gấm vóc, di sản lên áo dài.

nước nhà được tự nhiên ưu ái và tặng thưởng những giá trị lịch sử cội nguồn có hàng nghìn năm, nếu có bất kỳ cách nào để tôn vinh, giữ gìn và phát huy giá trị của nó, tôi đều không quản ngại.

Nhất là áo dài, một y phục đã từ lâu vượt qua giá trị của thời trang, trở thành y phục biểu tượng của VN, gắn liền với người phụ nữ Việt”, Nhật Dũng cho biết.

Nhiều người cho rằng, áo dài truyền thống bây giờ không khả dụng, chủ yếu để mặc trình diễn hay sự kiện là chính, còn nếu để mặc, người ta sẽ mặc áo dài dáng bộ, canh tân. Phủ nhận điều này, nhà xây dừng Nhật Dũng cho rằng, áo dài truyền thống ở bất kỳ thời đại nào đều có tính khả dụng.

Mỗi ngày, cả nước diễn ra hàng trăm sự kiện lớn nhỏ, như công chức sử dụng áo dài truyền thống cho công việc ngoại giao, các nữ chính trị gia sử dụng áo dài cho các sự kiện, giao tiếp, giáo viên mặc áo dài lên lớp, nhiều trường học các nữ sinh mặc áo dài tới lớp ngày đầu tuần…

Khác với những y phục truyền thống của nhiều nước trên trái đất, mặc áo dài, phụ nữ Việt không cần tốn nhiều thời kì, lại đơn giản, gọn nhẹ, duyên dáng nhưng mà thanh lịch. có nhẽ chính vì vậy nhưng mà áo dài đã “len lỏi” vào cuộc sống hằng ngày của phụ nữ Việt một cách tự nhiên và đơn giản.

Qua nhiều nghiên cứu, chiếc áo dài được khẳng định chính là một niềm tự hào của người VN, vì không phải dân tộc nào cũng có y phục mang vẻ đẹp vừa kín đáo, vừa duyên dáng, vừa gợi cảm như vậy.

Sắp tới đây là kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, cũng là dịp để phụ nữ VN trên khắp mọi miền nước nhà có dịp “khoe sắc” với áo dài truyền thống.

Nhà xây dừng Nhật Dũng cho biết, anh hy vọng thời khắc này đã lâu, vì đối với một nhà xây dừng chuyên về áo dài truyền thống, thì ngày 20/10 hàng năm chính là ngày những “tác phẩm” áo dài của họ lại một lần nữa được xuất hiện trên mọi nẻo đường.

Nhật Dũng được tạp chí Heritage Fashion tôn vinh 'Nhà thiết kế danh tiếng'Nhật Dũng được tạp chí Heritage Fashion tôn vinh 'Nhà thiết kế danh tiếng'

Nhân dịp này, Nhà xây dừng đã dành sẵn một Bộ sưu tập mang tên “Hoa Tháng Mười” cho phụ nữ VN với họa tiết là những đóa hoa tượng trưng cho các loài hoa mang nhiều vẻ đẹp nước nhà, những loài hoa mang ý nghĩa tượng trưng cho nhiều vùng miền trên cả nước và 54 dân tộc.

Nhà xây dừng Nhật Dũng (sinh năm 1980) là cái tên thân thuộc trong làng thời trang VN từ hơn 20 năm qua. Sinh ra tại vùng đất di sản Quảng Bình, Nhật Dũng là nhà xây dừng trước tiên đưa họa tiết di sản tự nhiên trái đất của quê nhà lên áo dài, tạo nên một cơn sốt “di sản trong di sản” trong làng thời trang và du lịch VN.

Anh cũng là một trong nhì nhà xây dừng thời trang vinh dự được lựa chọn để xây dừng y phục áo dài cho chương trình trình diễn diễn thời trang tại Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Các bộ sưu tập của anh được trình diễn tại các sự kiện lớn như: Canaval Quảng Bình, Fesstival Áo dài VN, Hoa hậu thời trang VN, Duyên dáng Quảng Bình, Hoa hậu Thể thao 2007, Hoa hậu VN 2006, Chương trình kỷ niệm 999 năm Thăng Long – Hà Nội, Festival Hoa Đà Lạt 2007…

Cuộc sống giữa rừng sâu của 'công tử' Sài Gòn và vợCuộc sống giữa rừng sâu của ‘công tử’ Sài Gòn và vợ

Sáu rưỡi sáng, ăn sáng xong, An xuống bếp pha cà phê. Thuận từ vườn chạy về, rồi cả nhì cùng ngồi nhâm nhi tách cà phê trong căn nhà gỗ, nhìn ra mảnh vườn đầy hoa cỏ.  

Lê Phương

Theo: https://khachsanthanhdong.com/

About bachnv

Check Also

Tour du lịch trong nước đắt hàng mùa Tết Nguyên đán

Côn Đảo, Quy Nhơn, Ninh Bình, Hạ Long là những điểm đến hút khách trong …

Trả lời